Tin tức

Những lưu ý khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa

Máy tiệt trùng bình sữa là một thiết bị tiệt trùng chuyên dụng cho phép triệt tiêu tối đa các loại vi khuẩn, tế bào độc hại có trong bình sữa, ty ngậm của trẻ… Quy trình tiệt trùng nhanh chóng, thao tác đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn các phương pháp thủ công trước đây. Tuy nhiên, cũng cần phải có một số lưu ý khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa mà mẹ nên biết.

Lưu ý khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa cho trẻ

– Trước khi tiệt trùng, mẹ cần vệ sinh tay rồi rửa sạch tất cả các bình sữa và dụng cụ cho bé ăn và bỏ đi cặn sữa. Sau đó tháo rời các bộ phận ra ví dụ như núm vú, bình sữa, nắp bình…

– Đặt máy tiệt trùng bình sữa trên một mặt phẳng chắc chắn, khô ráo, sạch sẽ, không kênh, không bị gồ ghề, rồi lắp đặt máy đúng theo các bước có trong hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Những lưu ý khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa

– Luôn đảm bảo đúng lượng nước để đổ vào máy tiệt trùng trước khi mở công tắt. Nếu bạn đổ quá ít nước, máy tiệt trùng sẽ không vận hành đúng, hiệu quả, bảng thể hiện kết quả sẽ nhấp nháy chữ C.

– Không mở nắp trong khi đang sử dụng. Cẩn thận với hơi nước thoát ra từ những lỗ thông hơi trên nắp.

– Trước khi sử dụng phải đảm bảo máy đã được lắp đúng theo cấu tạo của máy, không bị lỏng, không lệch. Cần đảm bảo là máy không bị rò rỉ điện ở dây trước khi cắm điện. Cắm đúng nguồn điện đã được ghi trên bao bì.

Xem thêm:

>>> Mất ngủ kéo dài hãy tìm đến cây thuốc dân gian Hà Thủ Ô

– Để ngưng chu trình hoạt động của máy tiệt trùng, giữ nút khởi động máy trong 6 giây và chờ cho đến khi máy mát trong 3 phút trước khi mở máy ra hoặc theo hướng dẫn trên máy.

– Đổ đúng lượng nước cần dùng cho mỗi lần tiệt trùng.

– Luôn luôn chờ cho đến khi bảng hiển thị hiện số 3, 2 hoặc 1 trước khi mở máy tiệt trùng ra.

– Chỉ sử dụng dây dẫn điện dành cho máy tiệt trùng. Không sử dụng các loại dây dẫn điện khác cho sản phẩm này. Nếu dây điện bị hư, phải thay thế bằng loại dây đặc biệt hoặc dùng loại có sẵn từ nhà sản xuất hoặc từ đại lý của nhà sản xuất.

– Sản phẩm được gắn phích cắm BS1363 có cầu chì 5 Ampe. Chỉ được sử dụng cầu chì có ghi BS1362 5 Ampe trong trường hợp cần thay thế.

Vệ sinh, cất giữ máy tiệt trùng bình sữa như thế nào?

– Sau khi sử dụng xong phải lau chùi và vệ sinh máy sạch sẽ, để ráo nước hoặc lau thật khô rồi mới cất đi.

– Với bề ngoài máy thì cần dùng giẻ mềm, ẩm để lau nhẹ nhàng tránh trầy xước máy.

–  Để máy ở những nơi cao ráo, thoáng mát, tránh va chạm với các vật dụng khác nặng hơn làm vỡ và sứt mẻ máy.

– Không để máy ở khu vực ẩm thấp vì hơi ẩm mạnh sẽ làm cho máy bị đọng nước ở động cơ, giảm tuổi thọ các linh kiện của máy cũng như của máy, đồng thời khi sử dụng sẽ gây ra chập điện dẫn đến cháy nổ. Đồng thời dễ làm cho vi khuẩn xâm nhập.

– Không bao giờ đặt các vật lên trên nắp của máy tiệt trùng bình sữa, và để xa tầm với của trẻ em.

Xem thêm:

>>> Ghế văn phòng chân xoay chất lượng, giá rẻ

>>> Top 4 Bộ Dụng Cụ Ăn Dặm Kiểu Nhật Hot Nhất Năm 2019

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top