Công nghệ

Khắc Phục Lỗi Tai Nghe Bên To Bên Nhỏ Trên iOS – Android

Xin chào các bạn, như tiêu đề bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các khắc phục lỗi tai nghe không đều tức bên to bên nhỏ sử dụng hệ điều hành iOS – Android. Với cách khắc phục này các bạn có thể áp dụng đối với tất cả các loại tai nghe từ tai nghe có dây hoặc tai nghe không dây như Air pord hoặc thậm chí là tai nghe trùm. Mình sẽ ví dụ ở trên Iphone đầu tiên, việc đầu tiên là các bạn sẽ cắm tai nghe vào hoặc kết nối với tai nghe không dây. Sau đó các bạn sẽ mở nhạc lên bằng một trình duyệt nghe nhạc bất kì . Tiếp theo, bạn sẽ vào phần “Cài đặt” của máy, kéo xuống phía dưới vào phần “Trợ năng “. Các bạn vào phần ‘Âm thanh/ hình ảnh’. Bạn vào phần cân bằng, các bạn sẽ nhìn thấy một thanh để điều chỉnh sự cân bằng âm lượng giữa tai bên trái và tai bên phải .

Ví dụ: Nếu bạn cảm thấy tai nghe bên trái âm thanh nhỏ hơn tai bên phải , bạn sẽ kéo thanh này sang bên phải một chút. Các bạn sẽ vừa nghe nhạc, vừa điều chỉnh thanh cân bằng cho đến khi âm thanh hai bên cân bằng thì thôi. Bạn kéo thanh sang bên nào thì máy sẽ tự động tăng âm lượng của tai phía bên đó lên và giảm âm lượng của phía còn lại. Sau khi kéo ưng ý xong, bạn chỉ cần thoát ra và không cần phải chọn và lưu gì cả

Tương tự như vậy, đối với IPad các bạn cũng sẽ vào ‘Cài đặt’ – ‘Trợ năng’ – ‘Âm thanh/Hình ảnh’ và điều chỉnh giống IPhone .

Đối với các thiết bị hệ điều hành Android thì sao, chúng ta cũng sẽ làm tương tự như vậy. Đầu tiên là lắp tai nghe vào và bật một bài hát bất kì. Với mỗi hãng điện thoại sẽ có một kiểu giao diện khác nhau. Tuy nhiên bình thường bạn sẽ vào phần ‘Hỗ trợ’- ‘Nghe’. Sau đó bạn sẽ chỉnh độ cân bằng âm thanh ở phần ‘Cân bằng âm thanh trái/ phải’. Lưu ý bạn cần kết nối tai nghe trước khi điều chỉnh  thanh cân bằng để kiểm tra độ cân bằng âm thanh giữa hai bên trong khi nghe .

Vừa rồi mình vừa chia sẻ với các bạn cách đơn giản để sửa lỗi tai nghe không đều của tai nghe khi sử dụng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Tuy nhiên, cách làm trên chỉ áp dụng khi tai nghe của bạn vẫn hoạt động và phần âm thanh không được đều. Với các lỗi còn lại như tai nghe hỏng 1 bên hoặc cả hai bên đều không hoạt động thì các bạn có thể tham khảo các bài viết bằng cách tìm kiếm: cách sửa tai nghe hỏng 1 bên, sửa tai nghe bị mất một bên… hoặc đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: The Best Robot Vacuum For Carpet In March 2023

– Lợi ích của card đồ họa đem lại cho người sử dụng

– Tư vấn giúp bạn nên mua điện thoại nào tốt trên thị trường hiện nay.

– Trang web đánh giá tai nghe uy tín: https://bestearpieces.com

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top