Những điều cần biết khi xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Hàn Quốc, đất nước được mệnh danh “xứ sở kim chi” luôn là điểm đến ưa thích của những du khách thích khám phá những điều mới lạ, với rất nhiều địa điểm để du khách có thể trải nghiệm cảnh quan, con người và cả ẩm thực. Xin visa du lịch Hàn Quốc là việc không thể thiếu đối với khách nước ngoài.

Image result for hàn quốc

>>> xem thêm: THÔNG TIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC MỚI NHẤT

Vậy để có được visa du lịch Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

Image result for visa hàn quốc

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán Hàn Quốc)

3. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

– Sổ tiết kiệm ngân hàng(photo) kèm theo bản gốc để đối chiếu

– Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm (từ 5.000 USD hoặc 100 triệu trở lên)

Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Canada và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và con dấu xuất nhập cảnh).

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

– Nhân viên công ty/công nhân viên chức: hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm công tác; và đơn xin nghỉ phép

– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh và giấy nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất)

– Sinh viên: thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên

– Nghề nghiệp tự do: bổ sung thêm hình ảnh,… (Lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu cần)

5. Giấy tờ khác:

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, …

– Cà vẹt xe ô tô.

– Sổ bảo hiểm xã hội

– Sao kê lương qua ngân hàng trong 6 tháng gần nhất.

6. Lịch trình tham quan Hàn Quốc (viết bằng tiếng Anh / tiếng Hàn)

7. Đặt chỗ vé máy bay, đặt chỗ khách sạn.(không cần thanh toán)

8. Trường hợp những người đi chung có quan hệ gia đình thì bổ sung giấy chứng nhận quan hệ gia đình (giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, hộ khẩu, giấy khai sinh,…)

Tên công ty tiếng anh

Lưu ý:

– Trường hợp nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ (đối tượng dưới 18 tuổi; sinh viên) hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

– Trường hợp dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND cha mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình

– Trường hợp nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc, hồ sơ phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc, hồ sơ được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau:

+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam(dịch và công chứng tư pháp)

+ Sổ tạm trú, hợp đồng lao động nếu đang làm việc dài hạn từ Quảng Nam trở vào(dịch và công chứng tư pháp).

– Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất.

Thời gian thẩm tra: 15 ngày làm việc(không tính thứ 7, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ)

Lệ phí: 20 USD trả bằng tiền Việt tính theo tỉ giá ngân hàng Woori tại LSQ(có thể trả bằng tiền Việt, mức giá khoản 462.000 VND).

* Lãnh Sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ trong trường hợp hồ sơ không rõ ràng.

<<<HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH CÁC NƯỚC>>>

Du lịch Rồng Á Châu

Những điều cần biết khi xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc
5 (100%) 1 vote
Bookmark and Share Các bài viết liên quan:

Trả lời