Blog

15 trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy danh sách mười lăm trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất hành tinh . Danh sách này là chính xác kể từ ngày xuất bản, nhưng có thể đã thay đổi kể từ đó — xét cho cùng thì năng lượng mặt trời là một ngành đang phát triển nhanh chóng!

# 1. Công viên năng lượng mặt trời Bhadla, Ấn Độ – 2.245 MW 

Với tổng công suất 2,25 GW trên 14.000 mẫu Anh , Công viên năng lượng mặt trời Bhadla ở Ấn Độ là trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới cho đến nay. Tọa lạc tại ngôi làng Bhadla ở Quận Jodhpur của Rajasthan, dự án này là trang trại năng lượng mặt trời số 1 trên thế giới về công suất, chỉ vượt ra khỏi vị trí số 2 của chúng tôi cho vị trí hàng đầu.

# 2. Thủy điện Hoàng Hà Công viên năng lượng mặt trời Hải Nam, Trung Quốc – 2.200 MW

Đây 2,2 GW trang trại năng lượng mặt trời ở tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc, được phát triển bởi công ty tiện ích nhà nước Phát triển Thủy điện Hoàng Hà, lên mạng trong tháng chín năm 2020. Về lâu dài, kế hoạch là cho công suất của dự án này để đạt được một lảo đảo 16 GW . Nhà máy cũng bao gồm công suất lưu trữ 202,8 MW / MWh .

# 3. Công viên năng lượng mặt trời Pavagada, Ấn Độ – 2.050 MW

Còn được gọi là Dự án điện mặt trời Shakti Sthala, Công viên năng lượng mặt trời Pavagada ở Karnataka là trang trại điện mặt trời lớn thứ hai ở Ấn Độ và lớn thứ ba trên thế giới. Bao gồm 2.050 MW trên hơn 13.000 mẫu đất, dự án được phát triển bởi Karnataka Solar Park Development Corporation Limited (KSPDCL) và National Thermal Power Corporation (NTPC).

#4. Công viên năng lượng mặt trời Benban, Ai Cập – 1.650 MW

Nằm ở Benban, cách Cairo khoảng 650 km về phía nam, Công viên năng lượng mặt trời Benban là trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất châu Phi và lớn thứ tư trên thế giới. Các 1,65 GW dự án, thuộc sở hữu của New và Năng lượng tái tạo Authority (NREA) , được hoàn thành vào Tháng Mười Một năm 2019 với chi phí $ 4 tỷ đồng. 

# 5. Công viên năng lượng mặt trời sa mạc Tengger, Trung Quốc – 1.547 MW

Mục thứ hai của Trung Quốc trong danh sách này, Công viên Mặt trời Sa mạc Tengger nằm ở Ninh Hạ. Trang trại năng lượng mặt trời 1,55 GW chiếm 1.200 km của sa mạc Tengger dài 36.700 km . Dự án do Công ty Cung cấp Điện Zhongwei và Lưới điện Quốc gia Trung Quốc làm chủ đầu tư, đã đi vào hoạt động vào năm 2017 và hiện cung cấp năng lượng mặt trời cho hơn 600.000 ngôi nhà .

# 6. Noor Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – 1.177 MW

Đây 1,2 GW trang trại năng lượng mặt trời ở United Arab Emirates bắt đầu hoạt động thương mại trong tháng sáu năm 2019. Dự án sẽ bù đắp lượng khí thải carbon của 1 triệu tấn -Các tương đương với việc 200.000 xe từ những con đường. Bao gồm 3,2 triệu tấm pin mặt trời trên 8 km vuông , Noor Abu Dhabi là một trong những trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

# 7. Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – 1.013 MW

Hiện đang đứng ở vị trí thứ 7, Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có thể leo lên danh sách này trong tương lai, với công suất dự kiến ​​là 5 GW vào cuối thập kỷ này. Với sản lượng năng lượng sạch khổng lồ, ước tính công viên sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon khoảng 6,5 triệu tấn mỗi năm. Ngoài trang trại năng lượng mặt trời , địa điểm dự án còn có Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển. 

#số 8. Công viên năng lượng mặt trời Kurnool Ultra Mega, Ấn Độ – 1.000 MW

Đây 1 GW trang trại năng lượng mặt trời công suất chiếm 24 kilômét vuông ở Panyam Mandal, Quận Kurnool, Andhra Pradesh. Nguồn vốn cho dự án này đến từ chính quyền Trung ương và Tiểu bang, cũng như các nhà phát triển năng lượng mặt trời . Tổng vốn đầu tư cho việc xây dựng công viên năng lượng mặt trời lên tới khoảng 980 triệu đô la .

