Blog

Những băng tải công nghiệp thường dùng trong các nhà máy sản xuất

Băng tải công nghiệp là một thiết bị vô cùng hữu ích trong việc di chuyển nhiều loại sản phẩm từ nhỏ đến lớn với nhiều kích thước khác nhau. Băng tải được coi là thiết bị có tính kinh tế cao, do chi phí đầu tư vừa phải, vận hành dễ dàng, bảo trì thấp, hiệu quả truyền tải tối ưu. Vì vậy mà ngày càng nhiều các nhà máy sản xuất tìm kiếm các loại băng tải công nghiệp cho nhu cầu sản xuất của mình. 

Những loại băng tải công nghiệp thường dùng hiện nay:

Có nhiều loại băng tải với cấu trúc và hình dạng khác nhau, chúng được làm từ các vật liệu khác nhau nhưng cùng mục đích là truyền tải vật liệu đến vị trí cố định trước. Dưới đây là một vài loại băng tải thường dùng hiện nay mà các nhà máy sản xuất sử dụng.

1 – Băng tải PVC

Băng tải PVC thường có khung bằng Inox, thép, nhôm định hình chịu lực tốt. Loại khung bằng nhôm định hình được sử dụng nhiều nhất do việc lắp đặt dễ dàng. Kết hợp với dây đai băng tải bằng nhựa PVC sẽ giúp việc di chuyển nhiều loại vật liệu nhỏ và lớn dễ dàng. Băng tải PVC có thể có các cấu trúc ngang, góc cong, nghiêng nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều khu vực sản xuất. Ví dụ như băng tải PVC trắng sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, băng tải PVC nhám giúp việc di chuyển hàng lên cao với độ nghiêng vừa phải. 

Đặc biệt trong ngành lắp ráp điện tử thì việc sử dụng băng tải pvc giúp di chuyển linh kiện dễ dàng, giúp công nhân thao tác trên băng tải thuận tiện. Chi phí lắp đặt một hệ thống băng tải PVC không quá lớn nên nhiều nhà máy thường đưa vào sử dụng để tăng hiệu quả sản xuất.

Băng tải pvc

2 – Băng tải con lăn

Chúng ta thường thấy các loại băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn inox trong các khu vực đóng gói hay nhà kho. Do cấu trúc tải là các con lăn nên loại băng tải này chỉ có thể tải các loại hàng hóa có kích thước lớn và đáy phẳng cứng. Khả năng của nó vượt trội so với băng tải dây đai khác là nó có thể tải các sản phẩm có kích thước lớn và cồng kềnh dễ dàng mà không cần dùng đến động cơ. Đó chính là loại băng tải con lăn trọng lực hoạt động dựa vào trọng lực của sản phẩm hoặc lực đẩy của con người. 

 3 – Băng tải xích

Loại băng tải xích thường dùng trong các nhà máy sản xuất linh kiện, ô tô… để di chuyển sản phẩm nặng. Thường sử dụng xích nhựa hoặc xích Inox có độ bền cao để tải hàng. Đây là loại băng tải dễ lắp đặt và ít bảo trì nên được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà máy sản xuất

4 – Băng tải cao su

Băng tải cao su khá phổ biến trong các nhà máy sản xuất, đặc biệt là nhà máy sản xuất xi măng, gạch, khai thác cát, đá, sỏi hoặc than. Đây là loại băng tải có độ bền cao, chịu tải cực tốt và chịu được các tác động từ môi trường xung quanh như mưa gió. Ngoài ra băng tải có thể chịu mài mòn tốt, chịu được axit, và các chất hóa học khác.

Băng tải cao su có nhiều lớp nên rất bền, ít dãn và đảm bảo tính an toàn khi làm việc. Tất cả các lớp cao su được bao phủ khử tĩnh điện và khử ozone. Sử dụng băng tải cao su là lựa chọn tốt nhất cho các nhà máy sản xuất để tải hàng nặng, đặc biệt là ngành khai thác khoáng sản. Có loại băng tải cao su trơn hoặc dán gân V hoặc T cho bạn lựa chọn.

5 – Băng tải nâng hạ

Để tải hàng lên cao hoặc lên xe ô tô, container thì không thể thiếu loại băng tải nâng hạ. Chúng giúp cho việc xuất hàng và nhập hàng tại các khu vực nhà kho dễ dàng hơn. Băng tải nâng hạ có thể di động tại nhiều vị trí bởi bánh xe. Băng tải nâng hạ có cơ cấu hoạt động đơn giản bằng vit me hoặc thủy lực nên có thể thay đổi góc nghiêng tùy ý để phù hợp với việc tải hàng.

Ngoài các loại băng tải trên còn có rất nhiều loại băng tải khác như băng tải xoắn ốc, băng tải PU, băng tải lưới,… được sử dụng trong các nhà máy sản xuất giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí sản xuất.

Xem thêm:

https://thutucdangky.com/bien-tan-nang-luong-mat-troi-la-gi/

https://thutucdangky.com/nang-luong-mat-troi-hoat-dong-nhu-the-nao-de-sinh-ra-dien-nang/

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top