Tin tức

Chồng trầm cảm vì Vợ ngoại tình với sếp Nhật để được thăng chức

Công việc, hôn nhân, đều là những điều quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, ai ai cũng muốn có công việc ổn định, vợ chồng sống với nhau hạnh phúc. Nhưng mọi điều tồi tệ lại ập đến với gia đình tôi cách đây không lâu đã khiến tôi gần như suy sụp. Tôi không chỉ thất bại trong công việc mà còn đánh mất cả niềm tin về người vợ từng “đầu ấp tay gối”. Tôi phá sản còn vợ tôi lại ngoại tình với sếp Nhật để được thăng chức.

Chúng tôi được mọi người gọi là đôi “thanh mai trúc mã” vì cả hai sinh ra và lớn lên cùng quê với nhau. Hồi đi học  tuy gia đình cả hai đứa đều nghèo nhưng chúng tôi đều quyết tâm vào đại học. Và cả hai chúng tôi đã đậu hai trường đại học trên Hà Nội, cứ như thế, chúng tôi yêu nhau, tìm hiểu nhau trong suốt quãng đời sinh viên. Và sau khi ra trường, khi hai đứa đã tìm được công việc ổn định, có thể lo cho cuộc sống, thì chúng tôi quyết định kết hôn. Tuy cuộc sống lúc đầu còn nhiều chật vật nhưng chúng tôi rất yêu thương nhau, vợ chồng tôi chưa lúc nào to tiếng với nhau. Hằng ngày, tôi đưa vợ tôi đi làm, về nhà cùng nhau nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, cuộc sống cứ thế trôi qua, bình dị nhưng rất hạnh phúc.

Vợ ngoại tình với sếp Nhật (Hình ảnh minh họa)

“Thất nghiệp” – gia đình tôi vơi vào tình thế khó khăn

Tôi làm việc ở một công ty xây dựng, tuy công việc vất vả nhưng thu nhập khá nên kinh tế gia đình tôi cũng khá giả. Tôi muốn kiếm nhiều tiền và dành dụm để năm tới vợ chồng tôi có kế hoạch sinh con. Tôi làm chăm chỉ đến cả thứ 7, chủ nhật vẫn tăng cả để có thêm thu nhập. Nhưng cứ như ông trời muốn diệt đường sống của tôi, dự án lần này không bán được, công ty chúng tôi nhận tiếng xấu làm ăn kém chất lượng, rồi công ty tôi phá sản, từ một người đàn ông trụ cột của gia đình, tôi lại mất việc làm.

Gia đình tôi phải làm sao đây? Còn bao nhiêu dự định cho tương lai? Tôi phải làm thế nào đây? Tất cả những câu hỏi đó cứ hiện lên trong đầu tôi, sống trong cái thành phố này, nếu sống chỉ bằng tiền lương của vợ tôi thì làm sao đủ, tôi cứ như suy sụp, bế tắc.

Tôi mượn rượu để giải sầu, suốt một tuần tôi đắm chìm say xỉn, một thằng đàn ông lại phải sống bởi tiền vợ mình kiếm ra, tôi thật vô dụng. Sau đó, được sự động viên của vợ, nên tôi quyết định tìm việc làm mới, nhưng với đặc thù công việc của tôi, quả thực tìm kiếm việc làm phù hợp thực sự không phải dễ dàng. Cứ như thế ròng rã, 2 tháng trời tôi vẫn chưa có việc làm, kinh tế gia đình càng ngày càng đi xuống, mọi chi tiêu trong gia đình giờ đây đều một tay vợ gánh vác.

Sau cú sốc về nghề nghiệp, tôi cũng tìm được một công việc tạm thời nhưng tiền lương không là mấy, nên cũng không đỡ đần được gì nhiều. Rồi cuộc sống gia đình cũng dần đi vào ổn định, chúng tôi hoãn kế hoạch sinh con. Vợ tôi thì mải miết với công việc. Còn tôi thì nung nấu ý định khởi nghiệp mới.

Có lẽ là vận may không đến với mình, dòng dã 2 năm nay, mọi kế hoạch của tôi đều bỏ ngỏ. Sự nghiệp tôi cứ nối tiếp hết thất bại này sang thất bại khác. Nhưng cũng may trong thời gian đó luôn có vợ bên cạnh. Dù rất bận, nhưng cô ấy luôn ở bên động viên tôi, càng làm tôi thêm cố gắng.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần mất bao lâu và quy trình như thế nào?

Nhờ ơn trời thương, công việc của vợ tôi ngày càng phát triển. 2 năm tôi thất bại, thì đó lại là 2 năm vợ tôi “lộc phát”. Cô ấy là nhân viên Marketing của một xưởng giày da Nhật. Ban đầu quy mô công ty cũng nhỏ, nhưng những năm gần đây, công ty làm ăn phát đạt lắm. Chẳng mấy chốc cô ấy được thăng chức trưởng phòng. Cũng nhờ vậy mà cuộc sống của vợ chồng tôi ổn định, còn tôi thì có thêm thời gian để phát triển lại sự nghiệp của bản thân.

