Giáo dục

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT

Học Tiếng Anh từ lâu đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Nhưng để học tốt Tiếng Anh thì cần có phương pháp học tập đúng đắn, nhất là đối với những người bắt đầu học, định hướng phương pháp học tập đúng ngay từ đầu giúp chúng ta không đi sai hướng và đạt kết quả tốt nhất.

➡️ Tham khảo : tiếng anh cấp 3 ở hải phòng

Học phát âm chuẩn

Học phát âm là yếu tố quan trọng hàng đầu với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh. Học phát âm ngay từ đầu phải thật chuẩn thì mới tạo tiền đề cho những bước sau này.

Bạn có thể học phát âm qua các kênh như youtube, ghi chú lại những gì cần lưu ý khi phát âm, tập phát âm theo để có thể nhớ được lâu hơn.

Cùng với việc học phát âm thì bạn nên học từ mới, như vậy sẽ tạo vốn từ phong phú cho bạn để hiệu quả học tập được tốt hơn.

Luyện nghe thường xuyên

Đối với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh thì luyện nghe thường xuyên sẽ rất có ích , kể cả khi bạn không hiểu thì hãy chăm chỉ nghe.

Bạn có thể nghe khi đang đi dạo, đang làm việc nhà hay khi  đang không tập trung  thì việc nghe Tiếng Anh cũng vẫn mang lại hiệu quả cho bạn.7

Chăm chỉ học từ vựng

Những từ vựng cơ bản và phổ biến là việc mà bạn phải nắm bắt được đầu tiên. Bạn nên ghi chép lại những từ vựng cơ bản, cách phát âm chuẩn và nghĩa để có thể dễ dàng ghi nhớ lâu và vận dụng vào cuộc nói chuyện.

Mỗi ngày hãy giành thời gian để học từ 5-10 từ mới, điều đó giúp bạn tích lũy được nhiều từ vựng, có vốn từ phong phú hơn để sử dụng.

Thường xuyên tập luyện nói

Giao tiếp nhiều sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều hơn. Việc giành thời gian tiếp xúc với nhiều người, giao tiếp với họ sẽ giúp bạn có những bước khởi đầu suôn sẻ hơn.

Tốt nhất hãy tạo cơ hội để có thể giao tiếp được với người bản xứ để bạn học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm hơn, tự tin hơn.

Học viết

Với những người bắt đầu thì bạn nên chọn những chủ đề viết đơn giản mà bạn yêu thích để viết. Hãy tham khảo một số cuốn sách để nắm được cách hành văn, các cấu trú câu hay cụm từ để viết một cách chính xác.

Bạn nên nhờ một người bạn chỉnh sửa lại bài viết của mình, ghi nhớ lại lỗi sai và rút kinh nghiệm cho những lần viết sau.

Kết lại:

Bắt đầu học Tiếng Anh là việc không phải dễ dàng đòi hỏi bạn phải kiên trì luyện tập các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Hãy chăm chỉ giành thời gian mỗi ngày cho việc học Tiếng Anh để hiệu quả học tập được tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ có kết quả đáng mơ đấy!

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top