Tin tức

Cần chuẩn bị những gì khi xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện?

Bạn đã từng tổ chức nhiều sự kiện, chắc chắn bạn đã từng đối diện với việc xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện. Và điều chắc chắn trước khi làm việc đó thì bạn cần phải nắm được những vấn đề cơ bản nhất để việc xin cấp giấy phép được diễn ra suôn sẻ. Sau đây là những điều bạn cần chuẩn bị khi đi xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những điều chú ý trong khâu chuẩn bị hồ sơ

Cần chuẩn bị những gì khi xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện?

Không chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết mà bạn phải lưu ý đến thời hạn hoàn tất và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép. Đừng để quá sát thời hạn mới đi nộp hồ sơ. Bởi nếu trong trường hợp có những phát sinh hay sai sót trong hồ sơ bạn sẽ không có thời gian để chỉnh sửa.

Và công việc này sẽ càng bỡ ngỡ và khó khăn hơn nếu là lần đầu tiên bạn đi xin cấp phép – bạn chưa có kinh nghiệm, sẽ mất khá nhiều thời gian để chỉnh sửa hồ sơ nên sẽ mất nhiều thời gian hơn nhiều so với dự tính. Một ví dụ đơn giản đó là: thời gian nhận hồ sơ của Sở văn hóa, thể thao, du lịch của Cục bản quyền tác giả là buổi sáng còn buổi chiều là thời gian trả hồ sơ. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ thời gian để đi nộp trong thời gian hợp lý nhé!

Các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị

Sau đây là những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện:

♦  Đơn xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện đứng tên công ty, doanh nghiệp xin cấp phép

♦  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng tổ chức sự kiện ký với khách hàng

♦  Giấy ủy quyền của khách hàng cho công ty tổ chức sự kiện xin cấp phép

♦  Hợp đồng đã được ký với chủ địa điểm, bản nội dung chương trình

♦  Bản ghi lời bài hát. Nếu có những nghệ sĩ từ nước ngoài thì cần có hồ sơ passport của nghệ sĩ đó

♦  Nếu sự kiện có các tiết mục ca nhạc. văn nghệ thì cần phải có giấy xác nhận đã đóng tiền tác quyền

♦  Nếu sự kiện có tổ chức chương trình bốc thăm, rút thăm hay khuyến mãi thì cần phải có giấy phép của Sở Công Thương

♦   Tất cả sự kiện cần ghi có bán vé hay không và nếu có thì phải nộp kèm maket vé bán

Ngoài ra, một điểm cần lưu ý ở khâu chuẩn bị hồ sơ này đó là tất cả các loại giấy tờ chuẩn bị đều cần có con dấu đóng giáp lai và ở nơi nhận phải ghi rõ là có nộp lưu chiểu. 

>>Xem thêm:

Những điều bạn cần biết khi đăng ký thủ tục kết hôn

Nhận con nuôi trong nước cần những thủ tục gì?

Xin cấp phép tổ chức sự kiện tại các địa phương

Nếu sự kiện có quy mô ở nhiều tỉnh, bạn chỉ cần xin giấy phép ở một tỉnh, và nộp Giấy phép của tỉnh đó cho địa phương nơi tổ chức để nhận được công văn đồng ý cho phép tổ chức.

Cần chuẩn bị những gì khi xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện?

Khi tổ chức sự kiện mang tầm vóc địa phương thì bạn cần trình đề án tổ chức có kèm theo công văn của UBND Tỉnh – thường bao gồm cơ quan chỉ đạo, ban tổ chức, đơn vị thực hiện, nội dung chương trình, các kế hoạch truyền thông, tiến độ thực hiện, những kế hoạch tài trợ nếu có,… Ngoài ra từng địa phương cũng có những quy định riêng nên bạn cần đến làm việc với cơ quan tổ chức ở địa phương để tìm hiểu thêm thông tin.

Tuy nhiên, dù đã xin được giấy phép rồi nhưng với những sự kiện có quy mô lớn sẽ có thường gây mất trật tự an ninh, ách tắc giao thông nên bạn hãy gửi công văn thông báo cho chính quyền địa phương tại đó để có những hỗ trợ khi cần thiết nhé! 

Tóm lại có thể nói rằng việc đối mặt với vấn đề pháp lý trong tổ chức sự kiện là đối mặt với những thủ tục và giấy tờ cùng với những luật định riêng của từng Sở ban ngành, từng địa phương,… Vì vậy đòi hỏi bạn và đơn vị tổ chức sự kiện phải thận trọng và am hiểu để tránh được những sự cố không hay xảy ra trong sự kiện.

co là viết tắt của từ gì

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top