Tin tức

Làm sao để trở thành kỹ thuật viên spa giỏi?

Làm sao để trở thành kỹ thuật viên spa giỏi?

Kỹ thuật viên spa là những người sẽ thực hiện việc làm đẹp cho khách hàng, vậy nên đòi hỏi rất cao về kiến thức và tay nghề. Nếu yêu thích công việc này, hãy cùng tìm hiểu các bí quyết để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi và chuyên nghiệp nhé!

Kỹ thuật viên spa cần được đào tạo chuyên nghiệp

Bước đầu tiên để trở thành một kỹ thuật viên spa chính là phải học nghề. Bạn có thể học kỹ thuật viên spa bằng nhiều cách nhưng hình thức đảm bảo được kiến thức và tay nghề cho bạn chỉ có thể là các trường đào tạo chuyên nghiệp. Tại đây sẽ có đội ngũ giảng viên kèm cặp và hướng dẫn, ngoài ra còn được thực hành trên các thiết bị máy móc hiện đại.

Việc học nghề tại trường cũng giúp bạn tiếp thu hiệu quả các kiến thức về làm đẹp da hơn bởi chương trình đào tạo có giáo trình riêng. Các nội dung được sắp xếp khoa học, từ cơ bản đến nâng cao nên rất dễ tiếp thu. Sau khi học có được kiến thức nền tảng vững vàng và đủ tiêu chuẩn hành nghề.

Chăm chỉ rèn luyện để nâng cao tay nghề

Để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi thì điều không thể thiếu chính là sự chăm chỉ, nỗ lực và kiên trì. Vì đòi hỏi tay nghề tốt nên bạn phải không ngừng rèn luyện mỗi ngày. Không nên chỉ phụ thuộc vào các tiết học trên lớp mà phải thực hành ngay tại nhà để có được đôi tay linh hoạt, thao tác nhuần nhuyễn và chính xác.

Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ thường xuyên cập nhật các kiến thức và kỹ thuật làm đẹp mới nhé! Nghề làm đẹp luôn có sự biến hóa và thay đổi không ngừng, cập nhật công nghệ làm đẹp mới giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân, không bị thụt lùi so với đồng nghiệp.

Nâng cao các kỹ năng mềm

Tuy công việc chính của kỹ thuật viên spa là trị liệu cho khách, nhưng điều này không có nghĩa là không cần đến các kỹ năng khác. Bạn vẫn phải tiếp xúc hàng ngày với khách hàng, vẫn cần tư vấn và thuyết phục khách sử dụng các sản phẩm của spa. Vậy nên rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn khách hàng là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao thu nhập và có nhiều cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý.

Rèn luyện tác phong chuyên nghiệp

Tác phong cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng đánh giá độ chuyên nghiệp của kỹ thuật viên spa. Tác phong được thể hiện qua phong thái, cách mỉm cười, cách đi đứng và nói chuyện với khách hàng.

Để rèn luyện tác phong, điều đầu tiên là bạn phải luôn duy trì bề ngoài chỉn chu, sạch sẽ và gọn gàng. Sau đó hãy luyện tập dáng đi, đảm bảo không phát ra tiếng động, luyện tập cách nói chuyện với âm lượng vừa phải và cách mỉm cười khi nói chuyện với khách hàng. Những điều này nghe đơn giản nhưng thực tế cũng không dễ đâu nhé, nhất là với những ai đã có thói quen xuề xòa, ăn to nói lớn.

Chăm sóc bản thân, đặc biệt là làn da

Cuối cùng, để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi thì bạn đừng quên chăm sóc bản thân thật tốt nhé. Ngoại hình của các kỹ thuật viên spa rất quan trọng, đặc biệt là làn da. Hãy duy trì thói quen chăm sóc da mỗi sáng và tối, đồng thời quản lý vóc dáng hiệu quả. Lợi thế về ngoại hình sẽ giúp bạn rất nhiều trong khi xin việc làm kỹ thuật viên spa và giúp khách hàng có thêm niềm tin khi sử dụng dịch vụ.

Nói chung, để trở thành một kỹ thuật viên spa không hề khó, chỉ cần bạn biết cách đi đúng hướng và có sự quyết tâm, cố gắng khi theo nghề. Bạn có thể bắt đầu hành trình của mình bằng cách đăng ký khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp tại Dr. Ánh Academy. Đây là địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên chuyên nghiệp từ A đến Z. Chương trình của Dr. Ánh được thiết kế theo chuẩn quốc tế, học viên được thực hành hơn 80% để rèn luyện tay nghề và đi làm.

Thông tin chi tiết về khóa học này, bạn có thể xem tại đây. Nếu cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ với Dr. Ánh theo những hình thức sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected]

Hotline: 0988.222.922

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top