Giáo dục

Lý do đi du học Hàn Quốc – Điểm khai sáng cho tương lai nghề nghiệp

Hiện nay, nền giáo dục Việt Nam chưa thật sự phát triển nên nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường đi du học để khai sáng tương lai nghề nghiệp. Trong số nhiều sự lựa chọn về quốc gia đi du học hàng đầu hiện nay như Mỹ, Đức, Úc, … thì Hàn Quốc cũng nằm trong top danh sách này. Lý do đi du học Hàn Quốc có phải là điểm lựa chọn đúng đắn nhất cho các bạn trẻ hay không? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

►Xem thêm:

Nền giáo dục hàng đầu về ngành CNTT

Lý do đi du học Hàn Quốc - Điểm khai sáng cho tương lai nghề nghiệp

Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về lĩnh vực phát triển CNTT và cũng là nước tiên phong trong lĩnh vực sáng chế máy, đóng tàu, hóa học và công nghiệp tự động hóa. Đặc biệt, hiện nay Hàn Quốc đang dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin và di động. Hầu hết người dân Hàn Quốc đều sử dụng internet và hơn 2000 hộ gia đình đều sử dụng dịch vụ internet tốc độ cao.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc còn đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực kỹ thuật sinh học của Hwang Woo-seok và nhóm nghiên cứu của trường Đại học quốc gia Seoul đã trở thành niềm tự hào cho người dân trong nước và sự ngưỡng mộ của thế giới. Vì vậy, du học tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với công nghệ hiện đại nhất thế giới. Điều đó sẽ mang lại cho bạn nhiều thành công lớn về sự nghiệp trong tương lai.

Chất lượng giáo dục cao

Lý do đi du học Hàn Quốc - Điểm khai sáng cho tương lai nghề nghiệp

Hàn Quốc có khoảng hơn 400 trường đại học được đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị chất lượng cao. Những yếu tố khiến cho du học sinh hoàn toàn hài lòng với môi trường học tập tại Hàn Quốc đó là phòng thí nghiệm, phòng tập thể thao và khu ký túc xá.

Các giảng viên của các trường đại học Hàn Quốc đều có trình độ từ tiến sĩ trở lên với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và học thuật ở nhiều nước khác nhau. Từ đó, có thể định hướng cho sinh viên có cách nhìn nhận cân đối và khai sáng cho sự thành công trong tương lai.

Chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải

Lý do đi du học Hàn Quốc - Điểm khai sáng cho tương lai nghề nghiệp

So với các nước châu Âu như Mỹ, Úc, Canada, … thì chi phí du học tại Hàn Quốc thấp hơn nhiều. Với chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải thì các du học sinh có thể hoàn thành công việc học tập của mình mà không gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc còn công bố nhiều kế hoạch hấp dẫn hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho du học sinh. Tạo cơ hội cho du học sinh làm thêm ngoài giờ và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp xong.

Tập trung đầu tư vào giáo dục

Lý do đi du học Hàn Quốc - Điểm khai sáng cho tương lai nghề nghiệp

Mối quan tâm chính của các bạn sinh viên và phụ huynh tại Hàn Quốc là chất lượng giáo dục. Mục tiêu chính của nền giáo dục Hàn Quốc trong thời gian dài là đào tạo nhân tài. Theo thống kê thì 100% học sinh tại Hàn Quốc đều tốt nghiệp PTTH, có tỷ lệ sinh viên đại học cao nhất thế giới. Điều đó chứng tỏ được sự coi trọng và đầu tư giáo dục của Hàn Quốc.

Sự đầu tư đúng đắn vào giáo dục của Hàn Quốc đã mang lại nhiều thành tựu trong học thuật của sinh viên Hàn Quốc và kết quả về trình độ trí tuệ cao được thế giới công nhận. Điểm đặc biệt mà các du học sinh khi du học tại Hàn Quốc dễ dàng nhận thấy là mọi người luôn coi trọng và tin tưởng sinh viên. Điều này sẽ giúp cho bạn trẻ có thêm tiếng nói để bày tỏ quan điểm về học tập và nghiên cứu của mình.

Con người thân thiện và an ninh xã hội

Lý do đi du học Hàn Quốc - Điểm khai sáng cho tương lai nghề nghiệp

Người dân Hàn Quốc nhìn chung đều rất thân thiện, họ luôn hứng thú với những nền văn hóa và phong tục của nước ngoài. Khi mới gặp lần đầu tiên thì họ thường tỏ ra hay ngại ngùng nhưng sau đó họ sẽ thể hiện được tính tốt bụng và chu đáo của mình.

Hàn Quốc là quốc gia có an ninh xã hội cực tốt nên bạn có thể thoải mái đi dạo trên đường vào ban ngày và đêm. Tỷ lệ tội phạm ở đây rất thấp nên Hàn Quốc là một nước an toàn cho các bạn du học sinh nước ngoài tới học tập.

Để biết thêm về kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc, các bạn hãy tham khảo thêm về thủ tục làm visa Hàn Quốc và xin visa Hàn Quốc mất bao lâu.

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top