Tư vấn

Một số thông tin cơ bản về kệ selective không phải ai cũng biết

Nhắc đến vật dụng để lưu trữ hàng hóa trong các nhà kho, siêu thị hiện nay thì người ta nghĩ ngay đến các loại kệ. Có nhiều dòng kệ khác nhau như kệ double, kệ pallet… nhưng kệ selective vẫn được sử dụng phổ biến nhất với vị trí dẫn đầu số một. Với những tính năng ưu việt và những ưu điểm vượt trội, kệ Selective từ lâu đã trở thành một loại giá kệ không thể thiếu trong các nhà kho, nhà xưởng. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu kỹ hơn về loại kệ này nhé!

Kệ selective là gì?

Đối với người bình thường thì có lẽ thuật ngữ kệ selective vẫn còn khá xa lạ vì nó ít được sử dụng trong đời sống mà chỉ thường được lắp đặt tại hệ thống các nhà kho. Nói một cách đơn giản, nếu như kệ sách dùng để đựng sách thì kệ selective dùng để đựng hàng hóa một cách hệ thống và gọn gàng mà thôi.

Loại kệ selective này từ lâu đã được biết đến như một loại kệ tiện lợi và rất linh động trong việc lắp ráp, lắp đặt, độ bền cao, tối ưu hóa được không gian mà mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng. Với thiết kế đơn giản nhưng giá trị thực tiễn cao, kết hợp quá cách sử dụng dễ dàng, kệ selective luôn được yêu thích hiện nay.

Các bạn có thể thấy ngày nay trong hầu như tất cả các ngành công nghiệp, sản xuất hàng hóa đều có sử dụng đến loại kệ này bởi khả năng tiếp cận hàng hóa một cách nhanh chóng mà không cần phải di chuyển bất cứ một pallet nào, lộn xộn và mất thời gian. Kệ selective bao gồm có khung chân làm từ chân omega dập lỗ, kệ, các thành đỡ… vô cùng tiện lợi.

Xem thêm:

>>> Những lợi thế khi sử dụng cung ứng lao động

Một số ưu điểm vượt trội và nhược điểm của kệ selective

Ưu điểm kệ selective

– Đầu tiên phải kể đến chính là khả năng chịu được lực cao mà không hề bị gãy, bị sập… Tính năng này phù hợp với nhu cầu lưu trữ của mọi nhà kho, nhà xưởng sản xuất hàng hóa và khả năng chịu lực của nó lên đến 2500kg/pallet.

– Kệ selective tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sử dụng bởi khả năng dễ điều chỉnh di dời, nâng cấp, mở rộng hoặc thu hẹp bất cứ lúc nào bởi kệ sử dụng hệ thống bulong. 

– Để lấy hàng từ kệ selective thì chúng ta phải sử dụng xe nâng. Mà kệ selective có thể sử dụng được hầu hết các loại xe nâng hàng, xe thang, vô cùng dễ sử dụng.

– Kệ selective phù hợp với nhà kho có điều kiện nhiệt độ khác nhau, từ nóng đến lạnh mà không bị rỉ sét hay hư hỏng, có thể dùng để lưu trữ các loại hàng công nghiệp cho đến hàng nông lâm, thủy sản các loại vô cùng phong phú.

– Có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các tầng kệ một các dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng.

– Độ bền cao, thời gian sử dụng lâu.

Nhược điểm kệ selective

Không có thứ gì trên đời là hoàn hảo cả. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội được yêu thích như vậy, kệ selective cũng có một nhược điểm nhất định. Đó chính là nó chỉ nên sử dụng tại những nhà kho, nhà xưởng có kích thước trung bình. Nếu như nhà kho có diện tích quá lớn nhưng vẫn muốn lắp đặt hệ thống kệ selective này thì quá tốn kém chi phí. Chính vì vậy, mà các nhà kho lớn thường sẽ sử dụng loại kệ khác phù hợp hơn, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí.

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp thì tin rằng bạn đã trang bị cho mình thêm những kiến thức bổ ích về kệ selective, rằng nó là loại kệ như thế nào, ứng dụng ra sao và có những tính năng ưu việt, những nhược điểm gì.

Liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn Vinatech

Xem thêm:

>>> 5 cách trang trí phòng khách đẹp, thông minh, hiện đại

 

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top