Tin tức

Doanh nghiệp nhỏ có cần trang web không?

Trong các cuộc khảo sát, nhiều chủ doanh nghiệp nói rằng họ không có kỹ năng, thời gian hoặc tiền để xây dựng một trang web. Nhưng một con số đáng ngạc nhiên nói rằng họ không cần một trang web ngay từ đầu, vì nó không bắt buộc hoặc vì họ sử dụng mạng xã hội thay thế. Tuy nhiên, ý tưởng đó đang thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là khi coronavirus khiến việc kinh doanh trực tiếp trở nên khó khăn hơn.

>>> Thiết kế website chuyên nghiệp

Doanh nghiệp nhỏ có cần trang web không

Thutucdangky.com đã tổng hợp một số lý do cụ thể tại sao doanh nghiệp nhỏ nên có trang web riêng. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn đang ở trong tình trạng khó khăn, hãy đọc tiếp nhé.

1. Khách hàng hiện mong muốn doanh nghiệp có trang web

Hơn bao giờ hết, khách hàng muốn có thể tìm thấy thông tin về bạn từ trang web của công ty bạn. Hầu hết người tiêu dùng thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi họ mua hàng, ngay cả khi họ mua thứ gì đó từ cửa hàng địa phương của họ. Nếu bạn không có trang web, nó sẽ gửi một thông báo rằng doanh nghiệp của bạn đang bị mắc kẹt trong Thời kỳ đen tối, rằng bạn không còn mở cửa nữa hoặc bạn không quan tâm đến việc tìm kiếm khách hàng mới – và đó chắc chắn không phải là những thông điệp bạn muốn gửi! 

2. Bạn có thể kiểm soát thông tin và xây dựng thương hiệu

Đánh giá và nhận xét của người dùng trên các trang web khác là rất tốt, nhưng bạn không nên nói cuối cùng về cách công ty của bạn được giới thiệu với công chúng? Có một trang web cho công ty của bạn ngay lập tức tạo ra sự hiện diện chính thức trên internet, do đó bạn không phải phụ thuộc vào những người khác nói cho bạn. Và bạn có thể làm cho nó trông chính xác theo cách bạn muốn, với logo và thương hiệu công ty của riêng bạn.

3. Một trang web khiến bạn trông có uy tín và đáng tin cậy hơn

Người tiêu dùng đang học cách trở nên khá hiểu biết khi họ nghiên cứu trực tuyến. Trên thực tế, 75% sẽ đánh giá độ uy tín của bạn dựa trên thiết kế trang web của bạn . Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một trang web hiện đại, cập nhật với miền tùy chỉnh và các điểm đánh dấu đáng tin cậy khác . Một trang web cũng cho thấy rằng bạn đang mở cửa kinh doanh, kể cả trong thời điểm có nhiều bất ổn. 

4. Bạn có thể bán sản phẩm trực tuyến

Doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng lên ngay cả trước khi Covid-19 khiến mọi người phải ở nhà. Và những xu hướng này vẫn tiếp tục sau khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại với khách hàng. Vì vậy, ngay cả khi bạn không nghĩ mình là một doanh nghiệp “thương mại điện tử”, bạn vẫn có thể sử dụng cửa hàng trực tuyến để mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh ngoại tuyến của mình.

Nó có thể giúp bổ sung thu nhập của bạn khi bạn trực tiếp làm việc và thu hút khách hàng mới, những người hiện có thể tìm thấy các dịch vụ và sản phẩm của bạn thông qua Google và các công cụ tìm kiếm khác.

5. Một trang web có giá cả phải chăng hơn quảng cáo truyền thống

Nhiều doanh nghiệp nhỏ không có trang web vẫn dựa vào quảng cáo Trang vàng hoặc quảng cáo truyền thống để đưa tên tuổi của họ ra ngoài thị trường. Nhưng việc mua một quảng cáo trong danh mục ngày càng thu hẹp và ngày càng đắt đỏ có phải là cách sử dụng tiền tốt nhất, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí kinh doanh? Các trang web có chi phí thấp hơn nhiều so với trước đây và mang lại cho bạn phạm vi tiếp cận rộng hơn so với quảng cáo thông thường. 

6. Trang web dễ cập nhật hơn

Nếu bạn đã thử bắt đầu một trang web cách đây nhiều năm, bạn có thể có một số kỷ niệm xấu về trải nghiệm này. Có thể mất hàng tuần để nhà phát triển xây dựng và sau đó bạn không thể tự mình thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Những việc đơn giản như cập nhật giờ mở cửa có thể mất vĩnh viễn, vì vậy thông tin của bạn đã lỗi thời.

7. Bạn có thể tìm thấy những khách hàng địa phương mới ở gần bạn

Trang web không chỉ để tìm kiếm khách hàng trên toàn cầu – nó còn là một công cụ thiết yếu để thu hút khách hàng địa phương. Nhiều tìm kiếm trên Google là những người đang tìm kiếm thứ gì đó ngay gần họ. Điều đó đặc biệt đúng với những người dùng điện thoại di động có thể đang tìm kiếm một cửa hàng, nhà hàng hoặc dịch vụ khác trong khi họ đang di chuyển. Nếu bạn không có trang web thân thiện với thiết bị di động , bạn đang bỏ lỡ cơ hội thu hút những khách truy cập đó khi họ ở ngay trong khu vực lân cận của bạn . 

Doanh nghiệp có cần trang web nếu doanh nghiệp đang sử dụng mạng xã hội không?

Có thể bạn đã có một trang Facebook và một số đánh giá khá tốt trên mạng xã hội. Rất nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng một hồ sơ trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của họ là đủ. 

Nhưng có một số vấn đề với chiến lược này. Đầu tiên, bạn sẽ luôn phụ thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội mà bạn chọn. Thuật toán thay đổi, quy tắc thay đổi và những gì hoạt động vào một ngày nào đó có thể không hoạt động trong vài tuần kể từ bây giờ (như nhiều doanh nghiệp phụ thuộc vào Facebook gần đây đã biết). 

Xu hướng cũng thay đổi. Nếu khách hàng của bạn sử dụng Instagram hôm nay, họ có thể sử dụng một nền tảng mới vào ngày mai. Khi mọi người chuyển từ công cụ này sang công cụ tiếp theo, trang web của bạn hoạt động như một mỏ neo. Bất kể khách hàng thích dịch vụ truyền thông xã hội nào, họ luôn có thể tìm thấy trang web của bạn ở cùng một nơi, dành cho tất cả mọi người. 

Kết luận: Mọi doanh nghiệp đều cần một trang web.

>>>  Hướng dẫn tạo website – Cách lập trang web từ A – Z

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác tại mục Tin tức.

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top