Hướng dẫn

Hướng dẫn cách lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp đơn giản và hiệu quả

Một dàn karaoke chuyên nghiệp không chỉ được đánh giá ở chất lượng và thiết kế của từng thiết bị cấu tạo nên bộ dàn, mà còn nằm ở cách lắp đặt, bố trí thiết bị trong phòng sao cho phù hợp, đem lại chất lượng âm thanh vượt trội.

Hướng dẫn cách bố trí loa karaoke

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại loa karaoke đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng đến công suất. Có trở kháng 4 ohm, 6 ohm và 8 ohm. Khi chọn loa karaoke chuyên nghiệp, bạn nên chọn loại có tổng trở ohm của loa và ampli sao cho hợp lý. Nên chọn ampli có trở kháng dao động từ 4 đến 8 ohm.

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại loa karaoke đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng đến công suất

Cụ thể, nếu bạn có loa 150W/8 ohm, cần phải chọn amlpi có công suất là 200W/8 ohm trở lên. Bởi khi hoạt động lâu, ampli sẽ nóng lên cộng với việc truyền tải trên đường dây nóng khiến công suất giảm.

Dàn loa nên mắc ở độ cao 2 mét tính từ sàn nhà cho đến đáy loa. Khoảng cách giữa hai loa phải dao động từ 2 đến 2,5 mét. Nên đặt loa hơi nghiêng xuống dưới khoảng 15 độ, cực loa đấu đúng với cực loa của ampli.
Trong quá trình lắp hệ thống karaoke, bạn phải tiếp đất cho hệ thống để tránh tình trạng bị ù hoặc bị giật khi dùng.

Nếu mắc thêm loa sub, bạn cần để loa sub dưới sàn nhà và đặt ở giữa hai loa. Loa sub có vai trò lấy đường tín hiệu, một lấy tín hiệu từ đường out line của ampli cắm vào ngỏ inline đầu jack hoa sen của loa sub. Hai lấy tín hiệu từ trạm loa trên ampli mắc vào cọc input cả loa sub.

Loa sub có vai trò lấy đường tín hiệu, một lấy tín hiệu từ đường out line của ampli cắm vào ngỏ inline đầu jack hoa sen của loa sub

Khi treo loa lên tường, bạn cần phải treo ở vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5  đến 2,8 mét từ mặt đất đến trần nhà. Hai loa cần phải có khoảng cách tối thiểu là 2,5 mét và không được quay vào nhau.

Xem Thêm : Các Thiết Bị Cho Các Phòng Học Đa Năng Thông Minh

Xem Thêm : Cách lựa chọn sáo trúc phù hợp cho người mới chơi

Cách bố trí ampli karaoke và đầu karaoke

Bạn nên đặt ampli và đầu karaoke trên kệ, ở vị trí càng thoáng càng tốt. Không được che đậy kín khi vận hành máy, tránh hiện tượng bộ ampli tự kích cho nóng.Trong quá trình đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli, cần phải cẩn thận, gọn gàng, không để các cực chạm vào nhau dẫn đến hỏng ampli. 

 

Bạn nên đặt ampli và đầu karaoke trên kệ, ở vị trí càng thoáng càng tốt. Không được che đậy kín khi vận hành máy, tránh hiện tượng bộ ampli tự kích cho nóng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm một số thông tin về hệ thống loa âm thanh hiện nay trên thị trường có thể tham khảo ngay link bài viết này: https://vfun.vn/loa-am-tran/

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

 

Xem Thêm : 

Xem Thêm :

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top