Tư vấn

Sau sinh mới bị rạn da thì cần phải làm sao?

Làn da bị rạn sau sinh có thể khiến tâm trạng bạn trở nên bất ổn, ảnh hưởng đến cuộc sống và quá trình chăm sóc em bé. Nếu sau sinh mới bị rạn da thì cần làm gì để khắc phục tình trạng này. Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân dẫn tới dạn da sau sinh

Sau khi sinh con, bạn có thể sẽ trải qua rất nhiều sự thay đổi: Thời gian biểu hàng ngày, thời gian ngủ, cảm giác tự do, và rất nhiều thứ khác nữa. Sự thay đổi thường gặp nhất sau sinh là vết rạn da. Đối với nhiều phụ nữ, rạn da cũng là một phần tất yếu, không thể tránh khỏi của việc sinh con giống như “tã bỉm” và “cho con bú”.

Nguyên nhân dẫn tới dạn da sau sinh

Rạn da xảy ra khi cơ thể bạn tăng cân nhanh hơn mức độ làn da có thể thích nghi kịp. Chúng khiến cho các sợi đàn hồi ngay dưới bề mặt da bị đứt, dẫn đến rạn da.

Rạn da sau sinh có phòng ngừa được không?

Không có cách nào để ngăn ngừa vết rạn da sau sinh. Không có một loại kem dưỡng da hay dầu dưỡng nào có thể làm được điều đó – và nếu đó là những điều hứa hẹn trên nhãn mác của sản phẩm của những lọ kem chống rạn, thì đó có thể là một sự lừa dối.

Đọc thêm:

Cách khắc phục sau sinh mới bị rạn da như thế nào?

Trong khi một số vết rạn da mờ đi một cách tự nhiên thành những đường mờ nhạt hoặc màu bạc, một số vết rạn da sau sinh khác vẫn sẫm màu hơn và lộ rõ ​​hơn. Thời điểm tốt nhất để điều trị rạn da là khi chúng vẫn còn trong giai đoạn hơi đỏ đỏ. Một số cách điều trị sau có thể tham khảo:

  • Một loại gel được làm từ hỗn hợp chiết xuất hành tây và axit hyaluronic có thể hữu ích. Trong một nghiên cứu gần đây, những người sử dụng gel cho biết các vết của họ mờ dần sau 12 tuần sử dụng đều đặn mỗi ngày.
  • Một lựa chọn khác là retinoid được kê đơn bởi bác sĩ. Retinoid có thể làm tăng tốc độ luân chuyển tế bào và có thể kích thích tăng sinh collagen mới, dẫn đến làn da đầy đặn và khỏe mạnh hơn
  • Các phương pháp điều trị rạn da khác bao gồm điều trị bằng laser. Laser có thể giúp tăng sinh collagen và thu nhỏ các mạch máu bị giãn. Tuy nhiên bạn sẽ cần trải qua một liệu trình dài, thực hiện nhiều lần để đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Các quy trình nhẹ nhàng như tẩy da chết và chăm sóc da cũng có tác dụng giúp làm mới làn da, nhưng cũng không mang đến một sự thay đổi lớn.

Cách khắc phục sau sinh mới bị rạn da như thế nào?

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hiện tượng rạn da sau sinh, chúc mẹ lựa chọn được phương pháp chăm sóc da an toàn và phù hợp để có được làn da tuyệt vời nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bí kíp dành cho con gái bị rạn da ở tuổi dậy thì ít ai biết TẠI ĐÂY

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top