Tin tức

Cách thu ngắn dây đồng hồ cực chuẩn

Những chiếc đồng hồ thời trang sẽ giúp bạn trở nên sành điệu, sang trọng và cuốn hút hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc đồng hồ ôm vừa vặn với cổ tay đôi khi trở thành mối lo ngại của nhiều người. Đừng lo, đã có cách thu ngắn dây đồng hồ đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay trong tích tắc.

Xem ngay: Hướng dẫn chọn đồng hồ nam hiệu Tissot vừa vặn

1, Chuẩn bị để cắt dây đồng hồ

Dây đồng hồ kim loại được làm bằng cách nối các mắt xích nhỏ với nhau giúp việc chỉnh độ dài bằng cách cắt dây đồng hồ vô cùng đơn giản.

Đồ nghề cần chuẩn bị: Búa đập mini, vít, cục kê đồng hồ, dụng cụ tháo chốt đồng hồ, kìm mũi dài, đồ vặn vít, một tấm vải rộng, khay đựng mắt xích, một chiếc bút dạ nhỏ mực có thể xóa.

Trước khi đi vào việc cắt dây đồng hồ cần xác định vị trí cắt mối, số mắt xích cần cắt. Cách xác định cũng tương đối dễ làm, bạn có thể ướm đồng hồ vào tay, đánh dấu phần thừa ra sao cho đảm bảo số mối còn lại sẽ giúp chiếc dây đồng hồ vừa vặn với cổ tay nhất có thể.

Sau bước chuẩn bị, cùng khám phá cách thu ngắn dây đồng hồ nào!

➣➣ Lựa chọn ngay đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ tại Xwatch Luxury để được tư vấn mẫu phù hợp

2, Cách thu ngắn dây đồng hồ

Khi cắt bỏ số mối trên dây đồng hồ, theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì số lượng nên là số chẵn để có thể cắt đều ở hai bên giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

B1: Tách mặt đồng hồ bằng dụng dụ tháo chốt phù hợp đã được chuẩn bị ở trên. Lưu ý cần trải tấm vải lên bàn hay nơi thực hiện để tránh thất lạc các chi tiết khi tháo.

B2: Chọn mối nối cần cắt bỏ đã được xác định bằng bút đánh dấu. Dùng dụng cụ gõ chốt để gẩy ra khỏi mối nối khoảng 2-3mm, sau đó sử dụng kìm mũi nhọn để lấy. Sau khi lấy các đầu chốt cần được để cẩn thận vào các khay tránh rơi mất và để thực hiện công đoạn lắp ráp dễ dàng hơn.

B3: Tháo chốt tiếp theo giống như đối với bước 2.

B4: Gỡ các chốt ra bên ngoài theo số lượng ban đầu dự định.

B5: Sau khi đã gỡ các chốt, cắt đủ số mắt xích cần thiết thì cần lắp lại dây theo hình dạng cấu trúc ban đầu. Chú ý đến các chiều mối nối khi lắp để đồng hồ hoàn chỉnh như mới.

Bên trên là các bước thực hiện cắt dây đồng hồ nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu những dụng cụ trên bạn không có sẵn ở nhà, hoặc các thao tác trên quá khó khăn thì cách thu ngắn dây đồng hồ nhanh nhất chính là đem đến các thợ đồng hồ chuyên nghiệp.

➣➣ Xem thêm: Lý do đi du học Hàn Quốc

(Nguồn: https://thutucdangky.com/)

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top