Vay vốn sinh viên tại ngân hàng cần những thủ tục gì?

thu-tuc-vay-von-sinh-vien-tai-ngan-hang-1

Có rất nhiều sinh viên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà buộc phải từ bỏ con đường học tập của mình cũng như ước mơ của họ. Chính vì thế mà nhà nước và các trường đã đưa ra những chính sách giúp đỡ khác nhau để giúp sinh viên có thể hoàn thành việc học và ước mơ của mình.

Những chính sách hỗ trợ đó có chính sách vay vốn cho sinh viên, thế thủ tục vay vốn sinh viên tại ngân hàng gồm những gì và những điều cần biết về thủ tục này thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của thutucdangky.com của chúng tôi nhé!

thu-tuc-vay-von-sinh-vien-tai-ngan-hang-2

Những đối tượng được hưởng chế độ vay vốn

Đối tượng được hưởng chế độ vay vốn là những sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và những cơ sở đào tạo nghề hoạt động theo pháp luật quy định và thuộc một trong số những diện ưu tiên sau:

  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ mà nhưng người còn lại không có khả năng lao động
  • Sinh viên là thành viên trong gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo hoặc cận nghèo theo tiêu chuẩn quy định của thủ tướng Chính phủ
  • Sinh viên có gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn về tài chính do gặp tai nạn, bệnh tật, thiên tai lũ lụt trong thời gian theo học tại trường có giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Điểm cần lưu ý là sinh viên đang học tại các trường không bị xử phạt hành chính vì những hành vi như cờ bạc, nghiện ngập, trộm cắp, buôn lậu,…

Phương thức cho vay tại các ngân hàng

– Đối với những sinh viên là thành viên của hộ gia đình

   + Ngân hàng chính sách xã hội sẽ thực hiện việc cho vay vốn thông qua hộ gia đình của sinh viên. Với điều kiện bố hoặc mẹ hoặc một thành viên khác trong gia đinh là người đại diện đứng ra chịu trách nhiệm vay vốn và trả nợ cho nhân hàng.

   + Mặc dù người vay không cần phải thế chấp nhưng họ phải gia nhập là thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn tại nơi đang sinh sống. Khi gia nhập thì tổ tiết kiệm sẽ xem xét điều kiện và lập danh sách đề nghị nhân hàng cho vay vốn gửi UBND cấp xã xác nhận.

– Đối với những sinh viên mồ côi

   + Đối với trường hợp này thì ngân hàng sẽ thực hiện việc cho vay trực tiếp đối với sinh viên đó tại ngân hàng chính sách xã hội nơi địa bàn đóng trụ sở của trường mà họ đang học.

Những thủ tục và trình tự cho vay

– Đối với những sinh viên là thành viên của hộ gia đình

   + Người thực hiện vay vốn sẽ viết giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn và có kèm theo xác nhận của nhà trường.

   + Sau đó tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ kiểm tra các yếu tố trên giấy đề nghị vay vốn và đối chiếu với đối tượng, điều kiện vay vốn theo quy định của Chính phủ ban hành.

   + Lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn kèm theo giấy đề nghị vay vốn, giấy xác nhận của nhà trường đã có xác nhận

   + Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ gửi hồ sơ đề nghị vay vốn có xác nhận cho ngân hàng để xem xét cho vay.

– Đối với những sinh viên mồ côi

   + Sinh viên chỉ cần viết đơn đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn do nhân hàng cấp kèm theo giấy xác nhận của nhà trường gửi đến cho nhân hàng nơi địa bàn đóng trụ sở của nhà trường bạn đang học đê xem xét cho vay vốn.

>>Xem thêm:

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm thủ tục vay vốn nhanh nhất và giúp bạn đạt được ước mơ được học tập của mình.

Rate this post
Bookmark and Share

Trả lời