Thủ tục

Hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể là yêu cầu bắt buộc đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ theo kiểu gia đình. Muốn biết thêm thông tin chi tiết, các bạn cần phải tham khảo những nội dung mới nhất mà thutucdangky.com đã đề cập dưới đây.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục khai báo hải quan

limited company là gì

Lưu ý để tránh rủi ro khi đăng ký thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Để có được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, người đăng ký phải lưu ý để tránh những sai sót trong quá trình làm thủ tục cũng như rủi ro trong hoạt động sau này.

Chỉ cần là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật, năng lực hành vi dân sự, hoặc hộ gia đình cùng nhau kinh doanh cũng có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Cũng giống thành lập doanh nghiệp, bắt buộc hộ kinh doanh phải có tên riêng, đảm bảo “Hộ kinh doanh + Tên riêng của hộ kinh doanh”. Bạn cũng cần lưu ý tên này không bao gồm những cụm từ gây nhầm lẫn với loại hình doanh nghiệp như không được thêm vào thành tố “công ty”, “doanh nghiệp”.

Cũng không được sử dụng tên tiếng anh để đặt tên cho hộ kinh doanh, nếu muốn sử dụng tên tiếng anh thì phải đảm bảo giữa những ký cũng phải có dấu đi kèm.

Hộ kinh doanh cá thể chỉ được đặt tại một địa điểm duy nhất trên phạm vi toàn quốc, không được thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh hay văn phòng đại diện như công ty.

Cần phải lưu ý thêm là việc chịu tránh nhiệm về rủi ro của hộ kinh doanh là chịu trách nhiệm vô hạn, nên khi quyết định đăng ký số vốn thì phải cân nhắc tính rủi ro sau này.

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Số lượng lao động mà hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng là từ 9 lao động trở xuống. Nếu muốn kinh doanh ngành nghề nào thì thể hiện trên tờ khai đăng ký.

Tham khảo: Khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hiện nay

Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh gửi giấy đề nghị đăng ký đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Kèm theo giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh thì nhớ là phải có bản sao giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh với trường hợp do một nhóm cá nhân thành lập.

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn, và phải có đủ:

    • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh

 

    • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này

 

  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

>>>Học xuất nhập khẩu Lê Ánh có tốt không

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top