Tư vấn

Vì sao theo nghề spa cần có kỹ năng tư vấn khách hàng?

Vì sao theo nghề spa cần có kỹ năng tư vấn khách hàng?

Theo nghề spa không phải chỉ cần có kiến thức chuyên sâu vững vàng và một tay nghề thành thạo là đủ. Việc nâng cao kỹ năng tư vấn khách hàng spa là rất cần thiết giúp bạn có được thu nhập tốt hơn, nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Vì sao kỹ năng tư vấn khách hàng lại quan trọng?

Kỹ năng tư vấn khách hàng trong spa hiểu đơn giản là khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của spa. Đây là kỹ năng cần thiết của nhiều bộ phận khác nhau, từ tư vấn viên spa, quản lý spa đến ngay cả kỹ thuật viên spa cũng vậy.

– Tư vấn viên spa là những người đầu tiên tiếp xúc và trao đổi với khách hàng nên chắc chắn kỹ năng tư vấn khách hàng là yêu cầu hàng đầu khi theo nghề. Kỹ năng này giúp bạn hiểu khách hàng hơn, chốt được nhiều đơn hàng hơn.

– Quản lý spa là người điều hành các hoạt động trong spa, bao gồm cả sale và chăm sóc khách hàng. Vậy nên chắc chắn cũng không thể thiếu sót về kỹ năng tư vấn.

Kỹ thuật viên spa là những người trực tiếp làm đẹp cho khách hàng. Tuy tay nghề là yếu tố quan trọng nhất nhưng nếu có kỹ năng tư vấn và giao tiếp tốt thì bạn sẽ thuyết phục được khách sử dụng thêm sản phẩm và dịch vụ tại spa. từ đó tăng thu nhập cho bản thân.

Nói chung, ở vị trí công việc nào thì khi theo nghề spa, kỹ năng giao tiếp và tư vấn khách hàng là một kỹ năng mềm mà bản thân cần cải thiện và nâng cao.

Làm sao để nâng cao kỹ năng tư vấn khách hàng?

Để cải thiện kỹ năng tư vấn khách hàng có nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả phải dựa vào bản thân vì nó không giống việc học nghề.

Đầu tiên, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Hãy đọc thêm nhiều sách vở và luyện tập cách trò chuyện trước gương. Bên cạnh đó, tăng thêm sự tự tin và mạnh dạn bằng cách cởi mở và giao lưu nhiều hơn với những người xung quanh.

Thứ hai, hãy không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn. Bạn cần phải nắm vững được các kiến thức về spa, về công việc đang làm và các gói dịch vụ tại spa. Khi có kiến thức chuyên môn vững vàng thì sẽ truyền đạt được cho khách hàng dễ hơn, thuyết phục được khách sử dụng dịch vụ.

Cuối cùng, sẽ không có cách nào nhanh hơn một khóa học chuyên nghiệp để nâng cao kỹ năng tư vấn khách hàng. Các khóa học này được thiết kế khoa học và có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Học viên sẽ được học và rèn luyện kỹ năng còn thiếu, giúp nâng cao các kỹ năng mềm trong thời gian ngắn.

Một số thông tin về khóa học tư vấn khách hàng

Tại các trường đào tạo thẩm mỹ hay trường dạy nghề spa hiện nay sẽ có một khóa học dạy về kỹ năng, đó là khóa tư vấn thẩm mỹ, hay tư vấn spa. Nội dung của khóa học này tập trung đào tạo kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng nhận biết khách hàng tiềm năng, kỹ năng thuyết phục và chốt sale. Khóa học khá ngắn, chi phí học cũng khá thấp.

Nếu có ý định gắn bó lâu dài với nghề spa, chẳng hạn như muốn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn, muốn tăng thu nhập hoặc muốn mở spa kinh doanh riêng… thì đây là khóa học rất hữu ích mà bạn nên đăng ký. Chỉ sau khoảng hơn 1 tháng đào tạo là bạn đã có đủ tự tin để tư vấn khách hàng chuyên nghiệp.

Một lưu ý khi chọn khóa học kỹ năng tư vấn khách hàng chính là phải đăng ký khóa học chất lượng và có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao nhé. Đây là khóa học đặc biệt không dựa vào sự chăm chỉ của đôi tay mà dựa vào tư duy phán đoán và ngôn ngữ, cử chỉ hành vi. Học viên cần phải được tham gia vào các tình huống thực tế để rèn luyện.

Một trong những cơ sở đào tạo spa mà bạn có thể yên tâm lựa chọn đăng ký học chính là Dr. Ánh Academy. Đây là trung tâm dạy nghề được đánh giá cao về chất lượng và có nhiều quyền lợi cho học viên theo học. Mọi chi tiết bạn có thể xem thêm tại đây, hoặc liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922
 

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top