Tin tức

Lưu ý khi kiểm tra thông báo xác nhận đã nộp tờ khai thuế qua mạng

Việc nộp tờ khai thuế qua mạng đã và đang được triển khai thực hiện ở hầu hết các doanh nghiệp. Khi triển khai thực hiện công việc này, kế toán mỗi doanh nghiệp cần lưu ý kiểm tra thông báo xác nhận đã nộp tờ khai thuế qua mạng tại email. Công việc này vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng doanh nghiệp bạn đã nộp thành công tờ khai thuế qua mạng hay chưa. Chính bởi vậy trong bài viết này sẽ liệt kê những lưu ý thông báo xác nhận đã nộp tờ khai thuế qua mạng tại email. Ngoài ra, một lưu ý quan trọng khác cho các doanh nghiệp đó chính là kể từ ngày hôm nay doanh nghiệp đã có thể gia hạn thời hạn nộp thuế điện tử trên trang nộp thuế điện tử.

Khi tiến hành nộp tờ khai thuế qua mạng doanh nghiệp sẽ nhận được 2 thông báo của cơ quan thuế qua email. Cụ thể như sau:

-Thông báo bước 1: Đây là thông báo tiếp nhận hồ sơ khai thuế điện tử của doanh nghiệp trong vòng 15 phút kể từ khi người nộp kê khai đăng ký và nộp tờ khai thuế thành công

– Thông báo bước 2: Thông báo chấp nhận hồ sơ khai thuế trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ thời điểm cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ kê khai điện tử.

khai thuế qua mạng

Lưu ý rằng, các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến thông báo tại bước thứ 2 vì bước này sẽ xác nhận việc chấp nhận hay không chấp nhận hồ sơ khai thuế. Vậy thông báo như thế nào thì xác nhận doanh nghiệp đã nộp tờ khai thuế thành công?

Muốn biết doanh nghiệp đã nộp tờ khai thuế thành công hay chưa thì doanh nghiệp cần nhận được thông báo: “căn cứ hồ sơ khai thuế điện tử của người nộp thuế đã được cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế thông báo tiếp nhận vào lúc ngày…tháng…năm. Cơ quan thuê sthoong báo chấp nhận việc nộp HSKT điện tử của người nộp thuế…” Nếu nhận được email thông báo như này tức là doanh nghiệp bạn đã nộp thành công hồ sơ khai thuế điện tử.

Còn trong trường hợp doanh nghiệp bạn nhận được thông báo “Cơ quan thuế Không chấp nhận hồ sơ khai thuế điện tử của NNT…” thì tức là doanh nghiệp bạn đã không nộp thành cô hồ sơ khai thuế điện tử và cần phải tiến hành điều chỉnh lại hồ sơ khai thuế theo hướng dận tại thông báo.

Như vậy, dù doanh nghiệp có gặp sai sót, mắc lỗi kê khai trên hồ sơ khai thuế thì cũng sẽ được tự động kiểm tra và thông báo đầy đủ cho doanh nghiệp biết tại bước 2, cùng với đó là những cách xử lý lỗi, khắc phục lỗi cho các doanh nghiệp. Việc tiến hành kê khai thuê qua mạng thực sự hữu ích và tiện lợi cho các doanh nghiệp đặc biệt trong hoàn cảnh doanh nghiệp không nộp thành công hồ sơ khai thuế.

Mọi hình thức sửa, bổ sung hồ sơ đều được thực hiện dễ dàng qua mạng internet mà doanh nghiệp không cần phải mất công đến tận trụ sở cơ quan thuế để tiến hành thực hiện như trước đây. Chính bởi vậy sẽ đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho người nộp thuế.

Thời điểm lập hóa đơn điện tử như thế nào là đúng quy định?

Áp dụng thiết bị chữ ký số trên hóa đơn điện tử như thế nào? 

Chính bởi những tiện ích, lợi ích to lớn mà việc kê khai thuế qua mạng mang lại nên hiện nay hầu hết các doanh nghiệp kể cả những doanh nghiệp siêu nhỏ đã tiến hành triển khai sử dụng nộp tờ khai thuế qua mạng. Với những lưu ý về thông báo nhận được từ cơ quan thuế khi doanh nghiệp nộp tờ khai thuế qua mạng như trên hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp nắm được những kiến thức cần thiết và áp dụng vào thực tiễn kê khai nộp thuế của doanh nghiệp mình. Chúc các doanh nghiệp sẽ thực hiện thành công việc nộp tờ khai thuế qua mạng ngay từ lần đầu tiên.
 

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top