Tin tức

Đặc điểm mèo Ba Tư thuần chủng

Khi có ý định nuôi giống mèo Ba Tư bạn nên tìm hiểu kỹ những đặc điểm của chúng. Chỉ có như vậy, bạn mới tìm được chú mèo phù hợp với mình nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số thông tin về đặc điểm mèo Ba Tư thuần chủng. Cùng theo dõi bạn nhé!

Mèo Ba Tư sở hữu chiếc đầu tròn, cặp mắt to, mũi và bàn chân đều ngắn. 

Đặc điểm mèo Ba Tư thuần chủng

Mèo Ba Tư thuần chủng có chiều cao trung bình khoảng 25 đến 40cm, cân nặng từ 3 đến 6kg. Chúng sở hữu chiếc đầu tròn, cặp mắt to, mũi và bàn chân đều ngắn. Bộ lông của mèo Ba Tư khá đặc biệt, được chia thành 2 phần riêng. Phần lông ngoài dài và mỏng, còn lớp trong dày và ngắn. Giống mèo này cũng sở hữu màu sắc lông khá đa dạng. Bạn có thể bắt gặp một vài màu lông như kem, đỏ, trắng, nâu… 

Bên cạnh đó, chú mèo Ba Tư có đặc điểm tính cách dễ chịu. Nếu bạn có nhốt chúng trong chuồng, mèo vẫn không hề quấy phá. Để thú cưng của mình phát triển khỏe mạnh, ổn định, bạn nên cho chúng được leo trèo, chạy nhảy tự nhiên. Giống mèo này cũng rất thích được chủ vuốt ve, ưa thích sạch sẽ và rất thông minh. 

Chúng rất thích được chủ vuốt ve, ưa thích sạch sẽ và rất thông minh nữa đấy. 

Yếu tố ảnh hưởng giá bán của một chú mèo Ba Tư  thuần chủng 

Muốn biết được giá bán của mèo cảnh Ba Tư là bao nhiêu, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bạn có thể tham khảo: 

Nguồn gốc

Đây là yếu tố chính quyết định đến giá của chú mèo Ba Tư. Những chú mèo có giấy tờ đầy đủ, tại Việt Nam thường được bán với giá từ 5 – 12 triệu VNĐ. Còn những chú mèo Ba Tư không đầy đủ giấy tờ, mức giá có thể rơi vào 2 – 5 triệu VNĐ tuy nơi. Riêng giống mèo Ba Tư từ Thái Lan được thuần chủng, gia phả, sức khỏe tốt có giá từ 10 đến 20 triệu VNĐ. 

Giới tính

Thông thường, các giống mèo cái bao giờ cũng có giá nhỉnh hơn so với mèo đực. Đối với giống mèo Ba Tư, con cái sẽ đắt hơn con đực 1 – 3 triệu VNĐ.

Màu lông

Những chú mèo Ba Tư sở hữu màu lông sáng sẽ có giá cao hơn màu tối. Do những chú mèo màu lông sáng trông đáng yêu, dễ nuôi, thân thiện hơn. 

Những chú mèo Ba Tư sở hữu màu lông sáng sẽ có giá cao hơn màu tối.

Địa chỉ bán mèo Ba Tư thuần chủng uy tín

Mèo Ba Tư thuần chủng cũng được bán khá nhiều tại nước ta. Để đảm bảo về chất lượng chú mèo bạn mua về khỏe mạnh, đầy đủ giấy tờ bạn hãy đến với Azpet Shop nhé. Tại đây, các chú mèo Ba Tư được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển, khám chữa bệnh, hỗ trợ mua bán… khi đến với Azpet Shop. 

Còn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác khi mua mèo Ba Tư tại Azpet Shop. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn cụ thể bạn nhé. Hy vọng với bài chia sẻ về đặc điểm mèo Ba Tư thuần chủng phía trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về giống mèo này. 

Thông Tin Liên Hệ

Azpet Shop

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm:

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top