Cách chọn đèn led âm trần có công suất phù hợp chiếu sáng trong nhà

Để có thể sử dụng đúng công suất và tăng khả năng tiết kiệm điện thì việc tính toán trước khi lựa chọn loại đèn led âm trần nào là phù hợp là một việc cực kì cần thiết. Để giúp bạn thuận lợi trong những thao tác đó, chúng tôi gửi đến bạn những ví dụ điển hình về cách sử dụng đúng công suất  loại bóng đèn trong ba không gian cụ thể sau: Phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp.

Công thức chung: Công suất bóng đèn cần sử dụng (đơn vị W) = Diện tích khu vực cần chiếu sáng (đơn vị m2)* Độ rọi tiêu chuẩn (Lux) chia cho Số lượng bóng đèn* độ quang thông của đèn (đơn vị Lume)

Để có thể sử dụng đúng công suất và tăng khả năng tiết kiệm điện thì việc tính toán trước khi lựa chọn loại đèn led âm trần nào là phù hợp

Đèn led âm trần chiếu sáng cho không gian phòng ngủ

Thông thường, phòng ngủ ở Việt Nam thường có diện tích khoảng 10- 15m2, chỉ tiêu độ rọi tiêu chuẩn (hay còn gọi chỉ tiêu chiếu sáng) là 100-150 Lux.

Chúng ta lấy ví dụ như sau:

Phòng ngủ của tôi có diện tích 12m2, chỉ tiêu chiếu sáng mong muốn 150 Lux, Độ quang thông của đèn led thường rơi vào 100 lumes/w, số lượng bóng đèn mong muốn sử dụng: 4 cái

Áp dụng công thức trên, sẽ có: Công suất bóng đèn cần sử dụng = (12*150) / (4*100) = 4,5 W.

Vậy kết quả là bạn có thể sử dụng 4 bóng đèn led âm trần 4w hoặc 5w là phù hợp nhất với công năng chiếu sáng phòng ngủ của bạn.

Và để tăng thêm sự ấm cúng, gần gũi cho không gian phòng ngủ, các nhà kiến trúc sư khuyên rằng nên chọn loại đèn led có ánh sáng màu vàng, nó sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cách chọn đèn led âm trần có công suất phù hợp chiếu sáng trong nhà

Đèn led âm trần chiếu sáng không gian phòng khách

Phòng khách thường có diện tích dao động từ 15 đến 30m2, chỉ tiêu ánh sáng tiêu chuẩn đạt từ 150-300 Lux.

Chúng ta có ví dụ sau:

Bạn sở hữu một phòng khách có diện tích 20m2, chỉ tiêu ánh sáng mong muốn 250 Lux, số bóng đèn sử dụng 8 cái, độ quang thông của bóng đèn 100 Lumes/w

Áp dụng công thức trên ta có:

Công suất bóng đèn cần sử dụng= (20*250) / (8*100) = 6,25W

Vậy kết quả khả quan ở đây là bạn có thể sử dụng 8 bóng đèn led âm trần 6w hoặc 7w là phù hợp nhất rồi.

Và loại đèn chúng ta nên sử dụng đó là các loại đèn led đổi màu (màu ấm tảo cảm giác ấm cúng vào mùa đông, màu lạnh tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè), có thể chuyển màu sắc chỉ qua một thao tác đơn giản Bật/ Tắt/ Bật công tắc một cách dễ dàng.

Để có thể sử dụng đúng công suất và tăng khả năng tiết kiệm điện thì việc tính toán trước khi lựa chọn loại đèn led âm trần nào là phù hợp

Đèn led âm trần chiếu sáng không gian bếp

Phòng bếp là nơi có diện tích khá rộng nên cần lượng ánh sáng khá lớn. Độ rọi tiêu chuẩn dao động từ 400-800 Lux.

Một ví dụ đơn giản, diện tích bếp của tôi là 15m2, độ chiếu rọi mong muốn 700 Lux, số bóng cần lắp là 8 cái.

Áp dụng công thức ta có: (15*700) / (8*100) = 13,125w.

Vậy loại đèn led âm trần có công suát thích hợp là 13w với số lượng 8 cái sẽ đáp ứng được yêu cầu chiếu sáng cũng như giúp tôi tiết kiệm điện năng hơn.

Bên cạnh đó, phòng vệ sinh cũng có độ rọi tiêu chuẩn 400-800 Lux, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn một số loại đèn đơn khác có công suất lớn như đèn tuyp 20w, đèn búp 20w,…

Trên đây là những ví dụ cụ thể của chúng tôi đưa ra nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính công suất tiêu thụ của loại bóng đèn led âm trần này. Chúng tôi hi vọng rằng nó sẽ mang lại cho bạn một sự tính toán nhanh nhất, cách bố trí thông minh nhất để có thể lựa chọn được loại bóng đèn phù hợp với không gian nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Hướng dẫn làm thủ tục bảo lưu kết quả học tập đơn giản

>>> Xin visa Úc có khó không?

Cách chọn đèn led âm trần có công suất phù hợp chiếu sáng trong nhà
Rate this post
Bookmark and Share Các bài viết liên quan:

Trả lời