Blog

Cấu Tạo con lăn Và Cách Phân Loại Con Lăn Trên Thị Trường

Ngày nay, trong hệ thống vận chuyển người ta thường sử dụng con lăn để làm thiết bị nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa từ khu vực này này đến khu vực khác khác. Con lăn thường được sử dụng trong hệ thống băng chuyền nhằm giảm bớt sức người, tiết kiệm nhân công. Để mọi người hiểu rõ hơn về con lăn, hãy bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm này nhé. Hãy lắp con lăn thành hệ thống băng tải để có thể vận chuyển hàng hóa, linh kiện,… nhằm nâng cao năng suất và đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Con lăn là gì?

– Hiểu đơn giản thì con lăn chính là thiết bị dùng để nâng đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp nâng đỡ dây băng để vận chuyển hàng hóa từ khu vực này đến khu vực khác mà không cần sức người.

– Đây là thiết bị của hệ thống vận chuyển nhằm tiết kiệm sức người và nó có khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài. Ưu điểm của thiết bị là nâng cao năng suất làm việc, giảm bớt nhân lực, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

– Hiện nay trên thị trường, con lăn được chế tạo bằng các vật liệu khác nhau phù hợp với môi trường làm việc và sản phẩm của mỗi doanh nghiệp.

Cấu tạo của con lăn

Con lăn được cấu tạo gồm những bộ phận sau:

+ Vỏ con lăn: Được làm bằng các chất liệu khác nhau như thép, nhựa, cao su,… để phù hợp với mô hình sản xuất của doanh nghiệp.

+ Phần trục: Được làm bằng chất liệu thép hoặc Inox. Đây là phần cố định làm trục để vỏ ngoài con lăn hoạt động được trơn tru, mượt mà.

+ Ổ bi con lăn, vòng bi, phớt chống bụi, lắp chống bụi chống nước và phanh.

Khi chế tạo con lăn chúng ta phải quan tâm tới độ đồng tâm, khả năng chống bụi và khả năng chống nước. Nếu làm không tốt điều đó sẽ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của con lăn.

Các loại con lăn:

1. Con lăn chỉnh băng

Con lăn chỉnh băng được chia làm 2 loại là con lăn tự lựa và con lăn dẫn hướng. Mỗi loại đều có đặc thù và đặc tính riêng của nó như:

– Con lăn dẫn hướng hay con lăn đứng được dùng trong các băng tải có chiều dài lớn để tránh hiện tượng lệch dây băng trong suốt quá trình làm việc. Tuy nhiên các sự cố lệch dây băng tải con lăn dẫn hướng vẫn chưa thể khắc phục được.

– Con lăn tự lựa: để điều chỉnh hướng đi của băng tải và chống lệch dây băng.

2. Con lăn chỉnh hướng băng tải

– Dây chuyền trong nhà máy sản xuất không thể nào là một đường thẳng. Chính vì vậy khi dây chuyền muốn chuyển hướng một góc nhất định thì con lăn chỉnh hướng đóng vai trò chuyển hướng đi của băng tải để hàng hóa trên con lăn, băng truyền có thể đến được vị trí cần thiết

3. Con lăn thẳng

– Đây là loại con lăn dùng để nâng đỡ dây băng hoặc vận chuyển hàng hóa trực tiếp. Con lăn thẳng được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như:  inox, nhựa, thép, cao su, ..v.v,…

Đơn vị cung cấp con lăn băng tải uy tín

Intech Group – Chuyên gia công chế tạo con lăn theo tiêu chuẩn Quốc tế với độ chính xác và độ bền cao. Để biết thêm về giá con lăn băng tải bạn có thể liên hệ đến IntechVietNam để được giải đáp tận tình nhất.

Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, H. Hoài Đức,
TP.Hà Nội.

Điện thoại: 0966 966 032

Xem thêm:

https://thutucdangky.com/xe-tu-hanh-agv-va-cong-nghe-dan-huong/

https://thutucdangky.com/lam-the-nao-de-son-mot-bon-rua-bang-thep-khong-gi/

 

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top