Tư vấn

Tiêu chí đánh giá chất lượng của công ty xuất khẩu lao động Nhật

Cùng với sự phát triển về nhu cầu việc làm của người lao động, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản được ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên về chất lượng của các công ty thì vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Dưới đây là những tiêu chí giúp cho người lao động có thể đánh giá được chất lượng của công ty có tốt hay không.

Độ uy tín, tin cậy

Một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có độ uy tín, chất lượng và  tin cậy khi và chi khi công ty đó được cấp giấy phép hoạt động bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cụ thể, công ty đó phải có đầy đủ các giấy tờ, chứng chỉ và hồ sơ đối với việc đưa người người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho mình thì người lao động nên chọn những công ty có đầy đủ giấy tờ về mặt phát lý, tốt nhất là nên chọn những công ty đã có thương hiệu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Người lao động trước khi quyết định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, thì nên tìm hiểu thêm những điều khoản mà các công ty cần thực hiện cho người lao động trên website của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Tiêu chí đánh giá chất lượng của công ty xuất khẩu lao động Nhật

Người lao động nên tìm hiểu về tính pháp lý của công ty xuất khẩu lao động Nhật

Số lượng lao động xuất khẩu hằng năm của công ty

Số lượng lao động mà công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản  thực hiện thành công hằng năm được xem là minh chứng rõ nét nhất cho độ uy tín, chất lượng của công ty.

Chính vì vậy, khi đang trong quá trình tìm hiểu, chọn lựa công ty để xuất khẩu lao động sang Nhật thì bạn nên chú trọng nhiều hơn vào tiêu chí này.

Thực tế, công ty xuất khẩu lao động Nhật bản nào đưa được nhiều người lao động sang Nhật làm việc nhất thì chứng tỏ công ty đó là đạt chuẩn về độ uy tín và chất lượng.

Bên cạnh số lượng lao động được xuất khẩu hằng năm thì bạn có thể quan tâm thêm một số yếu tố khác như: đơn hàng của công ty, lượt lao động tham gia ứng tuyển, số lượng các lịch thi, lịch phỏng vấn…

Tin liên quan: co ltd là gì

Mức chi phí để xuất khẩu lao động

Thực tế, rất nhiều người lao động khi tìm đến các công ty xuất khẩu lao động thường đặt vấn đề chi phí lên hàng đầu và trao niềm tin cho những công ty có chi phí giá rẻ.

Tuy nhiên, thực tế việc liên lạc, hợp tác, ký kết giấy tờ của công ty xuất khẩu lao động với các đối tác Nhật Bản tốn kém rất nhiều tiền.

Tiêu chí đánh giá chất lượng của công ty xuất khẩu lao động Nhật

Không nên đặt niềm tin vào những công ty có mức chi phí rẻ

Vì vậy, đối với những công ty đề ra mức giá rẻ, hấp dẫn thì người lao động cũng nên cân nhắc và xem xét thật kỹ bởi rất dễ có tình trạng lừa đảo.

Có thể đây chỉ là những bộ phận trung gian, làm cò hoặc môi giới với mục đích chiếm đoạt tiền bạc của người lao động. Vì vậy, bạn nên tránh xa để tránh bị “tiền mất tật mang”.

Trên đây là 3 tiêu chí cơ bản nhất giúp cho người lao động Việt Nam có thể đánh giá được chất lượng của cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban.

Người lao động nên tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình làm việc của mình được thực hiện thuận lợi và an toàn.

Công ty xuất khẩu lao động có uy tín hiện nay

Theo trang web: Dolab.gov.vn của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội, cả nước đang có trên khoảng 400 công ty, doanh nghiệp có giấy phép trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Trong số 400 công ty này, chúng tôi xin được giới thiệu đến người lao động những công ty đã hoạt động trên 4 năm, có uy tín trên thị trường:

Trên đây là những công ty được nhiều người lựa chọn. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết nhé các bạn!

>>>Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh doanh online có còn đơn giản như trước?

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top