Tin tức

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào để sinh ra điện năng?

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào để sinh ra điện năng?

Từ năng lượng gió đến thủy điện, con người không ngừng tìm kiếm các nguồn năng lượng, nhiên liệu và điện thay thế. Hạn chế phát thải carbon và sử dụng tài nguyên thiên nhiên đã trở thành mục tiêu chính của các nước hướng đến. 

Năm 1982, các nhà khoa học sáng chế cho ra mắt hàng loạt các tấm pin mặt trời được ra đời để thu năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng tái tạo được sử dụng để cung cấp năng lượng tự nhiên cho các ngôi nhà và tòa nhà. Nhiều hộ gia đình và tòa nhà đang chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời. 

Làm thế nào để các tấm pin mặt trời hoạt động?

Năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách chuyển đổi ánh sáng từ quang năng thành năng lượng điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác nhau như máy chơi game, tủ lạnh, máy tính và tivi trong một hộ gia đình.

Sử dụng hiệu ứng quang điện, các hạt ánh sáng, được gọi là photon, tương tác với các tấm pin mặt trời để tạo ra dòng điện bằng cách giải phóng các electron khỏi nguyên tử vật liệu. 

Hệ thống năng lượng mặt trời có thể sử dụng trong bao lâu? 

Thiết kế và công nghệ của các tấm pin mặt trời đã được cải tiến trong nhiều năm để mang đến cho bạn một máy phát năng lượng lâu dài. Các tấm pin mặt trời có sản lượng đảm bảo cao trong 25 năm đầu tiên của cuộc đời. Trên thực tế, một số tấm pin mặt trời có tuổi thọ 40 năm sau khi lắp đặt với công suất hoạt động khoảng 80%. 

Các tấm pin mặt trời của chúng tôi được bảo hành 25 năm đảm bảo 80% sản lượng điện. Đây là chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay trên các hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời. 

Có nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình không?

Câu trả lời ngắn gọn là Có. Hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm tiền và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả. Ngay cả trong những tháng mùa đông hoặc những ngày mưa, các tấm pin mặt trời sẽ tiếp tục sản xuất năng lượng vì nguồn điện xoay chiều được tạo ra từ ánh sáng chứ không phải nhiệt. 

Mặc dù chi phí trả trước cao, tuy nhiên gia đình bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện hàng tháng, thậm chí là có thể bán điện cho EVN. Số tiền tiết kiệm được sẽ phụ thuộc vào kích thước của hệ thống năng lượng mặt trời mà bạn lắp đặt. Bạn sẽ thấy các hệ thống điện mặt trời của mình bắt đầu mang lại lợi nhuận cho gia đình bạn sau 6-8 năm. 

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Những phần mềm cập nhật driver tốt nhất 

Biến tần năng lượng mặt trời là gì?

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top