Bảo vệ sàn nhựa tự dán không bị trầy xước, hư hại bề mặt

Sàn nhựa tự dán có lớp bảo vệ bề mặt khỏi bị trầy xước, mài mòn nhưng nếu bị tác động quá thường xuyên, chúng vẫn sẽ bị hỏng hóc, hư hại. Vậy làm sao để bảo vệ bề mặt của sàn tự dán trong thời gian dài mà vẫn bền đẹp như mới? Hãy cùng JanHome học ngay 4 cách bảo vệ bề mặt sàn nhựa tự dán ngay dưới đây.

Sử dụng thảm chân ở các cửa ra vào janhome

1. Bọc chân ghế, đồ nội thất trong nhà lát sàn nhựa tự nhiên

Khi lát sàn nhựa tự dán cho gia đình, chúng ta hãy chủ động bọc chân bàn ghế, giường, tủ bằng các tấm mốp cao su hoặc vải. Chúng sẽ hạn chế các tác động trên bề mặt, bảo vệ sàn không bị trầy xước khi di chuyển bàn ghế, tủ, giường trên sàn.

Mặc dù các thành viên lớn trong gia đình rất có ý thức bảo vệ sàn nhưng trẻ nhỏ sẽ không hiểu được điều đó. Chúng có thể vô tình di chuyển bàn ghế một cách mạnh bạo. Vì vậy, việc bọc chân ghế sẽ giảm thiểu tất cả các rủi ro sẽ sảy ra với  bề mặt sàn sau đó

Bọc chân ghế, đồ nội thất trong nhà lát sàn nhựa tự nhiên janhome

2. Sử dụng thảm chân ở các cửa ra vào

Sử dụng thảm chân ở các cửa ra vào sẽ giúp giữ lại bụi bẩn, nước từ ngoài vào nhà. Điều này sẽ bảo vệ sàn nhựa tự nhiên khỏi trầy xước, hư hại

Chúng ta cũng có thể sử dụng những thảm trải sàn lớn để trang trí thêm cho phòng khách. Chúng sẽ làm cho phòng khách được đẹp, sang trọng hơn. Đồng thời bảo vệ mặt sàn khỏi các dịch chuyển của bàn ghế tronmg quá trình sử dụng.

3. Luôn chuẩn bị sẵn khăn khô và giấy thấm trong nhà.

Sàn nhựa tự dán có khả năng chịu nước không cao. Chúng dễ dàng bị bong tróc khỏi mặt nền nếu tiếp xúc quá nhiều với nước. Vì vậy, chúng ta cần hạn chế đổ nước ra sàn. Nếu vô tình làm đổ nước, chất lỏng ra sàn, hãy cố gắng xử lý trong thời gian sớm nhất.

Lúc này, trong nhà có sẵn khăn khô hay giấy thấm sẽ giúp bạn thấm hút nước trên sàn nhanh chóng. Bạn cũng nên dạy các bạn nhỏ cách xử lý nước khi chúng vô tình làm đổ nước ra sàn. Đây là việc đơn giản, dễ dàng nhưng có ý nghĩa trong việc bảo vệ sàn tự dán cho gia đình bạn.

Luôn chuẩn bị sẵn khăn khô và giấy thấm trong nhà janhome

4. Tổ chức tiệc, ăn uống ngoài trời (nếu có thể)

Nếu có sân vườn, sân thượng rộng lớn thì bạn hãy dùng chúng làm nơi tổ chức ăn uống. Ăn uống ngoài trời vừa rộng rãi, thoải mái, vừa bảo vệ sàn nhựa tự dán của gia đình bạn khỏi nước, thức ăn.

Tổ chức tiệc, ăn uống ngoài trời (nếu có thể) janhome

Tuy nhiên, bạn đừng quên chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết cho bữa tiệc ngoài trời như bàn ghế, vật dụng để ăn uống ngoài trời và thùng rác đặt bên ngoài nhé

Với những gia đình ở chung cư, không có sân vườn, sân thượng thì cũng không sao, bạn vẫn có thể mời bạn bè qua nhà ăn uống. Nhưng hãy trải ra sàn một tấm giấy lót chống thấm nước. Chúng sẽ giữ cho sàn được sạch sẽ, đồng thời giúp việc dọn dẹp của bạn sao khi tàn tiệc cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là 4 cách bảo vệ sàn nhựa tự dán khỏi các tác động từ bên ngoài, giúp sàn tránh được các hỏng hóc, hư hại.  Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể đảm bảo được độ bền đẹp trong thời gian dài mà không tốn thêm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Chúc các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về cách sử dụng và bảo quản sàn nhựa tự dán giá rẻ cho gia đình nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân trên thuế điện tử eTax?

Trung tâm Sửa nồi phở uy tín chất lượng

Bảo vệ sàn nhựa tự dán không bị trầy xước, hư hại bề mặt
Rate this post
Bookmark and Share Các bài viết liên quan:

Trả lời