Giáo dục

Vì sao học sinh phổ thông nên đầu tư cho việc học tiếng anh

Ngày nay, tiếng anh đã và đang trở thành môn học vô cùng cần thiết đối với các bạn trẻ, tiếng anh không chỉ giúp chúng ta mở mang chi thức, có cơ hội giao lưu tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa của các quốc gia trên thế giới mà Tiếng anh còn giúp cho bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất .

1. Tầm quan trọng của tiếng anh trong xã hội hiện nay

Như các bạn đã biết trong mấy năm trở lại đây khi nền kinh tế hội nhập Việt Nam đã và đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư đến Việt Nam đầu từ và kinh doanh. Điều đó đã mở ra có thế hệ trẻ nhiều cơ hội về việc làm tuy nhiên kiến thức chuyên ngành là chưa đủ nếu như bạn muốn phát triển và thăng tiến trong công việc thì việc nói được tiếng anh sẽ quyết định đến 80% sự thành công của bạn.

Tuy nhiên một thực trạng rất phổ biến hiện nay với học sinh Việt Nam đó là chỉ giỏi về mặt ngữ pháp còn về mặt giao tiếp lại rất kém. Và đây cũng là một thiếu sót rất lơn trong nền giáo dục của Việt Nam hiện nay.

>> Xem thêm : tiếng anh trung học cơ sở ở hải phòng

2. Tại sao bạn nên học phát âm và giao tiếp sớm

Việc học phát âm và giao tiếp tiếng anh không chỉ là thời gian ngày một ngày hai mà nó yêu cầu trong một thời gian dài rèn luyện ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường .

Việc học và giao tiếp bằng tiếng anh đòi hỏi thời gian tích lũy lâu dài vì thế nếu bạn đang có tư tưởng chỉ cần nắm vững ngữ pháp sau khi ra trường học thêm khóa giao tiếp cấp tốc là có thể đi xin việc thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Do đó việc học tiếng anh cần có sự phát triển đồng đều từ và sự luyện tập thường xuyên, dựa trên một nền tảng phát âm, từ vựng, và ngữ pháp chuẩn đã có.

Hiện nay tiếng anh đã và đang được đưa vào chuownng trình giáo dục ngay từ bậc tiểu học, bởi độ tuổi càng nhỏ thì khả năng tiếp thu thêm ngôn ngữ mới sẽ càng nhanh và dễ học.

Phương pháp học tiếng anh không phải là học nhiều, học nhồi nhét mà phương pháp học tốt nhất đó là học vừa đủ nhưng phài học tập và rèn luyện thường xuyên và liên tục.

Lời kết : Qua bài viết bạn đã biết lý do vì sao mà chúng ta nên học tiếng anh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường rồi phải không nào. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn : http://pec-edu.vn

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top