Tư vấn

Ánh sáng xanh phát ra từ máy tính ảnh hưởng đến thị lực như thế nào ?

Cuộc sống đương đại, đòi hỏi phải thao tác trên máy vi tính, dân văn phòng chính là đối tượng kết thân với chiếc máy vi tính. Nếu bạn nhìn quanh nơi làm việc của bạn, rất có thể bạn sẽ thấy mọi người ai ai cũng phải sử dụng máy tính để làm việc.

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau của thutucdangky để có thể hiểu thêm về tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt cũng như cách phòng chống các căn bệnh từ ánh sáng xanh.

1. Ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại ảnh hưởng đến mắt

Trong thế giới công nghệ 4.0, cuộc sống của chúng ta đã trở thành phụ thuộc vào việc sử dụng máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh vì vậy sẽ dễ bị hiện tượng nhức mỏi mắt. 

Bởi thế để đôi mắt của bạn không bị ánh sáng xanh gây hại phát ra từ màn hình điện thoại ảnh hưởng tới đôi mắt thì bên cạnh chăm sóc mắt đúng cách còn phải sử dụng kính chống ánh sáng xanh khi sử dụng máy tính thường xuyên. Mắt kính đẹp sẽ chia sẻ những mẹo hay cho bạn không bị cận thị dù ngồi máy tính xuyên suốt.

https://kavi.vn/upload/image/anh-lot-chuot/tac-hai-cua-viec-ngoi-lau-truoc-may-vi-tinh-3.jpg

Ngồi lâu trên máy sẽ ảnh hưởng đến thị lực của dân văn phòng

2. Hiện tượng nhức mỏi mắt khi ngồi máy tính

Đôi mắt của bạn thường bị giảm nhãn quang và khô sau một ngày nhiều giờ trước máy tính. Đôi mắt chúng ta thường trở thành căng thẳng và mệt mỏi do bị kích thích suốt cả ngày làm việc.

Hội chứng mỏi mắt và giảm thị giác do máy tính là kết quả từ việc tụ hội cao độ vào màn hình máy tính để giải quyết công tác. Tình trạng mất nhãn quan tạm thời này là do nhìn chăm bẳm vào màn hình máy tính trong một thời gian dài mà không có sự bảo vệ mắt ăn nhập.

Các triệu chứng thường gặp của hội chứng mỏi mắt giảm nhãn quan là nhìn máy tính lâu và xuyên suốt bao gồm mờ mắt, đỏ mắt, căng lưng hoặc cổ, mắt khô, thị giác kép, và chóng mặt.

Cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn, và loại bỏ các găng mắt ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính là sử dụng kính chuyên dụng cho những người ngồi lâu trên máy tính.

Nên sử dụng kính chuyên dụng cho người ngồi lâu trên máy tính

Cách chống mỏi mắt và nguyên tắc 20-20-20 là gì?

Chúng ta đều biết rõ sau những giờ phút làm việc mệt mỏi bên chiếc máy tính nơi công sở về đến nhà bỏ cặp xuống thì cơ thể rất uể oải, mắt thì mờ đi trông thấy, thậm trí là bị khô mắt rất khó chịu.  

 Các bác sĩ ở bệnh viện Mayo (Mỹ) đã đưa ra quy tắc 20-20-20. Cụ thể là cứ 20 phút thì bạn nên rời mắt khỏi màn hình máy tính, nhìn ra xa khoảng 20 feet (khoảng 6m) ít nhất là trong vòng 20 giây.

Bên cạnh đó, thi thoảng bạn có thể nhắm mắt lại trong vài phút để mắt được nghỉ nghơi và có thể bắt đầu làm việc hiệu quả hơn. Với trường hợp mắt bị khô, hãy chớp mắt thường xuyên hơn và có thể sử dụng một lọ thuốc tra mắt ở bên cạnh. Ngoài ra cũng nên sử dụng kính chuyên dụng cho người ngồi lâu trên máy tính.

tên công ty tiếng anh

3. Kính chống ánh sáng xanh là gì ?

Kính máy tính giúp giảm sự căng thẳng của mắt liên quan đến công việc máy tính

Nhiều người trong chúng ta đeo kính để điều chỉnh một số vấn đề về thị giác. Nhưng không phải kính nào cũng đều có độ và điều trị các bệnh về khúc xạ cận hay viễn thị.

Có những chiếc kính chuyên dụng như  kính máy tính chẳng hạn. Kính này khác với kính thông thường vì chúng được làm đặc biệt để giúp làm giảm sự căng thẳng của mắt liên quan đến công việc máy tính.

Người trung bình làm việc khoảng tám giờ mỗi ngày trước máy tính, hay những người có các vấn đề về mắt khi sử dụng máy tính. Nếu không sử dụng kính này thì sẽ dẫn đến việc  đôi mắt của chúng ta cảm thấy mệt mỏi và bị kích thích vào cuối ngày làm việc, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh cận thị.

Lớp chống phản chiếu trên kính máy tính giúp làm giảm độ chói lóa từ màn hình và ánh sáng phát ra từ thiết bị. Ánh sáng từ màn hình máy tính phát ra đến lớp thủy tinh kính sẽ tương phản không làm hại cho mắt bạn.

Lợi ích của việc đeo kính chống ánh sáng xanh

Kính chốn ánh sáng xanh giúp cho người ngồi lâu trên máy tính không mỏi mắt, nhìn mờ, hoặc đau đầu. Kính còn giúp giảm độ chói lóa, tăng độ tương phản, và có thể nhìn vào màn hình trong thời gian lâu hơn. 

Những lợi ích đi kèm khác khi bạn sử dụng kính máy tính như giúp người sử dụng nhìn chữ trên màn hình tốt hơn, thúc đẩy tầm nhìn rõ ràng hơn, làm giảm căng thẳng, chống đau lưng và đau cổ

Hãy bảo vệ cửa sổ tâm hồn của mình cách phòng bệnh hơn trị bệnh.

Có rất nhiều người chủ quan, không quan tâm đến sức khỏe của cửa sổ tâm hồn nên lơ là các dấu hiệu cho thấy thị lực giảm khi ngồi lâu trên máy tính. Cho nên họ không chú ý  mua thiết bị bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính.

Nhưng nếu bạn không bảo vệ mắt sẽ dẫn đến tình trạng bị căng mắt thường xuyên và có các vấn đề về tầm nhìn khi dùng máy tính, đến khi phát hiện ra đi khám  thì mắt mình đã bị cân nặng. 

Vì thế đừng lơ là hay tiếc tiền mà không trang bị cho mình dụng cụ bảo vệ mắt khi phải làm việc lâu trên máy tính. Hãy tìm đến thương hiệu kính cản ánh sáng xanh, sản phẩm bảo vệ mắt khi dùng máy tính, điện thoại, xem tivi.

Nếu bạn cần tư vấn vè các loại kính chonngs ánh sáng xanh vui lòng liên hệ Số 16 Ngõ 31 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội điện thoại: 0866.425.321. Hoặc bạn có thể truy cập website https://matkinhdep.net để tham khảo thêm các sản phẩm kính chống ánh sáng xanh của chúng tôi.

 

>> Xem thêm

Cách thu ngắn dây đồng hồ cực chuẩn

Thành lập công ty cổ phần mất bao lâu và quy trình như thế nào?

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top