Thủ tục

3 lợi ích to lớn của nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp

Nộp thuế điện tử đã và đang mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với doanh nghiệp. Ngoài việc giảm cải cách thủ hành chính, tiền bạc, công sức, thời gian, thuế điện tử giúp doanh nghiệp luôn đảm bảo tính chính xác, an toàn và bảo mật.

1. Đơn giản hóa các thủ tục hành chính
Có thể dễ dàng nhận thấy việc nộp thuế thủ công trước đây khiến các kế toán luôn đau đầu bởi các thủ tục hành chính rườm rà, phải trải qua nhiều bước; đối với thuế điện tử, việc nộp thuế trở nên vô cùng đơn giản, thực hiện nhanh chóng chỉ qua vài thao tác ngay tại văn phòng làm việc hay ở bất kỳ đâu có máy tính kết nối internet. Mọi quy trình, thủ tục được rút ngắn trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế, Người nộp Thuế rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí. Cũng chính bởi vậy, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và nguồn nhân lực.

2. Có thể chủ động nộp thuế mọi lúc, mọi nơi
Đối với việc nộp thuế điện tử, doanh nghiệp không còn bị phụ thuộc vào thời gian, địa điểm làm việc của cơ quan như: phải trực tiếp ra ngân hàng, kho bạc nhà nước… mà có thể thực hiện ở bất kỳ ở đâu chỉ cần có kết nối Internet. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập vào cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để giám sát quản lý, theo dõi giao dịch người nộp thuế…

lợi ích của nộp thuế điện tử

>> Vì sao cần làm biên bản giao nhận tài sản? Tầm quan trọng của biên bản giao nhận

>> Những điều cần biết khi xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

3. Giảm thiểu tối đa sai sót khi lập giấy nộp tiền
Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Khi tiến hành kê khai thuế qua mạng, nộp thuế qua mạng người nộp thuế có thể dễ dàng xem lại các chỉ tiêu thông tin trong việc lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, đảm bảo trừ nợ chính xác.
Như vậy có thể khẳng định, nộp thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp, là giải pháp tối ưu, thúc đẩy doanh nghiệp tiến tới chuyển đổi số, hòa nhập vào xu thế của cuộc cách mạng khoa học công nghệ.
Bên cạnh những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, nộp thuế điện tử còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các cơ quan nhà nước như Ngân hàng thương mại, cơ quan hải quan… Đảm bảo trừ nợ chính xác các khoản nợ thuế, hạn chế tối đa việc phải điều chỉnh chứng từ nộp tiền còn sai sót thông tin, tăng mức độ hài lòng của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư quốc tế… 
Ngoài ra, nộp thuế điện tử cũng cũng góp phần thúc đẩy hoàn thành chủ chương triển khai Chính phủ điện tử của nhà nước, góp phần hội nhập xu thế chung của thế giới.

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top