Thủ tục

Chi tiết thủ tục mang chó về Việt Nam mà bạn cần biết

Các giống chó ngoại ngày càng được ưa chuộng nhập về để nuôi, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thủ tục mang cho về Việt Nam sẽ như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những điều cần biết về vấn đề này.

Những loại giấy tờ cần thiết khi mang thú cưng về Việt Nam

Đầu tiên là các loại giấy tờ bắt buộc có khi bạn muốn mang một chú chó về Việt Nam. Đó chính là giấy chứng nhận tiêm phòng dại còn hiệu lựcgiấy chứng nhận kiểm dịch động vật đi kèm trong đồ cho thú cưng.

Bạn cần mang theo các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục lên máy bay cho thú cưng.

Những thủ tục giấy tờ này sẽ được các bác sĩ thú y tiến hành thăm khám cho chú chó của bạn và chứng nhận. Khi ra sân bay bạn buộc phải xuất trình những giấy tờ này thì mới đủ điều kiện mang chó vào lãnh thổ Việt Nam.

Những thủ tục đăng ký này thường sẽ được thực hiện trước chuyến bay khoảng 1 – 2 tháng, vì lúc này cún sẽ được tiêm các loại vacxin cần thiết cũng như thăm khám để chứng mình sức khỏe bình thường, không mang bệnh dịch gì nguy hiểm để lây qua người.  Và trong 1 tuần trước chuyến bay bạn sẽ mang thú cưng đến các cơ sở thú y để làm chứng nhận kiểm dịch động vật.

Đưa chú chó của bạn về Việt Nam bằng cách nào?

Tiếp theo sẽ là cách để bạn có thể mang chó về Việt Nam, điều này được phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố khác nhau, cụ thể là:

Ngoài ra hay để ý những vấn đề về sức khỏe thú cưng khi tham gia chuyến bay

    • Nước xuất phát

 

    • Quy định của hãng hàng không, vì một số có thể cho vật nuôi là hành lý đi kèm nhưng một số hãng thì không đâu nhé

 

    • Cân nặng của cún nhà bạn, nếu nó quá nặng không thể đi dưới dạng hành lý đi kèm

 

  • Tính chất chuyến bay, nếu là dài ngày, thì thú cưng không được đi cùng bạn mà sẽ được gửi dưới dạng hàng hóa

Và lời khuyên là nếu bạn định gửi thú cưng dưới dạng hàng động vật sống, nên tìm một công ty vận chuyển sẽ tiện lợi hơn sử dụng dịch vụ của hãng máy bay bạn đi. Dĩ nhiên là dù đi bằng đường gì cũng nhớ chuẩn bị cho cún chiếc chuồng chó đẹp để nó không thấy lạc lõng nhé.

Đồng thời với đó bạn cũng cần cân nhắc một số vấn đề cơ bản về sức khỏe của thú cưng, xem liệu rằng với tình trạng hiện tại chúng có thể đủ sức chịu đựng một chuyến bay hay không. Việc này cần bạn liên hệ với bác sĩ thú ý để có được lời khuyên tốt nhất.

Như vậy bạn đã nắm được để gửi vật nuôi từ nước ngoài về Việt Nam chúng ta sẽ cần đến những gì rồi chứ? Hi vọng bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi muốn chu du cùng cún cưng.

private limited company là gì

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top