Tin tức

Tư vấn chọn mua máy nén khí phù hợp?

thutucdangky.comNhững lưu ý chính khi chọn mua máy nén khí 

Khi lựa chọn mua máy nén khí, tôi cần cân nhắc hai điều chính, đó là sử dụng trong gia đình hay thương mại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy nén khí để sử dụng cho mục đích thương mại, bạn có thể cân nhắc một sản phẩm công suất lớn và kích thước cũng không nhỏ và chiếm nhiều diện tích. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm về thị trường máy nén khí trong nước, máy nén khí cho gara gia đình loại nào tốt nhất ?

Vì vậy, trước tiên, chúng ta cần xem một máy nén khí được cấu tạo bởi những gì và hoạt động của nó như thế nào, sau đó sẽ cung cấp cho chúng ta danh sách những yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy nén khí tốt nhất cho nhu cầu của chúng ta.

Cách thức hoạt động của máy nén khí

Khi xem xét cách thức hoạt động của máy nén khí, đây là một chủ đề khá chuyên sâu về kỹ thuật, có một video chúng tôi đã xem trên YouTube dưới đây để xem xét chuyên sâu về nó. Nhưng với mục đích của bài viết này, chúng tôi muốn có một cái nhìn tổng quan ở mức độ cao và cố gắng giải thích những điều cơ bản.

Trên đầu của thân chính hoặc xi lanh, có một van nạp khí. Bên trong xilanh có một pít-tông, ban đầu van nạp khí mở để khi pít-tông đi xuống không khí có thể lấp đầy xilanh. Khi piston chạm đến đáy xi lanh, van nạp khí đóng lại và van xả khí mở ra.  

Sau đó piston đẩy không khí ra khỏi xi lanh đi lên và ra khỏi van xả khí vào bình chứa khí. Van thoát khí đóng lại khi piston đạt đến đỉnh lần nữa, đến lượt nó, van đầu vào sẽ mở ra và quá trình bắt đầu lại.

Khi bình chứa bắt đầu nạp đầy khí nén, một bộ cảm biến trong bình sẽ giám sát nó để biết khi nào nó ở mức công suất hoặc ở lượng bar hoặc PSI tối đa của áp suất đối với máy nén.

Khi điều đó xảy ra, động cơ điện dẫn động piston lên và xuống sẽ tắt. Khi không khí được sử dụng từ máy nén bằng các công cụ điện, v.v., động cơ sẽ khởi động trở lại để giữ cho bình chứa đầy và có áp suất.

Có một chảo dầu mà trục khuỷu (gắn với pít-tông) nằm trong đó, giữ cho tất cả các bộ phận chuyển động được bôi trơn và làm mát các bộ phận chuyển động. Nén khí tạo ra rất nhiều nhiệt và vì vậy điều quan trọng là phải giữ đúng mức dầu.

Ngoài ra còn có một bộ lọc loại bỏ hơi ẩm khỏi không khí, vì hơi ẩm tích tụ bên trong máy nén sẽ bắt đầu làm mục nát máy nén và gây ra rỉ sét, do đó bạn sẽ không muốn hơi ẩm truyền sang thứ mà bạn đang phun sơn hoặc sang các dụng cụ của mình.

Cân nhắc bổ sung với máy nén khí

Một điều mà chúng tôi cảm thấy cần lưu ý đối với máy nén khí là công suất và nhiệt.

Máy nén khí tạo ra rất nhiều nhiệt trong khu vực động cơ và điều quan trọng là phải làm một số việc;

Không để chúng ở trong không gian kín
Để các vật liệu dễ cháy cách xa chúng
Đảm bảo rằng mức dầu và độ ẩm được kiểm tra thường xuyên

Một điều quan trọng khác khi nói đến máy nén khí là yêu cầu về công suất của chúng. Trong khi tất cả các máy nén được nêu trong hướng dẫn nguồn này được thiết kế để chạy bằng nguồn điện 220V một pha, bạn cần phải cẩn thận cách chúng đạt được điều này.

Dây dẫn mở rộng là điều không nên và nếu các ổ cắm điện bổ sung đã được thêm vào nhà hoặc ga ra của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo chúng tuân thủ các quy định. Nếu không, bạn có thể tìm thấy bạn bắt đầu bật cầu dao do yêu cầu điện của máy nén khí.

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top