Tin tức

Những hình thức HĐĐT được chấp nhận hiện nay

Ngoài những thắc mắc về cách kiểm tra hóa đơn điện tử hợp lệ, thì vấn đề những hình thức hóa đơn điện tử được chấp nhận hiện nay cũng là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bài viết này sẽ thống kê chi tiết những hình thức hóa đơn điện tử được chấp nhận hiện nay.
Hiện tại có 2 hình thức hóa đơn điện tử được chấp nhận đó là: hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

-Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế được hiểu là hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã trước khi tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

– Hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan Thuế chính là hóa đơn điện tử do tổ chức bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua không có mã của cơ quan thuế, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Có thể bạn quan tâm đến The 12 Best Gaming Laptops To Buy For March 2023

hóa đơn điện tử

Các quy định về điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế đã được quy định tại Thông tư 68/2019 và Nghị định 119/2018. Do vậy, các doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định pháp luật này để có thể áp dụng triển khai hóa đơn điện tử tốt nhất tại doanh nghiệp mình.

https://thutucdangky.com/quy-dinh-ve-thoi-han-va-noi-nhan-bao-cao-tai-chinh/

Thực tế cho thấy, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích  thiết thực cho các doanh nghiệp và đây chính là xu hướng phát triển mới của xã hội. Các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ được thanh toán bằng hình thức điện tử ngày càng được phát triển, do vậy, nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử cũng ngày một nâng cao.

Những tiện ích khi sử dụng hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp có thể kể đến như: tiết kiệm chi phí in ấn, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp. Mọi thao tác như thông báo phát hành, lập, xuất hóa đơn điện tử thay thế

Mọi việc hạch toán kế toán, nộp thuế, đối chiếu dữ liệu, kê khai,  được chuyển thẳng về hệ thống kế toán và hệ thống thanh toán của doanh nghiệp mua bán hàng hóa, dịch vụ. Việc này giúp hiện đại hóa công tác kế toán, tăng năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Với những chia sẻ này, hi vọng đã cung cấp thêm cho quý doanh nghiệp những thông tin hữu ích về hình thức hóa đơn điện tử được chấp nhận hiện nay.
https://thutucdangky.com/nguyen-tac-tra-cuu-hoa-don-dien-tu-theo-nghi-dinh-119/

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top