Blog

Các bước xét tuyển thực tập sinh tại Nhật Bản

Thực tập sinh tại Nhật Bản là khái niệm không mới mẻ nhưng mà nhiều người vẫn còn chưa biết đến và thường bị nhầm lẫn với đi xuất khẩu lao động. Nhật Bản là quốc gia được nhiều người ưu ái lựa chọn bởi rất nhiều lý do khác nhau.

Vậy chương trình xét tuyển thực tập sinh của Nhật Bản bao gồm những gì và quy trình ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản là gì?

Thực chất chương trình này là do Nhật Bản hỗ trợ và tạo điều kiện cho nguồn nhân lực các nước sang học nghề và làm việc để trao đổi kinh nghiệm và giao lưu văn hoá, công nghệ.

Các bước xét tuyển của chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Chương trình được xây dựng với mục đích tuyển dụng một khối lượng lớn những lao động lành nghề và để thúc đấy nền kinh tế của các nước phát triển.

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh này, người lao động sẽ có thể tích góp một khoản tiền để đem về nước và tích luỹ cho mình những kiến thức và kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp ở quê hương.

Các bước xét tuyển của chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản - Ảnh xkldnamhai

Thực tập sinh Nhật Bản tham gia chương trình này có thời hạn hợp đồng thường là 3 năm. Trong những tháng đầu tiên, thực tập sinh sẽ học nghề và học tiếng, sau đó kiểm tra trình độ rồi sẽ được phân bố đến các doanh nghiệp cụ thể để làm việc. 

2. Các bước xét tuyển của chương trình thực tập sinh

Bước 1: Kiểm tra sơ bộ đầu vào.

Ứng viên sẽ được kiểm tra các yếu tố như độ tuổi, trình độ học vấn, ý thức và kỉ luật, thể lực,…

Nếu Nhật Bản yêu cầu đơn hàng gấp thì công ty môi giới sẽ đăng tin tuyển dụng lên mạng xã hội rồi bạn có thể nộp đơn tại các văn phòng đại diện.

Bước đầu cũng sẽ trao đổi và tìm hiểu về những điều cần biết khi đi thực tập xinh Nhật Bản.

+Xem thêm: Tiêu chí đánh giá chất lượng của công ty xuất khẩu lao động Nhật

Bước 2: Khám sức khoẻ.

Bất cứ doanh nghiệp nào khi tuyển dụng nhân viên đều yêu cầu nộp giấy khám sức khoẻ. Ứng viên không được mắc các bệnh truyền nhiễm và yêu cầu sức khoẻ tốt.

Các bước xét tuyển của chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Bước 3: Nộp hồ sơ và phỏng vấn với người Nhật.

Bạn cần hoàn chỉnh bộ hồ sơ theo hướng dẫn của công ty môi giới và chuẩn bị thật kĩ tâm lý trước khi đi phỏng vấn nhé.

Bạn cần thể hiện sự tự tin và cam kết chăm chỉ, có ý thức trong khi làm việc ở Nhật Bản. Ứng viên sẽ trải qua các bài kiểm tra kiến thức, bài kiểm tra thể lực và năng lực chuyên môn.

Việc tuyển chọn khá là nghiêm túc và khắt khe, nhiều bước bởi vi họ muốn đảm bảo chất lượng của thí sinh để không phát sinh những điều phiền toái khi hợp tác với nhau.

Bước 4: Training nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Sau khi trải qua bước 3, những ứng viên được nhận sẽ dành ra 4-5 tháng để học tập và rèn luyện nghiệp vụ trước khi đi làm thực tế ở doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ứng viên phải học cả tiếng Nhật.

Bước 5: Xin visa.

Bước này khá mất thời gian vì vậy bạn cần cố gắng hoàn thành các giấy tờ để làm visa nhanh nhất có thể. Visa sẽ được công ty môi giới phụ trách nên bạn cần theo dõi thông tin từ họ nhé!

Các bước xét tuyển của chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Bước 6: Mua vé máy bay và xuất cảnh.

Công ty tuyển dụng sẽ trực tiếp quản lý và sắp xếp các thủ tục, giấy tờ cần thiết để bạn có thể xuất cảnh sang Nhật Bản với tư cách là người lao động được lưu trú ở Nhật.

+Xem thêm: Tìm hiểu về thủ tục làm visa và các loại giấy tờ khi du lịch nước ngoài

Bước 7: Đào tạo chuyên sâu và làm quen môi trường mới.

Sau khi đến Nhật, bạn sẽ mất tầm 2 tuần để có thể làm quen với chỗ ăn ở, đi lại và những công việc của công ty. Công ty cũng hướng dẫn thực tập sinh sử dụng các thiết bị máy móc, và cách làm việc để thuận lợi và an toàn nhất. 

Như bạn đã biết, chuong trinh thuc tap sinh Nhat Ban không hề đơn giản và dễ dàng, nó là cả một quá trình, việc bạn phải làm là cố gắng chăm chỉ và đi từng bước tiến tới mục tiêu. Chúc bạn thành công!

Nếu quan tâm và muốn đăng ký tham gia chương trình này, bạn đọc có thể truy cập https://nhanlucnhatban.com/thuc-tap-sinh-nhat-ban/ để biết thêm chi tiết.

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top