Tin tức

Giải đáp thắc mắc mèo Ba Tư đen có quý không?

Mèo Ba Tư có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xám, vàng… Mỗi màu sắc sẽ quyết định đến giá trị của một chú mèo ở mức độ như thế nào? Vậy chú mèo Ba Tư đen có quý không? Để có câu trả lời cho mình, bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Màu đen là màu sắc khá đặc biệt của giống mèo Ba Tư. 

Đặc điểm chung về ngoại hình của giống mèo Ba Tư

Chú mèo Ba Tư sở hữu chiều cao trung bình từ 25 – 37cm, cân nặng khoảng 3 – 5kg. Giống mèo này có thể gắn bó với bạn trong thời gian khoảng 15 năm. Điểm đặc trưng đầu tiên của chú mèo Ba Tư đó chính là chiếc mũi ngắn. Người ta thường gọi với cái tên mèo mặt tịt khi nhắc về giống mèo này. 

Tiếp theo, mèo Ba Tư sở hữu đôi mắt, cái đầu to khiến chúng càng thêm phần đáng yêu. Chính vì giống mèo này sở hữu chiếc đầu to nên đôi tai của chúng khi nhìn vào sẽ có cảm giác khá nhỏ. Một đặc điểm thú vị trên khuôn mặt của chú mèo đó chính là môi hếch. Ban đầu mới nhìn, bạn sẽ có cảm giác chú mèo Ba Tư khó gần với mặt ngầu, khó chịu.

Mèo Ba Tư đen có quý không?

Đây là một màu sắc khá đặc biệt của giống mèo Ba Tư. Tuy nhiên, mèo Ba Tư đen không có nhiều người nuôi cho lắm. Nguyên nhân có lẽ là do tâm lý không thích nuôi mèo đen của nhiều người trên thế giới. Chính vì vậy, mèo Ba Tư lông đen có thể hiếm gặp chứ không thực sự quý. 

Ở một số chú mèo Ba Tư đen, bộ lông của chúng không hẳn là màu đen tuyền. Đôi khi màu sắc có hơi thiên về đen nhạc hoặc đen bóng. Điều này có thể lý giải bởi lớp lông bị oxy hóa bởi ánh mặt trời, nên màu không được đều. Đối với những chú mèo Ba Tư đen được công nhận chuẩn, chắc chắn phải sở hữu bộ lông dày, đen tuyền. 

Mèo Ba Tư lông đen có thể hiếm gặp chứ không thực sự quý. 

Cách chăm sóc bộ lông cho chú mèo Ba Tư đen

Màu lông đen chắc chắn sẽ dễ chăm sóc hơn, do không bị đổi màu vì bụi bẩn. Tuy nhiên, với đặc tính lông dài và dày, bạn vẫn cần có cách chăm sóc hợp lý. Bạn cần chải lông hàng ngày cho chúng, để tránh xơ rối và loại bỏ được những sợi lông chết. 

Bạn nên sử dụng những loại lược chuyên dụng, hoặc đồ vuốt lông cho thú cưng để tránh làm tổn thương lớp da của chúng. Điều này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho chú mèo Ba Tư đen nhà bạn, mà còn giúp chăm sóc bộ lông tốt. 

Bạn cần chải lông hàng ngày cho chúng, để tránh xơ rối và loại bỏ được những sợi lông chết. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn thắc mắc mèo Ba Tư đen có quý không? Nếu muốn sở hữu thêm cho mình những chú mèo cảnh Ba Tư có màu sắc lông khác ngoài đen, bạn hãy liên hệ với Azpet Shop nhé. Những chú mèo tại đây đều được kiểm định sức khỏe tốt, không chứa dịch bệnh… Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé. 

Thông Tin Liên Hệ

Azpet Shop

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Bài viết liên quan:

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top