Tin tức

Giải pháp năng lượng mặt trời có ưu điểm gì?

Năng lượng mặt trời cùng những ứng dụng thực tế từ nguồn năng lượng này mang đến cho con người nhiều ưu điểm cũng như nhiều lợi ích. Đây cũng chính là lý do vì sao nguồn năng lượng này lại càng ngày càng được sử dụng phổ biến.

–  Là nguồn năng lượng tái tạo

Có thể nói rằng, bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời chiếu xuống trái đất là vô hạn. Đây là nguồn năng lượng có khả năng tái sinh hàng ngày; hàng tháng; hàng năm…Theo nghiên cứu của NASA, nhân loại có thể được tận dụng ánh sáng mặt trời và những lợi ích ngôi sao này mang lại trong vòng 6,5 tỷ năm nữa. Thời gian rất dài nên con người có thể thoải mái tận dụng nguồn năng lượng này mà không phải lo lắng vấn đề cạn kiệt.

–  Là nguồn năng lượng sạch

Việc khai thác NLMT rồi ứng dụng chúng thành điện mặt trời hay nhiệt mặt trời đều không có tác động tiêu cực đến môi trường. Việc vận hành các hệ thống điện mặt trời, nhiệt mặt trời cũng không thải khí CO2 và các khí độc hại ra môi trường tự nhiên. Nhờ đó mà nó góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

–  Giúp giảm chi phí cho sinh hoạt; sản xuất

Đây là điều được con người quan tâm hàng đầu đối với những ứng dụng của NLMT. Sử dụng điện mặt trời, nhiệt mặt trời giúp chúng ta hạn chế việc sử dụng điện lưới. Điều đó góp phần tiết kiệm được hóa đơn tiền điện hàng tháng hiệu quả. Với các hộ gia đình; nhà xưởng; văn phòng….khi có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày thì lại càng có lợi.

–  Dễ dàng ứng dụng vào cuộc sống

Ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có công nghệ và ánh sáng mặt trời là có thể ứng dụng được nguồn năng lượng này. Điều quan trọng là chúng có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Đây chính là điều kiện lý tưởng để triển khai rộng khắp các mô hình điện mặt trời, nhiệt mặt trời ở nông thôn; vùng sâu; vùng xa hoặc những nơi khó để lắp đặt điện lưới. Đối với các vùng có nhiều nắng thì có thể áp dụng mô hình điện mặt trời rộng rãi để hòa vào lưới điện. Giúp giảm tải cho hệ thống điện lưới của quốc gia.

Hiện tại, mặc dù nhiều hệ thống điện mặt trời còn khiêm tốn so với thủy điện và nhiệt điện nhưng trong thời gian gần nhất, điện mặt trời chắc chắn sẽ được các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư. Nó sẽ dần trở thành nguồn năng lượng chính khi mà các nguồn năng lượng như than đá; dầu mỏ; khí đốt…ngày càng cạn kiệt

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://thutucdangky.com/nang-luong-mat-troi-hoat-dong-nhu-the-nao-de-sinh-ra-dien-nang/

https://thutucdangky.com/bien-tan-nang-luong-mat-troi-la-gi/

 

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top