# 9. Cơ sở hàng đầu về điện mặt trời Datong, Trung Quốc – 1.000 MW

Datong Solar Power Top Runner Base đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng nó đã là một trong những trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới về công suất – đạt mức ấn tượng 1,07 GW cho đến nay. Thêm 600 MW hiện đang được xây dựng và kế hoạch dài hạn là tổng công suất đạt 3 GW . 

# 10. NP Kunta, Ấn Độ – 978 MW

Một mục nhập khác của Ấn Độ trong danh sách các trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, Công viên năng lượng mặt trời NP Kunta Ultra Mega có công suất 978 MW trên diện tích 32 km vuông. Giống như nhiều trang trại năng lượng mặt trời khác trong danh sách này, dự án đang được tiến hành, với kế hoạch mở rộng công suất hơn nữa trong tương lai. Trong trường hợp của NP Kunta, tổng công suất quy hoạch là 1.500 MW. 

# 11. Công viên năng lượng mặt trời Đập Longyangxia, Trung Quốc – 850 MW

Trung Quốc lại có mặt trong danh sách của chúng tôi với Công viên Mặt trời Đập Longyangxia cung cấp công suất ấn tượng 850 MW . Việc xây dựng công viên được hoàn thành trong một số giai đoạn, bắt đầu với công suất 320 MW vào năm 2013. Trang trại năng lượng mặt trời này hoạt động cùng với nhà máy thủy điện đặt tại cùng địa điểm.

# 12. Công viên năng lượng mặt trời Villanueva, Mexico – 828 MW

Mexico duy nhất góp mặt trong danh sách này chắc chắn là một ấn tượng. Công viên Mặt trời Vilannuela ở Villa Hidalgo, thuộc bang Coahuila, Tây Bắc, có tổng công suất 828 MW. Trang trại năng lượng mặt trời này, trị giá 710 triệu đô la, được hoàn thành bởi Enel Green Power México – đơn vị Mexico của công ty Ý, Enel Green Power .

# 13. Cơ sở năng lượng mặt trời Copper Mountain, Hoa Kỳ – 802 MW

Tất nhiên, Hoa Kỳ cũng góp mặt trong danh sách các trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới này. Cơ sở năng lượng mặt trời Copper Mountain ở thành phố Boulder, Nevada, được phát triển bởi Sempra Generation và đi vào hoạt động lần đầu vào tháng 12 năm 2010, trở thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất ở Mỹ với công suất 58 MW . Sau khi hoàn thành Copper Mountain V vào tháng 3 năm 2021, nó một lần nữa đạt danh hiệu trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất cả nước — với công suất 802 MW.

# 14. Mount Signal Solar, Hoa Kỳ – 794 MW

Xếp ngay sau người đồng hương của mình, nhà máy Mount Signal Solar (hay còn gọi là Dự án năng lượng mặt trời ở Thung lũng Hoàng gia) là cơ sở năng lượng mặt trời lớn thứ hai ở Hoa Kỳ với công suất 794 MW . Dự án nằm ở phía tây của Calexico, California , ở phía nam Thung lũng Imperial, và giống như nhiều dự án khác được liệt kê ở đây, có kế hoạch mở rộng hơn nữa công suất của nhà máy trong tương lai gần. 

# 15. Rewa Ultra Mega Solar, Ấn Độ – 750 MW

Làm tròn danh sách của chúng tôi là một mục nhập khác từ Ấn Độ — Rewa Ultra Mega Solar. Nhà máy năng lượng mặt trời này nằm trên diện tích 1.590 mẫu Anh ở Gurh Tehsil, Quận Rewa của Madhya Pradesh, với tổng công suất 750 MW . Dự án được phát triển bởi Rewa Ultra Mega Solar Limited (RUMSL), một liên doanh giữa Madhya Pradesh Urja Vikash Nigam Limited (MPUVNL) và Solar Energy Corporation of India (SECI).

Xem thêm:

Tìm hiểu về: Giàn năng lượng mặt trời

Biến tần năng lượng mặt trời là gì?

Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời tập trung tuyến tính

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top