Vợ ngoại tình với sếp Nhật (hình ảnh minh họa)

Công việc bận bịu, cô ấy thường trở về nhà lúc nửa đêm. Thấy vợ làm việc vất vả tôi cũng xót cô ấy. Một người phụ nữ nhỏ bé lại phải gồng mình lên kiếm tiền nuôi gia đình, thực sự cô ấy quá vất vả.

Nhưng, tôi thật không thể ngờ được, sự thật là cô ấy kiếm được nhiều tiền, nhưng để kiếm được số tiền đó, để có chỗ đứng trong công việc, cô ấy đã ngoại tình với sếp Nhật để được thăng chức.

Vì lo cho cuộc sống vợ tôi đi ngoại tình với sếp để được thăng chức

Có lẽ tôi sẽ không bao giờ phát hiện được sự thật “đắng lòng” đó nếu không thấy cô ấy có những biểu hiện lạ. Từ khi được thăng chức trưởng phòng, vợ tôi ngày càng trở nên xinh đẹp, dù tôi biết cô ấy rất yêu tôi, nhưng tần xuất cô ấy đi làm về nửa đêm ngày càng nhiều, lần nào cô ấy trở về tôi cũng thấy cô ấy mệt mỏi giống hệt biểu hiện của phụ nữ vừa quan hệ xong, chúng tôi cãi nhau nhiều hơi khi “chuyện chăn gối” không còn hòa hợp. Đỉnh điểm của sự nghi ngờ là khi tôi tình cờ đọc được tin nhắn yêu thương của cô ấy với người đàn ông lạ.

Hình ảnh minh họa

Đến khi tôi trực tiếp hỏi thẳng cô ấy. Cô ấy khóc lóc, còn quát mắng tôi nghi ngờ vớ vẩn, bảo rằng mình đã hết lòng vì gia đình mà còn bị chồng nghi ngờ mù quáng. Lúc đó, tôi cũng chỉ biết câm nín, chẳng nói được điều gì, bởi tôi là thằng đàn ông thất bại trong sự nghiệp, và đang phải ăn bám vợ, tôi chẳng có tư cách gì lên án cô ấy khi không có bằng chứng.

Tôi cũng chỉ mong rằng những gì tôi suy đoán là sai lầm, nhưng càng ngày tôi càng thấy cô ấy lạ lùng. Tôi theo dõi vợ mình khá lâu nhưng chẳng phát hiện được điều gì. Tôi quyết định tìm đến Thám tử tư Toàn Tâm yêu cầu dịch vụ điều tra vợ ngoại tình. Tôi không muốn mình cứ sống mãi trong hoài nghi, tôi muốn mọi việc được minh bạch. Và nếu vợ phản bội, tôi cần có bằng chứng trong tay.

Đến khi cầm những tấm ảnh vợ ngoại tình trên tay, tôi mới tá hỏa. Giờ đây, cô ấy không nói lại được gì ngoài im lặng. Tôi chất vấn cô ấy vì sao cô ấy lại phản bội lại tôi. Cô ấy khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Cô ấy nói chỉ vì cuộc sống gia đình quá khó khăn nên cô ấy mới trót ngoại tình với sếp. Nhưng cô ấy khẳng định không hề yêu ông sếp Nhật đó, cô ấy chỉ lợi dụng anh ta để có chỗ đứng vững chắc trong công việc. Và người cô ấy yêu thương là tôi, và chỉ tôi mà thôi.

Hình ảnh minh họa

Tôi bàng hoàng, không nói lên lời. Thật sự những lời thanh minh của vợ tôi không thể chấp nhận được. Người vợ mà tôi một mực tin tưởng. Người vợ mà tôi nghĩ là “chân ái” của cuộc đời khi mà tôi trong tay không còn gì nhưng cô ấy vẫn luôn bên cạnh, động viên, chia sẻ cuộc sống. Thế mà giờ đây cô ấy lại lấy cớ vì cuộc sống vợ chồng khó khăn, cô ấy sẵn sàng ngoại tình với sếp để được thăng chức.

Tôi không nói gì, gấp vài bộ quần áo và rời khỏi nhà. Thật sự tôi không thể đối diện được với người vợ ngoại tình với sếp để được thăng chức. Tôi thấy thật ghê tởm. Càng căm ghét vợ bao nhiêu tôi lại càng hận bản thân bấy nhiêu, người đàn ông kém cỏi phụ thuộc vào vợ.

“Có nên tha thứ cho vợ ngoại tình với sếp Nhật để thăng chức có tiền nuôi chồng không ư?” Ngập tràn trong men rượu, tôi như đánh mất mọi lý trí. Giờ đây tôi chỉ ước tất cả những gì mình biết không là sự thật. Tôi biết mình không thể mãi chìm đắm trong mớ hỗn độn này, Tôi chắc chắn sẽ phải thoát ra, nhưng có lẽ không đủ dũng cảm để chung sống cùng người vợ mà tôi rất rất yêu đó. 

Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương và những điều cần biết

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top