Thủ tục

Bao nhiêu năm phải hút bể phốt một lần

Bể tự hoại hay còn gọi là bể tự hoại hiện nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại nhiều gia đình, công ty, xí nghiệp, trường học… Bể tự hoại giúp phân hủy chất thải trong nhà vệ sinh. Sau một thời gian sử dụng, rác thải không được phân hủy có thể tràn ra ngoài, bốc mùi khó chịu và gây ô nhiễm môi trường. Vậy khi nào bạn nên hút bể phốt? Bao nhiêu năm phải hút bể phốt một lần? Để trả lời những câu hỏi này, hãy đọc các bài viết sau ngay bây giờ.

Bể phốt hoạt động như thế nào

Sau khi đi vệ sinh, nhấn nút xả nước thải, nước sẽ tự chảy vào bể phốt. Sau đó, chúng sẽ được chia nhỏ ở đây. Trong các ngăn của bể phốt có sẵn các loại vi khuẩn, men tốt có tác dụng phân hủy toàn bộ chất xơ, chất béo, chất đạm… có trong phân và nước tiểu thành bùn, còn đối với các chất rắn cứng không phân hủy được sẽ trôi qua. qua buồng lắng.

Sau khi chất thải phân hủy và lắng xuống đáy bể thì mùi của chất thải cũng sẽ giảm bớt, không còn hôi như lúc chưa xử lý.

Tại sao phải hút bể phốt định kỳ?

Hút bể phốt của bạn thường xuyên có thể giúp bạn giữ cho nó sạch sẽ và giữ cho nó không bị đầy. Nếu không hút nước thải thường xuyên, hầm cầu sẽ bị đầy, gây tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người1. Hút bể phốt định kỳ còn giúp kéo dài tuổi thọ của bể phốt và giảm chi phí bảo trì

Lợi ích của việc hút bể phốt 

  • Giữ cho bể phốt của bạn sạch sẽ và không bị đầy.

  • Kéo dài tuổi thọ của bể phốt: Việc hút bể phốt thường xuyên cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ của bể phốt.

  • Giảm chi phí bảo trì: Việc bơm hút bể phốt thường xuyên cũng giúp giảm chi phí bảo trì.

Tại sao không nên để bể phốt quá lâu không hút bể phốt

Khi hút bể phốt không đều đặn, phần lớn chất thải trong bể sẽ bị phân hủy, sinh ra các khí độc như metan và hydro sunfua. Các khí độc này không chỉ sinh ra mùi hôi thối mà còn gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, nước thải chứa nhiều vi khuẩn, vi rút gây bệnh nên sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Vì vậy, nên hút bể phốt thường xuyên để tránh những nguy hại trên. Nói chung, bạn nên hút bể phốt 1-2 năm một lần. Nhưng thời gian hút bể phốt còn phụ thuộc vào số lượng người sử dụng và dung tích của bể phốt

Bao năm hút bề phốt một lần

Việc hút bể phốt thường xuyên là rất cần thiết để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng. Thời gian thông hút bể phốt định kỳ phụ thuộc vào thể tích của bể phốt và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Đối với bể phốt gia đình

Trong trường hợp bình thường, diện tích thiết kế của hầm cầu tự hoại gia đình khoảng 2-3 mét khối, thời gian sử dụng từ 2-3 năm. 

Đối với bể phốt tại phòng trọ

Đối với bể phốt tại nhà cho thuê, phòng trọ, khu tập thể thì diện tích thiết kế phổ biến khoảng 4-5 mét khối, thời gian sử dụng từ 1-2 năm. 

Đối với bể phốt tại nhà hàng

Bể phốt nhà hàng, nhà nghỉ, bệnh viện, nhà cao tầng có diện tích thiết kế và trang bị hệ thống bồn cầu chất lượng đạt tiêu chuẩn. Trong trường hợp bình thường ít xảy ra sự cố, hay hút bể phốt 3-4 năm một lần. 

Đối với bể phốt tại công ty, xí nghiệp

Bể phốt của các nhà máy, công ty, xí nghiệp tại các khu chế xuất, khu công nghiệp có diện tích thiết kế lớn, tuổi thọ sử dụng 1 năm. 

Địa chỉ hút bể phốt uy tín chất lượng giá rẻ

Bình Minh nhà cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín và chất lượng! Chúng tôi tự hào là một đối tác đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong việc xử lý bể phốt. Dưới đây là những gì bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ tại Bình Minh

Uy tín và đáng tin cậy

Chúng tôi đã xây dựng được uy tín trong ngành và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ hút bể phốt. Bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến bể phốt của bạn.

Đội ngũ chuyên viên lành nghề

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật hút bể phốt. Họ sẽ thực hiện công việc một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn.

Trang thiết bị và công nghệ hiện đại

Chúng tôi sở hữu các trang thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo công việc diễn ra một cách hiệu quả và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Chất lượng dịch vụ cao

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ hút bể phốt chất lượng cao. Chúng tôi không chỉ làm sạch bể phốt một cách hoàn toàn mà còn đảm bảo loại bỏ mùi hôi và chất thải một cách hiệu quả

Giá rẻ

Bình Minh rất tự hào được cung cấp dịch vụ hút bể phốt với giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Chúng tôi hiểu rằng việc duy trì và vận hành hệ thống bể phốt có thể là một chi phí đáng kể đối với khách hàng. Vì vậy, chúng tôi cam kết đảm bảo mức giá cạnh tranh và hợp lý cho dịch vụ của mình.

Như vậy, thông qua những phân tích và đánh giá trên, chúng ta có thể thấy rằng thời gian hút bể phốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung tích, số lượng người sử dụng, cách sử dụng và bảo trì bể phốt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và cần thiết về thời gian hút bể phốt. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Học nghề spa: Cách chọn khóa học phù hợp với vị trí công việc

7 lý do nên học kỹ thuật viên spa từ sớm

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top