Công nghệ

Hệ thống PV đứng một mình được đơn giản hóa

Trong khi một thành phần chính và chi phí của một hệ thống PV độc lập là mảng năng lượng mặt trời, một số thành phần khác thường cần thiết. Bao gồm:

  • Pin  – Pin là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ hệ thống PV độc lập nào nhưng có thể là tùy chọn tùy thuộc vào thiết kế. Pin được sử dụng để lưu trữ điện năng sản xuất từ ​​mặt trời cho ban đêm hoặc sử dụng khẩn cấp vào ban ngày. Tùy thuộc vào cấu hình mảng năng lượng mặt trời, các ngân hàng pin có thể là 12V, 24V hoặc 48V và tổng cộng hàng trăm ampe.
  • Bộ điều khiển sạc  – Bộ điều khiển sạc điều chỉnh và kiểm soát đầu ra từ mảng năng lượng mặt trời để ngăn pin bị sạc quá mức (hoặc xả quá mức) bằng cách tiêu tán năng lượng dư thừa thành điện trở tải. Bộ điều khiển phí trong một hệ thống PV độc lập là tùy chọn nhưng bạn nên có một bộ điều khiển vì lý do an toàn.
  • Cầu chì và công tắc cách ly  – Những công tắc này cho phép các lắp đặt PV được bảo vệ khỏi sự cố ngắn mạch dây dẫn cho phép nguồn điện từ các mô-đun PV và hệ thống được “TẮT” khi không cần thiết để tiết kiệm năng lượng và cải thiện tuổi thọ pin.
  • Biến tần  – Biến tần có thể là một thiết bị tùy chọn khác trong một hệ thống độc lập. Bộ biến tần được sử dụng để chuyển đổi nguồn điện một chiều (DC) 12V, 24V hoặc 48 Volts từ mảng năng lượng mặt trời và pin thành dòng điện xoay chiều (AC) và công suất 120 VAC hoặc 240 VAC để sử dụng trong gia đình để cấp điện cho nguồn điện xoay chiều. các thiết bị như TV, máy giặt, tủ đông, v.v.
  • Hệ thống dây điện  – Thành phần cuối cùng cần có trong hệ thống năng lượng mặt trời và PV là hệ thống dây điện. Các loại cáp cần được đánh giá chính xác về điện áp và các yêu cầu về nguồn điện. Điện thoại mỏng hoặc dây chuông sẽ không hoạt động!

Pin là một yếu tố quan trọng và là trái tim của bất kỳ hệ thống điện mặt trời độc lập nào, cho dù đó là hệ thống sử dụng một loạt các tấm pin lớn để cung cấp năng lượng cho gia đình hay hệ thống năng lượng mặt trời pico nhỏ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho khu vườn, chuồng trại hoặc ao cá.

Pin là cần thiết vì tính chất dao động của đầu ra được phân phối bởi các tấm hoặc mảng PV. Chúng cũng chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng hóa học được lưu trữ để sử dụng khi mảng năng lượng mặt trời không sản xuất điện. Trong những giờ nắng, hệ thống PV được cung cấp trực tiếp cho tải, với năng lượng điện dư thừa sẽ được lưu trữ trong pin để sử dụng sau này. Vào ban đêm, hoặc trong thời gian có bức xạ mặt trời thấp, chẳng hạn như những ngày nhiều mây, mưa, năng lượng được cung cấp cho tải từ pin.

Vì vậy, bộ lưu trữ pin cho phép một hệ thống PV độc lập có thể chạy khi các tấm pin mặt trời không tự sản xuất đủ năng lượng với kích thước bộ lưu trữ pin gắn liền với việc sử dụng điện. Về cơ bản có hai loại pin được sử dụng để lưu trữ năng lượng mặt trời: pin chu kỳ sâu và pin chu kỳ nông.

Xem thêm:

Hệ thống pin năng lượng mặt trời

15 trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Các yếu tố quan trọng trong hệ thống PV độc lập

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top