Thủ tục

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Đồng Hồ Đeo Tay Đơn Giản

Hầu hết các sản phẩm đồng hồ đeo tay chính hãng tại Việt Nam đều là hàng nhập khẩu. Bởi hiện nay chỉ có một số ít thương hiệu đồng hồ Made In Vietnam hoạt động. Khi nhập khẩu đồng hồ, chắc chắn bạn phải thực hiện thủ tục nhập khẩu tại hải quan. Làm thế nào để làm thủ tục này nhanh chóng nhất? Cùng đến với hướng dẫn của đồng hồ sk làm thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay đơn giản   trong bài viết dưới đây nhé!

Chính Sách Đồng Hồ Nhập Khẩu Vào Việt Nam

Bao giờ cũng thế, khi muốn nhập khẩu một món đồ nào, bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách nhập khẩu đầu tiên. Và đồng hồ cũng không ngoại lệ nhé!

nhập khẩu đồng hồ đeo tay casio

Chính sách đối với mặt hàng đồng hồ nhập khẩu được quy định chi tiết tại: Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ. Theo quy định này, đồng hồ thuộc “Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông”. Cụ thể chúng được xếp vào nhóm 9102.

Một số thương hiệu đồng hồ nước ngoài thường được nhập khẩu về Việt Nam như: Casio, Seiko, Citizen, Rolex, Orient,… Các sản phẩm này rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi chúng:

  • Được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài với giấy phép đảm bảo.
  • Được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất cũng như đơn vị phân phối.
  • Đạt chất lượng chính hãng. Các sản phẩm nhập khẩu thường được đánh giá cao hơn nhiều về chất lượng so với các sản phẩm nội địa.

Tuy nhiên, để nhập khẩu đồng hồ về Việt Nam, bạn cần nắm rõ cá thủ tục cần có. Cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết hơn trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Đồng Hồ Đeo Tay Đơn Giản

Thủ tục cần có

Đồng hồ là mặt hàng không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Do đó bạn có thể thực hiện thủ tục hải quan như các mặt hàng thương mại khác. Theo đó, người nhập khẩu phải trình hồ sơ hải quan đến cơ quan hải quan. Bộ hồ sơ này gồm các giấy tờ quan trọng sau:

  1. Tờ khai hàng hóa nhập khẩu. Bạn có thể tham khảo mẫu tại Phụ lục II Thông tư số 38/2015/TT-BTC.
  2. Hóa đơn thương mại. Hóa đơn thương mại bạn có thể cung cấp ảnh chụp.

Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan hải quan sẽ thực hiện kiểm tra hồ sơ. Quy định về thời hạn giải quyết cũng đã được nêu rõ:

  • Hoàn thành kiểm tra hồ sơ chậm nhất là 2h sau khi tiếp nhận.
  • Hoàn thành kiểm tra thực tế hàng hóa chậm nhất là 8h từ khi tiếp nhận.

Lưu ý về chính sách thuế và thuế nhập khẩu

Bạn cũng cần lưu ý thêm về chính sách thuế với mặt hàng nhập khẩu là đồng hồ đeo tay. Hiện nay, đồng hồ đeo tay nhập khẩu phải chịu 2 loại thuế: thuế GTGT và thuế nhập khẩu:

  • Thuế suất thuế Giá trị gia tăng là 10%.
  • Thuế nhập khẩu sẽ phụ thuộc vào từng loại đồng hồ từ 20-25% là phổ biến.

Các loại thuế này bạn cần phải nộp tại cơ quan hải quan.

Trên đây là hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay đơn giản. Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

>> Xem thêm

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top