Giáo dục

Tiêu chí lựa chọn cơ sở đào tạo kỹ thuật viên spa bạn cần biết

Tiêu chí lựa chọn cơ sở đào tạo kỹ thuật viên spa bạn cần biết

Có rất nhiều trung tâm đào tạo kỹ thuật viên spa hiện nay, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng đào tạo và cam kết tay nghề vững vàng cho các học viên sau khi học. Đó là lý do vì sao bạn cần tìm hiểu thật kỹ về trung tâm dạy nghề trước khi đăng ký.

3 tiêu chí chính khi chọn cơ sở đào tạo kỹ thuật viên spa

Thông tin pháp lý của cơ sở dạy nghề

Vì nghề spa đang là nghề rất hấp dẫn hiện nay nên ngày càng có nhiều trung tâm tổ chức các khóa dạy nghề spa nói chung và đào tạo kỹ thuật viên spa nói riêng. Nhưng không phải cơ sở dạy nghề nào cũng được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Có nhiều khóa học được mở ra bởi những spa đang hoạt động hoặc mở dưới hình thức cá nhân dạy nghề.

Chưa bàn đến chất lượng đào tạo, điều này sẽ khiến các học viên không được đảm bảo về quyền lợi khi học nghề, chẳng hạn như không được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi học. Chính vì thế, hãy kiểm tra xem trung tâm có được cấp giấy phép hoạt động hay không, thông tin đăng ký và địa

chỉ học có trùng khớp, công khai rõ ràng?

Đội ngũ giảng dạy

Chất lượng đội ngũ giảng dạy quyết định trực tiếp đến chất lượng của các học viên sau khi học. Đó là lý do vì sao những trường có đội ngũ giảng dạy là chuyên gia nước ngoài, giảng viên chuyên môn cao thường có học phí cao hơn so với những cơ sở dạy nghề nhỏ lẻ.

Bên cạnh chú ý đến chuyên môn của giảng viên, bạn còn cần chú ý đến thái độ và sự tương tác giữa thầy – trò trong quá trình học. Đội ngũ giảng viên thân viên, giàu kinh nghiệm sẽ tạo ra môi trường học tập thoải mái và giúp cho học viên tiếp thu kiến thức nhanh hơn, tốt hơn.

Cơ sở vật chất, thiết bị máy móc

Đào tạo kỹ thuật viên spa cần sự hỗ trợ của rất nhiều thiết bị máy móc, và phần học quan trọng nhất chính là thực hành. Một cơ sở dạy nghề được trang bị đầy đủ các loại máy móc hiện đại thì học viên sẽ có cơ hội tiếp cận và thực hiện các thao tác sử dụng thành thạo. Nhờ vậy, khi đi làm sẽ dễ dàng “bắt nhịp” với guồng công việc tại spa. Nếu việc đào tạo chỉ tập trung vào lý thuyết thôi thì điều này chẳng có nhiều ý nghĩa và phục vụ cho công việc sau khi ra trường.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật còn bao gồm cả môi trường học, phòng ốc,… Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để tham quan và kiểm tra nơi học có đủ tiêu chuẩn cho việc học nghề không nhé!

Các tiêu chuẩn phụ cần để ý khi chọn nơi học kỹ thuật viên spa

Ngoài các tiêu chí chính trên, để lựa chọn được cơ sở đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cần trao đổi kỹ với trung tâm về một số vấn đề sau:

– Nội dung khóa học: Khóa đào tạo kỹ thuật viên spa của trung tâm có đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức để phục vụ cho công việc hay không? Nhiều nơi chỉ đào tạo các kiến thức cơ bản như chăm sóc da, massage… Còn nếu muốn học chuyên sâu hơn như điều trị da, làm đẹp với công nghệ cao, giảm béo… thì học viên phải đóng thêm tiền.

– Thời gian thực hành: Được thực hành càng nhiều thì tay nghề sẽ càng vững vàng, đặc biệt là thực hành trên người thật.

– Lịch trình học: Thời gian khóa học dài hay ngắn còn phụ thuộc vào số buổi học mỗi tuần, không phải là các khóa học kéo dài sẽ chất lượng hơn các khóa học ngắn ngày.

– Chứng chỉ hành nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, cần phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ LĐ, TB và XH cấp thì mới chứng minh được năng lực và tự do đi xin việc ở nhiều nơi.

– Các chính sách cho học viên: Hỗ trợ việc làm, chỗ ở, học bổng…

Nói chung, không khó để tìm được một nơi đào tạo kỹ thuật viên spa uy tín. Nhưng nếu chỉ chú ý đến học phí rẻ mà bỏ qua các tiêu chí khác, bạn có thể gặp phải những phiền phức và nhận thất vọng về chất lượng đào tạo.

Nếu vẫn chưa tìm được nơi dạy nghề như ý, bạn có thể tham khảo Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh – Dr. Ánh Academy. Chi tiết về khóa học kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://thutucdangky.com/kinh-nghiem-hoc-ky-thuat-vien-spa-tranh-tien-mat-tat-mang/

https://thutucdangky.com/quan-ly-spa-la-gi-ai-co-the-tham-gia-khoa-hoc-quan-ly-spa/

 

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top