Tin tức

Trình tự đăng ký sang tên xe chính chủ hiệu quả và nhanh nhất

sang-ten-xe-chinh-chu-can-nhung-thu-tuc-gi-1

Bạn sở hữu một chiếc xe đã qua sử dụng và bạn muốn sang tên chính chủ cho chiếc xe đó. Thế nhưng bạn lại băn khoăn về những thủ tục đi kèm không biết làm như thế nào?

Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích câu hỏi sang tên xe chính chủ cần những thủ tục gì và làm như thế nào để nhanh nhất và đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

sang-ten-xe-chinh-chu-can-nhung-thu-tuc-gi-2

Trình tự thực hiện sang tên xe chính chủ

Những giấy tờ cần phải chuẩn bị

  • Chứng minh thư nhân dân
  • Giấy khai đăng ký sang tên xe theo mẫu
  • Giấy đăng ký xe bản chính
  • Chứng từ mua bán xe
  • Chứng từ lệ phí trước bạ

Nộp hồ sơ đăng ký sang tên

Nộp đơn đăng ký tại trụ sở Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc những điểm đăng ký của Phòng.

Khi nộp đơn đăng ký cán bộ tiếp nhận sẽ:

  + Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, nhận giấy khai sang tên xe và hồ sơ sang tên xe

  + Tiếp đó sẽ thu hồi biển số xe và giấy chứng nhận đăng ký xe

  + Đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký xe với chứng từ mua bán chuyển nhượng

  + Nhập nôi dung sang tên xe vào máy tính và in hai phiếu sang tên xe tạm thời

  + Cắt góc vào phía trên bên phải, mặt trước giấy chứng nhận đăng ký xe

  + Và cuối cùng niêm phong hồ sơ gốc có đóng dấu giáp lai

Trả phiếu sang tên xe

Sau khi nộp hồ sơ cán bộ sẽ xem xét và trả phiếu sang tên xe, giấy khai sang tên xe kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và hướng dẫn chủ xe dán biển số xe tạm thời để di chuyển xe.

Cách thức thực hiện đăng ký sang tên xe

Thời gian thực hiện từ thứ 2 đến thứ 7 tại trụ sở phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc điểm đăng ký xe của Phòng.

Sau khi thực hiện đủ những giấy tờ và hồ sơ nộp đơn đăng ký sang tên xe thì việc còn lại của bạn là chờ các cán bộ giải quyết và cấp giấy đăng ký chính thức sang tên xe cho bạn.

Thời hạn giải quyết: Kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ với những yêu cầu cần có thì không quá 2 ngày làm việc sẽ giải quyết xong.

>>Xem thêm: Hướng dẫn đang ký biển số xe máy

Một số lưu ý cần quan tâm

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày mua bán lại xe cần đến cơ quan để đăng ký và làm thủ tục sang tên chính chủ.

Cơ quan có trách nhiệm giải quyết trong vòng từ 2 đến 7 ngày kể ừ ngày nhận được đầy đủ những hồ sơ cần thiết. Vậy nên khi chuyển quyền sở hữu ngay trong ngày chủ xe sẽ được cung cấp một giấy đăng ký tạm thời sử dụng trong thời gian chờ cấp giấy đăng ký mới.

Kể từ ngày có quyết định sang tên xe ( thời hạn 10 ngày) phải chuyển thông báo theo mẫu đến cơ quan quản lý hồ sơ để theo dõi. Trong trường hợp sang tên xe khác huyện trong cùng một tỉnh thì đến cơ quan nơi chủ xe cư trú hoặc trụ sở để làm thủ tục sang tên xe.

Trường hợp khi làm thủ tục sang tên xe có phát hiện giấy chứng nhận đăng ký xe giả hoặc bị tẩy xóa thì cần phải xác minh và làm rõ, đồng thời thông báo cho chủ xe trong giấy chứng nhận đăng ký xe biết. Sau 30 kể từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện không trả lời thì xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, sau đó giải quyết sang tên xe.

>>Xem thêm: Thủ tục mua bán nhà đất

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top