Tiêu chí đánh giá máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang trở nên quen thuộc với các gia đình. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm tốt. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá máy nước nóng năng lượng mặt trời mà https://thutucdangky.com/ muốn gửi tới bạn đọc.

Thương hiệu và nhà cung cấp

Đơn vị cung cấp

Bạn nên chọn nhà phân phối có thương hiệu uy tín và sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao. Máy nước nóng năng lượng mặt trời do được lắp đặt trên mái nhà nên ít được chú ý. Do đó, cần bảo hành máy ít nhất mỗi năm 1 lần để kịp thời kiểm tra những vấn đề liên quan đến máy.

Lựa chọn nhà cung cấp có đầy đủ những chế độ bảo hành lâu dài cũng như dịch vụ hậu mãi tối thiểu 5 năm một lần là điều vô cùng quan trọng.

Các thương hiệu máy nước nóng NLMT hàng đầu hiện nay tại Việt Nam phải kể đến là Tân Á Đại Thành, Sơn Hà, Toàn Mỹ

Nguồn gốc sản phẩm

Mỗi loại máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có những đặc tính và giá thành khác nhau, do đó, khách hàng cần tìm hiểu rõ thông tin về nguồn gốc cũng như xuất xứ. Từ đó chọn ra công ty máy nước nóng năng lượng mặt trời đảm bảo chất lượng để gửi gắm niềm tin.

Lớp vỏ bình bảo ôn

Bình bảo ôn là bộ phận vô cùng quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời vì đây là bộ phận phải thường xuyên tiếp xúc với các tác động của thời tiết. Do đó, chất liệu lớp vỏ bình bảo ôn cũng cần được chú trọng bởi nó chịu tác động của môi trường bên ngoài, cũng như sự ăn mòn, va đập của thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. Chính vì vậy yêu cầu đặt ra đối với vỏ bình bảo ôn chính là độ bền, độ dày.

2 chất liệu tốt nhất khi sử dụng cho lớp bảo ôn này là inox 304 và hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng các vật liệu khác như inox 430 hay 201…

Ống thu nhiệt

Ống thu nhiệt là bộ phận mang tính quyết định khả năng hấp thụ nhiệt để làm nóng nguồn nước mạnh hay yếu. Ống thu nhiệt có chất lượng cao sẽ giúp tăng hiệu suất hấp thụ nhiệt, kéo dài tuổi thọ máy năng lượng.

Hiện tại trên thị trường có hai loại ống thường được sử dụng cho các máy năng lượng mặt trời đó là: ống lõi đỏ titan và ống lõi dầu.

Trên đây là 3 tiêu chí đánh giá máy nước nóng năng lượng mặt trời để chọn ra một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng chuẩn

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:

Trả lời