Tin tức

Những đối tượng nào không nên sử dụng máy chạy bộ tại nhà?

Nếu không muốn gặp bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra, những đối tượng dưới đây không nên sử dụng may chay bo tại nhà!

Những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, bệnh tim

Nói về những đối tượng không nên sử dụng may chay bo tại nhà thì không thể không nhắc đến người bị mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch. Đây là những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng nếu bản thân người bệnh vận động với cường độ cao.

Nói về những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì không thể không nhắc đến người bị mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch

Bởi, nếu tập với cường độ cao sẽ làm tăng sức chịu đựng oxy, dẫn dến nhu cầu đòi oxy của cơ tim bị giảm đi, khai thông mạch kém dẫn đến suy tim, nhồi máu cơ tim ảnh hưởng đến tính mạng.Thay vì chơi các môn thể thao thiên về thể lực, những người bị bệnh tim hoặc cao huyết áp có thể đi bộ 30 phút môi ngày, tập thiền. Giúp bạn có vừa được tập luyện thể dục vừa có những phút giây thư giãn tuyệt vời.

>> Xem thêm: Một số điều nên biết về sáo nứa

Những người có tiền sử về bệnh xương khớp

Người mắc bệnh xương khớp cũng là đối tượng tiếp theo không được sử dụng máy chạy bộ tại nhà. Việc vận động với cường độ cao bằng máy chạy bộ sẽ tạo ra một áp lực lớn lên các khớp xương khiến người bệnh không những không khỏe hơn mà bệnh còn nặng hơn.

Việc vận động với cường độ cao bằng máy chạy bộ sẽ tạo ra một áp lực lớn lên các khớp xương khiến người bệnh không những không khỏe hơn mà bệnh còn nặng hơn

Cũng giống như người bệnh tim hoặc bệnh cao huyết áp, người bị bệnh xương khớp có thể chọn đi bộ để rèn luyện sức khỏe thay vì tập luyện bằng máy chạy bộ. Khi đi bộ, người bệnh vừa được giải tỏa tinh thần, vừa rèn giúp xương khớp được dẻo dai hơn.

Trẻ nhỏ và người già

Đối tượng không được sử dụng máy chạy bộ tiếp theo là người già và trẻ em.Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, dù máy chạy bộ có chức năng điều khiển tốc độ nhanh chậm khi tập luyện nhưng trẻ em và người già không nên sử dụng. 

Lý do, vì trẻ em còn nhỏ các bộ phận xương khớp chưa phát triển  nên khi tập luyện không may sai sót, dẫn đến những chấn thương vô cùng nguy hiểm cho trẻ. Còn người giâ, xương khớp đã bị lõa hóa canxi nên rất dễ bị gãy. Những người cao tuổi cần phải hoạt động nhẹ nhàng bằng các bài tập thể dục phù hợp như đi bộ, tập dưỡng sinh,…

Còn đối với trẻ em, có thể cho trẻ tham gia các hoạt động vận động phù hợp như chơi đá bóng, trượt patin, nhảy hiphop, dancer,… 

Người mắc bệnh tiểu đường

Những người bị mắc bệnh tiểu đường (tiêm insulin) được khuyến áo không được chạy bộ bằng máy chạy bộ trong lúc đói bụng để tránh trường hợp bị hạ đường huyết đột ngột. Khi chạy bộ bằng máy chạy bộ, những người bị bệnh tiểu đường sẽ bị hạp thấp lượng insulin trong máu, nguồn năng lượng từ tế bào lipid phải hoạt động để bổ sung.

Những người bị mắc bệnh tiểu đường (tiêm insulin) được khuyến áo không được chạy bộ bằng máy chạy bộ trong lúc đói bụng để tránh trường hợp bị hạ đường huyết đột ngột

Dẫn đến bài tiết ra nhiều ketal, cuối cùng dẫn đến ngộ độc máu. Do đó, nếu mắc bệnh tiểu đường bạn không nên sử dụng máy chạy bộ để tập luyện thể dục.

Như vậy, những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, mắc bệnh về xương khớp, tiểu đường, trẻ nhỏ và người già là những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ để tập luyện thể dục thể thao tại nhà.

Bạn cần tư vấn về những loại máy chạy bộ vui lòng liên hệ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội hoặc Tầng 2 số 2B Tòa Five Star Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0823 988 333.

 

>> Tham khảo: Cách phân biệt sáo mèo tàu và sáo mèo việt người chơi nên biết

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top