Nguyên tắc chọn bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy

Bàn làm việc tại nhà là một vật dụng không còn xa lạ gì với cuộc sống của con người mà chúng ta có thể bắt gặp tại các showroom nội thất, tại văn phòng công ty và trong chính căn nhà của mình. Nhưng chọn bàn làm việc như thế nào để hợp với phong thủy thì không phải ai cũng biết. Cùng bài viết sau tìm hiểu nhé!

Nguyên tắc chọn bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy

Chọn bàn làm việc phù hợp với diện tích không gian

Vận mệnh, sự may mắn hay tài lộc của một gia đình phần nào thể hiện qua chính không gian trong căn nhà của mỗi người. Do đó mà việc cân đối không gian sao cho vừa đẹp, vừa cuốn hút lại vừa không chật chội là điều không hề đơn giản. Ở bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến việc chọn bàn làm việc sao cho phù hợp bạn nhé!

Nguyên tắc chọn bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy

Đối với một không gian nhỏ thì việc trang trí là công việc khá là khó nhằn. Đối với những không gian như vậy thì chỉ nên chọn những chiếc bàn làm việc nhỏ gọn mà thôi. Sau đó bạn có thể gắn thêm giá sách nhỏ trên tường phía trên để tận dụng không gian sống đựng vật dụng cần thiết. Một chiếc bàn nhỏ sát tường cung cấp đầy đủ tiện nghi cho bạn đồng thời tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi cho không gian.

Nguyên tắc chọn bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy

Còn đối với một không gian lớn thì bạn nên chọn một chiếc bàn làm việc lớn, to, rộng rãi thoải mái để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bởi vì nếu như nó quá nhỏ sẽ có cảm giác như lọt thỏm vào trong không gian và không tinh tế, không gian trống quá nhiều. Chiếc bàn làm việc lớn còn mang đến cho không gian sự sang trọng và đẳng cấp.

Đặt bàn làm việc đúng hướng

Nguyên tắc chọn bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy

Một số nguyên tắc trong hướng đặt bàn làm việc mà bạn nên biết để thu hút tài vận vào mình như sau:

– Đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào và thường điểm tựa sau lưng sẽ là bức tường. Bởi vì phong thủy quan niệm rằng bức tường sẽ mang lại sự vững chãi, chắc chắn, có nhiều quý nhân phù trợ. Từ đó con đường sự nghiệp, thăng quan tiến chức trở nên suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

– Không bố trí mặt bàn cùng chiều với dòng nước chảy mà nên bố trí ngược lại

– Bàn làm việc hướng lưng thẳng ra cửa chính là điều không nên

– Không nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ hướng hành lang. Vì theo quan niệm điều này mang lại điềm xấu cho gia chủ.

– Lưng của bàn khi ngồi bàn làm việc cần dựa vô tường chứ nếu đối diện với tường thì đó được coi là một điều tối kỵ. Bởi vì khi đó bạn sẽ không thể kiểm soát được không gian và không chuyên tâm vào công việc được.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn

Nguyên tắc chọn bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy
Rate this post
Bookmark and Share Các bài viết liên quan:

Trả lời