Kinh nghiệm luyện thi tiếng anh học thi IELTS

Tiếng anh hiện nay không chỉ trở thành ngôn ngữ thứ hai của nước ta. Mà học tốt tiếng anh còn giúp bạn đạt được nhiều ước muốn trong cuộc sống như: đi du lịch được nhiều nơi, tìm hiểu nhiều nền văn hóa, có được công việc tốt… Do đó ai cũng đầu tư học thật tốt tiếng anh, lấy cho mình được các chứng chỉ tiếng anh hàng đầu. Hiểu được mong muốn của bạn đọc, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm luyện thi tiếng anh học thi IELTS nhé!

1. Kinh nghiệm luyện thi tiếng anh phần phát âm

Học thi IELTS sao cho tốt?

Đối với phần phát âm, để phát âm chuẩn và đúng nhất trước tiên bạn nên luyện nghe tiếng anh trên các trang Special như: VOA, BBC, ABC, CNN… và học thêm tiếng anh trên trang els-lap.com.

Bạn nên dành nhiều thời gian làm các bài thi, luyện đề trong bộ đền Cambridge IELTS. Luyện tập hai kỹ năng chính là nghe và đọc.

Đối với những người có vốn từ vựng chưa tốt thì các bạn nên đọc hiểu phần script trước rồi học đến phần nghe.

Đối với những người có vốn từ vựng khá tốt rồi bạn có thể đổi lại cách học: bạn nghe trước sau đó chép lại script. Sau đó so sánh lại với các bản script đã được cung cấp trước đó. Phương pháp học này sẽ giúp bạn nắm bắt được từ điển tốt hơn, nghe hiểu đoạn văn cũng chính xác hơn nữa.

Thêm nữa trong quá trình nghe bạn nên áp dụng tất cả những gì đã học được ở phần ngữ âm vào vận dụng. Đối với những bạn ngữ pháp tốt nhưng phần kĩ năng nghe nói đọc viết chưa tốt thì bạn nên bắt đầu học lại từ phần ngữ âm trước. Hãy tập viết nhiều hơn ra giấy chính xác từng từ 1 rồi sửa lỗi sai cho mình.

Mời bạn tham khảo thêm bìa viết trên website http://thutucdangky.com.

2. Kinh nghiệm luyện thi tiếng anh phần đọc

Hãy có cho mình mục đích học tập đúng đắn

 Ở đây chúng tôi muốn bạn áp dụng chiến thuật đọc từ đầu đến cuối và không bỏ sót từ ngữ nào. Đọc và phân tích kỹ từng câu hỏi sẽ giúp bạn làm bài thi tốt hơn.

Trong quá trình đọc bạn không nên tìm và dịch nghĩa ra tiếng việt. Việc bạn cố hiểu đoạn văn bằng tiếng anh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài thi tốt hơn.

Các bài thi IELTS có phần đọc mang tính học thuật cao. Bởi vậy bạn có thể tham khảo các bài đọc luyện thi trên nhiều trang web khác nhau.

Các bài đọc theo nhiều chủ đề khác nhau như: khoa học, môi trường, đời sống, sức khỏe…Đọc nhiều không những giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mà còn tăng lượng từ vựng tốt hơn.

Bạn có thể tìm đọc các bài đọc trên các trang như: Speacial VOA, BBC Learning English, Behind the News, đọc truyện bằng tiếng anh…

3. Kinh nghiệm luyện thi tiếng anh phần viết và từ vựng

 Hãy sắm cho mình những quyển vở dày. Sau đó bạn nên chia các chủ đề ra để bắt đầu luyện viết. Hãy dựa theo các chủ đề trong quyển Vocabulary for IELTS để tập viết nhé. Các chủ đề có thể: khoa học công nghệ, môi trường, du lịch, xã hội, y tế…

Qua bài viết này bạn có thể gom lại cho mình vốn từ vựng khá tốt. Hãy tự đặt ra các câu hỏi sau đó viết thành đoạn văn. Như vậy sau một thời gian bạn đã cải thiện được khả năng viết cũng như miêu tả của mình.

Trong quá trình luyện thi phần viết bạn tuyệt đối không nên chép theo mẫu câu của bất kỳ ai đã làm. Bởi nhiều người giám khảo có thể phát hiện ra vấn đề này.

4. Kinh nghiệm luyện thi phần kỹ năng nói

 Để luyện phần kỹ năng nói được tốt hơn bạn có thể tham khảo và học ở quyển IELTS Speaking của Mark Clark và Mark Allen. Hãy học thi IELTS một cách chọn lọc, học những file mà tác giả hướng dẫn bạn để biết cách nói chuyện tốt hơn trong thời gian dài hơn.

Hãy đưa ra các ý tưởng và xây dựng các câu trả lời theo 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài của 1 đoạn văn. Như vậy bạn sẽ được đánh giá cao.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bạn đang tìm hiểu về các chương trình đào tạo tiếng anh vui lòng truy cập https://yola.vn.

 

>> Cuộc sống ở Mỹ của người Việt thời gian đầu như thế nào?

Kinh nghiệm luyện thi tiếng anh học thi IELTS
4.7 (93.33%) 3 votes
Bookmark and Share Các bài viết liên quan:

Trả lời