Tư vấn

Cuộc sống ở Mỹ của người Việt thời gian đầu như thế nào?

Để có thể định cư tại nước ngoài thì ngôn ngữ là chìa khóa giúp bạn có thể hòa đồng và thích nghi với cuộc sống nơi xứ người đơn giản hơn. Vậy cuộc sống ở Mỹ của người Việt như thế nào trong những ngày đầu tiên sang định cư? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu bìa viết sau của thutucdangky nhé!

1. Những chính sách giáo dục từ chính phủ Mỹ khi người Việt sang định cư

Hiện nay, cuộc sống hiện đại và được nâng cao vì vậy nhu cầu sống của con người cũng tăng. Ngoài cuộc sống ổn định tại quê nhà thì nhiều gia đình sẽ di chuyển đến những vùng đất mới trong và ngoài nước để định cư và làm việc.

Mỹ là đất nước có tỷ lệ nhập cảnh rất cao

Trong đó, có rất nhiều trường hợp chọn định cư tại nước ngoài để bắt đầu cuộc sống mới với công việc và môi trường sống hoàn toàn khác.

Vậy cuộc sống ở nơi đất khách, cụ thể là cuộc sống ở Mỹ của người Việt như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chính sách giáo dục từ chính phủ Mỹ nhé!

Với những học sinh trường mầm non, tiểu học, trung học và phổ thông thì sẽ có xe bus đưa đón chiều đi và về của nhà trường và được ăn trưa miễn phí ở trường. Nếu con bạn chưa vững ngoại ngữ thì có thể đăng ký vào các lớp bồi dưỡng tiếng Anh.

Khi đi học các cấp từ mầm non đến phổ thông thì sẽ có xe đưa đón học sinh

Còn những cháu trên 18 tuổi có thể đăng ký nhập học ở trường cao đẳng địa phương với tên gọi là Community College.

Tại đây, con em bạn có thể theo học tiếng Anh và chọn một nghề yêu thích để sau này có một nghề cứng tay. Sau khi học xong nếu có nhu cầu học lên thì có thể chuyển tiếp lên trường đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân.

Nếu trường hợp người định cư chưa có bất cứ nguồn thu nhập cụ thể nào hoặc thu nhập thấp thì tất cả học phí được miễn. Tại Mỹ thì đa số sẽ được chính phủ tài trợ bằng hình thức xin học bổng cho công dân.

Bên cạnh tiền học phí thì chính phủ Mỹ còn trợ cấp sách vở do chính phủ giúp và có thể nộp đơn vay tiền từ chính phủ, giúp hỗ trợ sinh sống để có thể yên tâm học tập.

2. Các chính sách khác tại Mỹ

Cuộc sống ở Mỹ của người Việt cũng như những người dân ở nước khác cũng sẽ đều được hưởng các chế độ dưới đây:

Trẻ em dưới 18 tuổi và những người cao tuổi trên 65 tuổi sẽ được trợ cấp y tế toàn phần của chính phủ (medicaid). Bên cạnh đó, bạn còn có thể xin thêm trợ cấp thực phẩm hay còn gọi là food stamps để ổn định cuộc sống.

Ở Mỹ có nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng

Còn những người trên 18 tuổi hoặc dưới 65 tuổi nếu có thu nhập thấp thì bạn có thể xin được trợ cấp y tế bán phần của chính phủ.

Với những người mới sang định cư thì đa số sẽ đủ điều kiện được hưởng vì lúc này thu nhập chưa ổn định hoặc đang thất nghiệp.

Nhưng bạn cũng đừng nên quá lạm dụng và phụ thuộc vào các chính sách của chính phủ. Thay vào đó bạn hãy cố gắng trang bị cho mình ngôn ngữ thông thạo để có thể dễ dàng giao tiếp và tìm kiếm một công việc ổn định tại nơi đất khách quê người.

Cuộc sống ở Mỹ của người Việt nói riêng và của tất cả mọi người từ các quốc gia khác nói chung có trở nên tươi đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào ý chí và sự quyết tâm của mỗi người.

Để được tư vấn  về cuộc sống tại quốc gia xinh đẹp này thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các vấn đề như: định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền, các giấy tờ cần mang theo khi sang nước ngoài, tư vấn về giá mua nhà, thuê nhà, những công việc phù hợp với bạn hay những ngôi trường cho con em mình…

Chúc bạn có cuộc sống như mơ ước khi sang định cư tại Mỹ với công việc theo sở thích và môi trường năng động!

Các bạn cần tư vấn về du học hoặc định cư Mỹ vui lòng liên hệ (84 24) 39 367 967.

 

>> Hướng dẫn làm thủ tục bảo lưu kết quả học tập đơn giản

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top