Tin tức

Lợi ích của việc mang mũ bảo hộ khi làm việc ngoài công trường

Mỗi năm, có khoảng 8% lao động Việt Nam mất đi do tai nạn lao động gây ra và tất cả đều liên quan đến tình trạng không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động. Vì vậy, việc sử dụng trang bị bảo hộ là một điều rất cần thiết và quan trọng đối với người lao động. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng mũ bảo hộ khi làm việc ngoài công trường.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/non-mu-bao-ho-lao-dong

Mũ bảo hộ là gì?

 

Nón bảo hộ

Não là trung tâm thần kinh điều khiển mọi hoạt động của con người, nơi đây được xem là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Để bảo vệ khu vực quan trọng nhất của chúng ta, mũ bảo hộ đã được ra đời và được thiết kế tỉ mỉ để nâng cao tối đa công dụng bảo vệ phần đầu của chúng ta khi đang làm việc ngoài công trường.

Mỗi ngày ngành nghề đều có một số nguy hiểm nhất định có thể đến với người lao động; chính vì vậy, để giảm bớt những thương tâm có thể xảy đến nhà nước luôn đặt cao yêu cầu an toàn lao động. Bên cạnh đó, nhà nước luôn khuyến khích người dân phải sử dụng đầy đủ các thiết bị an toàn để bảo vệ tính mang bản thân khi làm việc.

Riêng đối với những công nhân làm việc ngoài công trường, độ nguy hiểm và các tai nạn cũng bất ngờ xảy ra thường xuyên. Một số trường hợp thường diễn ra trong các công trường như:

  • Những viên đá hoặc vật dụng bị rớt từ trên cao xuống
  • Các tình trạng xỉu đột ngột do thời tiết như nắng gắt hoặc mưa to
  • Bị che khuất tầm nhìn do mưa gió
  • Cơ thể trong tình trạng mệt mỏi và đổ nhiều mồ hôi
  • Căng thẳng kéo dài do áp lực của thời tiết lên cơ thể

Nguyên nhân khiến nhà nước bắt buộc trang bị mũ bảo hộ cho công nhân

Mũ bảo hộ cho công nhân hội tụ nhiều ưu điểm khiến người dùng đánh giá cao. Trong đó, bạn có thể điểm qua các ưu điểm dưới đây để biết nguyên nhân khiến nhà nước bắt buộc trang bị mũ bảo hộ cho công nhân là gì.

Tránh nắng và có khả năng chịu lực cao

 

An toàn hơn khi làm việc trên cao

Những công nhân thường làm việc nhiều giờ liền dưới ánh nắng mặt trời, và rất dễ gặp các tình trạng như mất nước hoặc say nắng; chính vì vậy, vỏ mũ bảo hộ được làm từ những loại nhựa cao cấp nhất như HDPE, PE, PP hay ABS trong để giúp phần đầu của người lao động không tiếp xúc trực tiếp với nắng gắt.

Ngoài ra, nhờ vào phần vỏ mũ được thiết kế chắc chắn, gia tăng độ chịu lực gấp mấy lần so với các sản phẩm mũ bảo hộ khác, giúp người sử dụng giảm được mức độ chấn thương hoặc tránh được các tình huống có đồ vật nào đó rơi từ phía trên công trường xuống đầu.

Thiết kế đa năng đem lại nhiều tiện ích cho người lao động

Trên phần vành của mũ sẽ được thiết kế thêm các rãnh giúp chúng ta dễ dàng gắn thêm các thiết bị khác như đèn pin, mặt nạ chống độc, hay tai giúp chống ồn,…. Bên cạnh đó, cách rãnh này còn đem lại hiệu suất làm việc tốt hơn cho người lao động dưới trời mưa, khi ngăn cản nước rớt vào mắt hoặc thấm trên mặt người sử dụng, giảm tình trạng bị che tầm nhìn hoặc khó nhìn rõ dưới trời mưa.

Ngoài ra, mũ bảo hộ còn được thiết kế thêm các tính năng như khả năng thấm hút mồ hôi cực nhanh nhờ vào miếng đệm nằm ở phần đai mũ, và phần quai mũ cũng được cấu tạo chắc chắn để giảm các tình trạng mũ bị lệch, bị rớt trong quá trình làm việc hoặc khi gặp mưa to và gió lớn.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn về mũ bảo hộ và những nguyên nhân cùng lợi ích khiến nó trở thành vận dụng quan trọng khi làm việc tại công trường, khu công nghệ cao, khu chế xuất, hoặc công trình… Để sở hữu một chiếc nón chất lượng và mang lại hiệu quả cao bạn hãy nhanh tay liên hệ đến số 0968 28 11 68, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn tận tình cho quý khách.

https://thutucdangky.com/huong-dan-thu-tuc-dang-ky-ho-kinh-doanh-ca-the/

https://thutucdangky.com/cach-lua-chon-sao-truc-phu-hop-cho-nguoi-moi-choi/

 

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top