Làm thế nào để khảo sát thị trường hiệu quả?

Thực hiện khảo sát thị trường sẽ giúp cho doanh nghiệp có bước tiến vững chắc và đem tới những phương án kinh doanh phù hợp với thực tiễn và đưa ra những chiến thuật tiếp thị khả thi. Dưới đây là những bí quyết để thực hiện bước khảo sát thị trường hiệu quả.

1. Xác định mục đích cuộc khảo sát và áp dụng nguyên tắc K.I.S.S

Trước khi thực hiện khảo sát thì phải định hướng ra mục tiêu cần đạt được

Trước khi thực hiện cuộc khảo sát thì đầu tiên bạn phải định hướng ra mục tiêu cần đạt được cho cuộc khảo sát là gì? Những thông tin cần cần xác định trong bước này bao gồm những ý kiến của khách hàng về dịch vụ, những rủi ro gặp phải, thế mạng của doanh nghiệp hay tình hình của đối thủ là gì,…

Bạn hãy chắt lọc để khảo sát những thông tin cần thiết tránh việc thu thập quá nhiều những thông tin ngoài lề và khi mang về chúng chẳng có ích gì với bạn cả.

K.I.S.S là từ viết tắt của “Keep It Short and Simple” nghĩa là ngắn gọn và đơn giản. Khi khảo sát thị trường bạn hãy áp dụng quy tắc này để chú trọng những thông tin quan trọng và tóm tắt các ý ngắn gọn, xúc tích.

2. Các chú ý khi đặt câu hỏi khảo sát thị trường

Những câu hỏi phỏng vấn phải ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và mang tính cởi mở

Khi đi vào khảo sát thị trường thì để thu thập thông tin thì bắt buộc bạn phải tiến hành các cuộc “phỏng vấn” thực tế do đó bạn hãy đảm bảo rằng những người tham gia khảo sát hiểu được ý của mình để tiết kiệm thời gian cũng như khai thác thông tin triệt để.

Với những khách hàng thì bạn hạn chế sử dụng những thuật ngữ chuyên môn hay các câu hỏi dài dòng gây khó hiểu hoặc hiểu sai ý. Bạn hãy cố gắng hỏi đơn giản, ngắn gọn và hãy chú trọng đặt những câu hỏi liên quan đến những thông tin quan trọng đầu tiên.

Bởi khi càng hỏi nhiều thì người trả lời sẽ càng không thấy hứng thú và trả lời qua loa. Nếu bạn muốn khai thác những thông tin mang tính cá nhân thì phải đảm bảo nguyên tắc bảo mật và phải nghiêm túc tuân thủ.

Khi thực hiện khảo sát thị trường bạn hãy đi thẳng vào vấn đề đừng sử dụng những câu hỏi gợi ra cho người được hỏi nhiều hướng trả lời khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn mất thời gian và khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn. Hoặc bạn có thể đưa ra những câu hỏi chỉ cần trả lời có hoặc không hoặc đưa phiếu trả lời trắc nghiệm.

Các câu hỏi phỏng vấn cần phải có sự logic với nhau và không mang tính apsd đặt người được hỏi phải thế nọ thế kia.

Ngoài ra, khi đi khảo sát thị trường bạn hãy tránh làm khảo sát vào cuối tuần và đầu tuần vì đây là thời gian bận rộn và người được phỏng vấn không muốn trả lời câu hỏi của bạn hoặc trả lời cho có.

Trong quá trình phỏng vấn để khảo sát bạn hãy tạo ra sự thân thiện, khuyến khích hay đưa ra những chia sẻ và cảm nhận của mình về vấn đề mình quan tâm. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thu thập được những thông tin chính xác và nhanh chóng.

Với những bí quyết khảo sát thị trường hiệu quả như trên hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng một cách nhanh chóng. Để được tư vấn thêm bạn hãy liên hệ với công ty khảo sát thị trường Virac để có kế hoạch chi tiết hơn!

Thông tin liên hệ:

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh.

>> Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ quản lý seo

Cần chuẩn bị những gì khi xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện?

Làm thế nào để khảo sát thị trường hiệu quả?
5 (100%) 1 vote
Bookmark and Share Các bài viết liên quan:

Trả lời