Giáo dục

Cô sinh viên Cao đẳng Dược với một ước mơ đáng trân trọng

Có bao giờ bạn tự hỏi về ước mơ của mình, với tôi ước mơ là một khát vọng về những điều tốt đẹp nhất, tôi chọn học Cao đẳng Dược, chọn ước mơ chăm sóc sức khỏe cho mọi người.  Hãy cùng theo dõi bài viết sau đê có thể hiểu thêm về ngành dược nhé!

Cô sinh viên Cao đẳng Dược với một ước mơ đáng trân trọng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tại nhân lực ngành Dược giàu Y Đức

Tôi tên Đặng Thị Kim Tốt, lớp tôi đang học hiện tại là lớp Dược TDS1004 và đang là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur. Quê hương tôi ở vùng đất Tây Ninh và lí do mà tôi theo học Cao đẳng Dược là tôi muốn học hỏi thêm kinh nghiệm về cách ứng xử khi giao tiếp với người khác hay khách hàng hoặc là bệnh nhân của mình và đặc biệt ngành Dược là một ngành giàu lòng nhân ái, thể hiện được tấm lòng của người y sĩ dành cho bệnh nhân của mình.

Có những người dù không phải là một bác sĩ, nhưng họ đã giúp rất nhiều người khỏi bệnh. Không bệnh nặng thì bệnh nhẹ, họ âm thầm cống hiến cho đời, cho người những phương thuốc hay, mà còn chung tay giúp đỡ cho nhiều trẻ em mồ côi, người già bệnh tật, neo đơn không nơi nương tựa. Họ chỉ cho đi mà không cần người khác phải đền ơn đáp trả lại. Những nghĩa cử cao đẹp ấy cần được phát huy thêm nữa.

Hiện nay, các loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày vẫn còn chứa các chất độc hại như thuốc trừ sâu, chất tăng trưởng, chất bảo vệ thực vật, và còn nhiều hóa chất khác. Các chất này đang từng ngày từng ngày đi vào cơ thể chúng ta mà chúng ta không biết, nhưng cho dù biết đi chăng nữa thì họ cũng chỉ để no bụng mà họ đã ăn các thực phẩm chứa các chất tồn dư độc hại này vào cơ thể.

Lâu ngày như thế sẽ xãy ra các bệnh nặng, nhẹ cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Lúc đó mới hối hận và tìm đến bác sĩ để chữa trị. Nhưng không, các Y sĩ Y học cổ truyền, các Dược sĩ, các Điều dưỡng viên hay bác sĩ họ cũng là con người, không phải bậc thần thánh gì mà bệnh nào họ chữa cũng được.

Họ thì vẫn cố gắng hết sức mình, tận tâm với nghề, tận tâm với bệnh nhân của mình, nhưng chúng ta cũng phải có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Không phải có các khoa học tân tiến với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp thì chúng ta cứ thản nhiên mà đưa các bệnh tật vào cơ thể.

Chúng ta không nên ăn các thức ăn có hại cho sức khỏe. Phải biết cách ăn uống sao cho hợp vệ sinh và bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình. Phải ăn chín uống sôi, không ăn các thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất sứ. Chúng ta hãy có ý thức về sức khỏe cũng như là tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay.

Cô sinh viên Cao đẳng Dược với một ước mơ đáng trân trọng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sau này, khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì tôi muốn về quê hương để làm việc. Nơi tôi được sinh ra nên tôi muốn được cống hiến cho mảnh đất quê hương của mình. Ở đó cũng có những nơi làm việc phù hợp với ngành Dược mà tôi đang học.

Tôi muốn tự mình vươn lên từ chính vùng quê nghèo của mình. Sự hãnh diện, tự hào không phải là khi được làm ở các bệnh viện lớn, có tiếng tâm lừng lẫy, mà hãnh diện nhất là khi chúng ta được làm công việc mình thích tại nơi mình chọn và tự mình bước đi từng bước từng bước chập chững với nghề của mình đã chọn.

So với những gia đình có điều kiện, thì họ có thể lo cho con em họ có một nơi làm việc như ý thì có những người lại ngược lại. Họ không đủ điều kiện để làm điều đó. Vì thế, tôi muốn tập đi chập chững ở mảnh đất mà mình được sinh ra để có thêm kinh nghiệm rồi mới bước đi đến các tỉnh thành phố khác. Có thể là đi học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn ở các bệnh viện lớn nhỏ khác nhau, cũng có thể sẽ làm việc tại nơi đó luôn

Nếu như nói về mức lương khởi điểm sau khi ra trường của tôi, một cô sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường thì tôi muốn mước lương khởi điểm là tầm khoảng ba triệu đến bốn triệu.

Theo tôi nghĩ thì sau ba năm nữa thì mức lương này phù hợp với sinh viên mới ra trường, vì lúc này đất nước có những phát minh mới, khoa học hiện đại cũng phát triển, các thực phẩm, xăng dầu,… đều sẽ có giá cả theo hướng đi lên, so với thành phố và vùng quê thì mức lương này phù hợp với các chi tiêu ở vùng quê.

Cô sinh viên Cao đẳng Dược với một ước mơ đáng trân trọng

Và sau hai năm mức lương khởi điểm đó sẽ tăng lên năm triệu đến năm triệu rưỡi một tháng. Mức tiền này có thể là quá cao so với lương khởi điểm, nhưng tùy theo khả năng làm việc của mình. Chăm chỉ, siêng năng thì mình càng được lên lương và hơn thế nữa

Hiện tại đã là sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur , cho nên sau này tôi muốn liên thông lên bậc đại học của ngành mình đang học. Tùy theo trường đại học có mức học phí phù hợp với khả năng của gia đình tôi thì tôi sẽ học để liên thông lên đại học.

Tuy thời gian học liên thông lên đại học có lâu, nhưng tôi muốn học liên thông lên để học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, cũng như nâng cao thêm tầm hiểu biết về các loại thuốc mới, các tên thuốc và tên khoa học của các cây thuốc để có thể cứu chữa cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.

>> Xem thêm

Làm thủ tục chuyển trường cho học sinh tiểu học đơn giản và nhanh nhất

Hướng dẫn làm thủ tục bảo lưu kết quả học tập đơn giản

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top