Tin tức

Cách chăm sóc cho chú mèo Ba Tư lai mèo Nga

Bất cứ giống mèo cảnh nào cũng cần được chăm sóc đúng cách để phát triển khỏe mạnh, ổn định. Mèo Ba Tư lai mèo Nga cũng vậy, nếu không được nuôi dưỡng hợp lý, chúng rất dễ mắc phải những bệnh không mong muốn. Trong bài viết sau, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số cách chăm sóc cho chú mèo này. 

Mèo Ba Tư lai mèo Nga nhưng chúng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của giống mèo Ba Tư đó chính là bộ lông dày, dài. 

Để ý chế độ ăn uống

Mèo Ba Tư lai mèo Nga có chế độ ăn cũng tương tự như các loại mèo khác. Bạn nên bổ sung cho chúng những loại thịt không chứa quá nhiều chất đạm như gà, cá, bò… Đối với thịt lớn, bạn nên hạn chế cho chú mèo lai của mình ăn, do trong thành phần chứa nhiều chất béo. Ngoài ra, những loại rau củ, nội tạng như tim, gan… cũng rất tốt để mèo phát triển. 

Mỗi độ tuổi của chú mèo sẽ có khẩu phần ăn khác nhau. Bạn nên chú ý xem chú mèo Ba Tư lai của nhà mình đang ở độ tuổi nào để lựa chọn cho phù hợp. 

  • Mèo lai dưới một tháng tuổi: Nên cung cấp dinh dưỡng hoàn toàn từ sữa mẹ. 
  • Từ 1 – 2 tháng tuổi: Giai đoạn này, bạn có thể cho chúng ăn dặm bằng cháo loãng với thịt xay. Mỗi ngày chỉ cần bổ sung khoảng 30g. 
  • Từ 2 – 4 tháng tuổi: Lúc này, chú mèo nhà bạn có thể ăn như mèo mẹ. Bạn nên cung cấp từ 45 – 60g thực phẩm cho một ngày. 
  • Trên 4 tháng tuổi: Nên chia khẩu phần ăn thành 2 bữa một ngày. 

Mỗi độ tuổi của chú mèo sẽ có khẩu phần ăn khác nhau

Chăm sóc bộ lông cho mèo Ba Tư lai mèo Nga

Dù là con lai, chúng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của giống mèo Ba Tư đó chính là bộ lông dày, dài. Chính vì vậy, chăm sóc lông là điều quan trọng, cần thiết. Những chú mèo lai còn nhỏ thì bạn không cần phải chải lông quá nhiều. Hãy để cho chúng có một bộ lông tự nhiên. Còn đối với những chú mèo lai đã trưởng thành, chắc chắn việc này cần phải thực hiện hàng ngày.

Bạn có thể chăm sóc lông cho chú mèo nhà mình bằng cách dùng lược chuyên dụng để loại bỏ những lớp lông rụng, lông chết còn vướng lại. Những dụng cụ này sẽ giúp quá trình chải lông được dễ dàng, không làm tổn hại đến da. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số dòng sữa tắm chuyên dụng cho mèo để chăm sóc lông.

Cần chăm sóc kỹ bộ lông cho mèo Ba Tư lai mèo Nga

Trên đây mà một số cách chăm sóc cho chú mèo Ba Tư lai mèo Nga bạn có thể áp dụng. Nếu có nhu cầu chăm sóc kỹ lưỡng cho chú mèo lai Ba Tư của mình, bạn hãy liên hệ với Azpet Shop nhé. Tại đây, chúng tôi có dịch vụ Spa & Grooming dành riêng cho các loại thú cưng. Liên hệ trực tiếp với Azpet Shop để nắm rõ thông tin hơn bạn nhé. 

Thông Tin Liên Hệ

Azpet Shop

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm:

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top