Công nghệ

Các yếu tố quan trọng trong hệ thống PV độc lập

Trước tiên, bạn cần phải nhận thức rõ về cách thức và thời điểm sử dụng điện. Các tấm pin mặt trời chỉ tạo ra điện khi mặt trời chiếu vào chúng, vì vậy có thể cần phải lưu trữ đủ điện để giúp bạn vượt qua một hoặc hai ngày thời tiết nhiều mây. Trong trường hợp này, điện mặt trời trở thành một nguồn tài nguyên quý giá, bạn sẽ không muốn sống thiếu nó, nhưng bạn cũng sẽ không muốn lãng phí nó. Thử giảm nhu cầu năng lượng thông qua các biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả.

Ví dụ: mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng và đèn LED sẽ làm giảm nhu cầu điện của bạn và cho phép bạn mua một hệ thống PV độc lập nhỏ hơn để đáp ứng nhu cầu năng lượng thực tế của bạn. Hiệu quả năng lượng cho phép bạn bắt đầu nhỏ và sau đó tăng dần khi nhu cầu năng lượng của bạn tăng lên.

Thứ hai, trong khi hệ thống điện PV độc lập không phải là một hệ thống phức tạp để lắp đặt hoặc chạy so với các dạng thiết bị điện khí hóa không nối lưới, tuabin gió, thủy điện, v.v., các hệ thống điện mặt trời vẫn yêu cầu bảo trì thường xuyên mà không thường được kết hợp với lưới điện tiêu chuẩn. kết nối nguồn điện lưới. Bạn có thể muốn làm quen với cách hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập của mình và loại bảo trì hàng ngày hoặc hàng tuần là cần thiết.

Tất cả các thành phần của hệ thống phải được kiểm tra và làm sạch thường xuyên để đảm bảo rằng hệ thống đang hoạt động tối ưu và giống như nhiều hệ thống không nối lưới khác, hệ thống PV yêu cầu một số kiến ​​thức cơ bản về điện để có thể cài đặt và bảo trì chúng trong một cách hiệu quả và để chẩn đoán bất kỳ sự cố nào để trở thành chuyên gia về hệ thống của bạn.

Có nhiều lợi thế của hệ thống PV độc lập, một số bao gồm bảo trì thấp, chi phí bảo trì thấp, không có chất thải hoặc sản phẩm phụ và dễ dàng mở rộng bằng cách sử dụng nhiều tấm pin mặt trời và pin. Những bất lợi bao gồm đầu tư ban đầu cao, đặc biệt là đối với các tấm quang điện và pin axit chì chu kỳ sâu, phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời và nguy hiểm có thể xảy ra từ axit và khói của pin liên quan đến hầu hết các dạng năng lượng tái tạo.

Trong phần hướng dẫn tiếp theo về năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ xem xét những ưu điểm của hệ thống PV nối lưới so với lắp đặt ngoài lưới. Hệ thống PV nối lưới được kết nối vĩnh viễn với lưới điện tiện ích bằng cách sử dụng bộ biến tần chất lượng cao cho phép công ty điện trả tiền cho bạn nếu bạn tạo ra nhiều điện hơn mức tiêu thụ.

Xem thêm:

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời tập trung tuyến tính

15 trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top