Thủ tục

Các bước công bố lưu hành mỹ phẩm tại Việt Nam

Rất nhiều khách hàng hỏi về các bước công bố lưu hành mỹ phẩm tại Việt Nam như thế nòa? Cơ quan nào cấp phép, quả lý mỹ phẩm trên thị trường. Hôm nay, Oceanlaw sẽ tư vấn cho khách hàng quy trình công bố mỹ phẩm hiện nay? nộp tại cơ quan nào, tham khảo bài viết dưới đây.

Tổ chức, cá nhân muốn có tên trong danh sách công bố cần thực hiện quy định sau:

Bước 1. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ công bố với đầy đủ các giấy tờ.
– Phiếu công bố mỹ phẩm kèm thêm đó là dữ liệu công bố theo mẫu số 01;
– Bản chính hoặc bản sao chứng thực hợp lệ các giấy tờ mà nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân (POA);
– giấy phép lưu hành tự do CFS được nước sở tại cấp và được hợp pháp hóa lãnh sự.
– Bảng công thức thành phần các chất (không chứa chất cấm, hàm lượng các chất không vượt quá % theo quy định);
– Đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề liên quan đến mỹ phẩm; (trường hợp khách hàng chưa có ngành nghề Oceanlaw sẽ hỗ trợ bổ sung ngành nghề cho khác hàng).

Bước 2: Doanh nghiệp đã có tài khoản trên trang thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tiến hành đăng nhập và nộp hồ sơ Online

Còn nếu chưa tạo thì tiến hành đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của Cục dược. Xong các bước trên thì tiến hành nộp hồ sơ.

Bước 3: Thời gian giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

– Thời gian giải quyết hồ sơ công bố là 3 ngày làm việc, thực tế hiện nay thời gian công mỹ phẩm là 15 đến 20 ngày làm việc.
– Khi hồ sơ hợp lệ khách hàng nộp lệ phí theo quy định, cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành số tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm.
– Nếu hồ sơ không đáp ứng theo quy định, thiếu, sai sót thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo bằng văn bản cho tổ chức cá nhân sửa đổi, bổ sung. 
– Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày mà cơ quan có thẩm quyền ra thông báo mà doanh nghiệp không tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì hồ sơ sẽ bị hủy và muốn tiếp tục đăng ký lại phải làm hồ sơ mới và nộp lệ phí theo quy định.

Thay đổi nội dung sau khi đã có số tiếp nhận công bố mỹ phẩm:

Đối với mỹ phẩm đã được cấp phiếu công bố mà sau này muốn thay đổi nội dung thì cá nhân, tổ chức có trách nhiệm làm văn bản đề nghị bổ sung kèm theo tài liệu có liên quan và được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc thực hiện công bố mới theo quy định.

Với kinh nghiệm trên 10 năm chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp các vấn đề sau:

– Tư vấn pháp lý trước khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm: hồ sơ, giấy tờ liên quan. Oceanlaw sẽ hỗ trợ khách hàng từ A-Z;
– Trên cơ sở khách hàng cung cấp giấy tờ, chuyên viên Oceanlaw sẽ kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp của các giấy tờ đó.
– Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả.

Chúng tôi luôn cam kết thực hiện thủ tục theo đúng cam kết hợp đồng. Nếu chậm trễ chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

Qúy khách hàng có thể tham khảo dich vụ Oceanlaw tại đây:

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top